Bao vây tức khắc, khống chế tức thời

0
TP HCM khởi động triển khai thêm bệnh viện thứ 2 thu dung, điều trị dịch bệnh Covid-19 tại huyện Cần Giờ

Liên quan trường hợp mắc Covid-19 thứ 32 tại Việt Nam (cô gái 24 tuổi, tự thuê chuyên cơ đưa về từ Anh) được xác định ở TP HCM, bác sĩ Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM, cho biết bệnh nhân được cách ly tuyệt đối trên chuyên cơ trong suốt hành trình về Việt Nam.

Bao vây tức khắc, khống chế tức thời - Ảnh 1.

Khu cách ly tập trung tại huyện Củ Chi, TP HCM quy mô 350 giường mới đưa vào hoạt động ngày 9-3

Khi bệnh nhân này về đến TP HCM, ngay tức khắc hệ thống cơ quan phòng dịch của TP đã chủ động tiếp cận và đưa trực tiếp từ sân bay đến khu cách ly. Bệnh nhân đã không tiếp xúc với bất cứ người nào trong suốt quá trình di chuyển.

Riêng 23 trường hợp đi chung chuyến bay VN0054 với bệnh nhân thứ 17 đang cách ly tại các khu cách ly tập trung của TP HCM hiện sức khỏe bình thường. Như vậy, tính đến nay, TP HCM có 4 trường hợp xác định nhiễm virus SARS-CoV-2. Đây đều là các trường hợp xâm nhập, đã được bao vây, khống chế, kiểm soát chặt chẽ, không để lây lan ra cộng đồng.

Theo bác sĩ Nguyễn Trí Dũng, hiện TP HCM có 27 khu cách ly tập trung với tổng số 1.245 giường, trong đó gần 500 giường thuộc các khu cách ly tập trung của TP. TP HCM đang tiếp tục phối hợp với quân đội chuẩn bị triển khai thêm nhiều khu cách ly của TP; các quận - huyện cũng tiếp tục tăng quy mô khu cách ly để có thể nhận bệnh khi số trường hợp cách ly tăng lên để bảo đảm an toàn.

Về cơ bản, TP HCM đã và đang tổ chức triển khai nhiều giải pháp nhằm kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh Covid-19; đã và đang triển khai hệ thống giám sát chặt chẽ tại cửa khẩu, cơ sở khám chữa bệnh và cộng đồng để phát hiện sớm ca mới mắc, bao vây, khống chế để hạn chế tối đa sự lây lan ra cộng đồng.

Cùng ngày, Sở Y tế TP HCM thông tin sẽ triển khai thêm một bệnh viện chuyên thu dung điều trị người nhiễm virus SARS-CoV-2 tại huyện Cần Giờ. Cụ thể, toàn bộ cơ sở điều trị mới được đưa vào sử dụng trong thời gian qua của Bệnh viện huyện Cần Giờ sẽ được chuyển đổi thành một bệnh viện "chuyên khoa" điều trị Covid-19, quy mô 300 giường.

Trung tâm Điều phối nhân lực y tế của Sở Y tế sẽ có kế hoạch luân phiên cán bộ, nhân viên y tế của các bệnh viện đa khoa và chuyên khoa của TP đến công tác tại bệnh viện này. Ngoài các chuyên gia về bệnh nhiễm, còn có cả các chuyên gia về bệnh lý đường hô hấp và chuyên gia về hồi sức, cấp cứu.

Sở Y tế thông tin thêm để chủ động ứng phó với dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Sở Y tế TP yêu cầu cả 2 khối dự phòng và khối điều trị tiếp tục mở rộng quy mô các khu cách ly kiểm dịch tập trung (có yếu tố dịch tễ, chưa có triệu chứng) và bệnh viện chuyên trách thu dung điều trị (có yếu tố dịch tễ và có triệu chứng lâm sàng), bao gồm các bệnh viện tuyến cuối của TP về phòng chống dịch bệnh và bổ sung các bệnh viện chuyên thu dung điều trị Covid-19. \

Nguyễn Thạnh  -  Theo Người Lao Động

Bình luận

Ralf Rangnick là ai?

Đối với người hâm mộ của giải Ngoại Hạng Anh, có lẽ ở thời điểm hiện nay câu hỏi “hot” nhất là: Huấn luyện viên mới thay thế cho Solskjaer là ai?

Castle Neuschwanstein: Lâu đài thực trong truyện cổ tích

Neuschwanstein là nguyên mẫu của tòa lâu đài trong logo bất hủ của hãng Walt Disney

Đại lễ tưởng niệm lần thứ 713 ngày Đức Phật hoàng Trần Nhân Tông nhập Niết bàn

Đại lễ tưởng niệm lần thứ 713 Đức vua - Phật hoàng Trần Nhân Tông nhập Niết bàn và 10 năm ngày cố Trưởng lão Hòa thượng Thích Thanh Tứ viên tịch.

Khám phá vẻ đẹp tinh khôi mùa hoa Mộc Châu

Mộc Châu tháng 12, du khách không khỏi choáng ngợp và ngỡ ngàng trước đồng hoa vào mùa nở rộ.

Xem thêm