Bao vây tức khắc, khống chế tức thời

0
TP HCM khởi động triển khai thêm bệnh viện thứ 2 thu dung, điều trị dịch bệnh Covid-19 tại huyện Cần Giờ

Liên quan trường hợp mắc Covid-19 thứ 32 tại Việt Nam (cô gái 24 tuổi, tự thuê chuyên cơ đưa về từ Anh) được xác định ở TP HCM, bác sĩ Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM, cho biết bệnh nhân được cách ly tuyệt đối trên chuyên cơ trong suốt hành trình về Việt Nam.

Bao vây tức khắc, khống chế tức thời - Ảnh 1.

Khu cách ly tập trung tại huyện Củ Chi, TP HCM quy mô 350 giường mới đưa vào hoạt động ngày 9-3

Khi bệnh nhân này về đến TP HCM, ngay tức khắc hệ thống cơ quan phòng dịch của TP đã chủ động tiếp cận và đưa trực tiếp từ sân bay đến khu cách ly. Bệnh nhân đã không tiếp xúc với bất cứ người nào trong suốt quá trình di chuyển.

Riêng 23 trường hợp đi chung chuyến bay VN0054 với bệnh nhân thứ 17 đang cách ly tại các khu cách ly tập trung của TP HCM hiện sức khỏe bình thường. Như vậy, tính đến nay, TP HCM có 4 trường hợp xác định nhiễm virus SARS-CoV-2. Đây đều là các trường hợp xâm nhập, đã được bao vây, khống chế, kiểm soát chặt chẽ, không để lây lan ra cộng đồng.

Theo bác sĩ Nguyễn Trí Dũng, hiện TP HCM có 27 khu cách ly tập trung với tổng số 1.245 giường, trong đó gần 500 giường thuộc các khu cách ly tập trung của TP. TP HCM đang tiếp tục phối hợp với quân đội chuẩn bị triển khai thêm nhiều khu cách ly của TP; các quận - huyện cũng tiếp tục tăng quy mô khu cách ly để có thể nhận bệnh khi số trường hợp cách ly tăng lên để bảo đảm an toàn.

Về cơ bản, TP HCM đã và đang tổ chức triển khai nhiều giải pháp nhằm kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh Covid-19; đã và đang triển khai hệ thống giám sát chặt chẽ tại cửa khẩu, cơ sở khám chữa bệnh và cộng đồng để phát hiện sớm ca mới mắc, bao vây, khống chế để hạn chế tối đa sự lây lan ra cộng đồng.

Cùng ngày, Sở Y tế TP HCM thông tin sẽ triển khai thêm một bệnh viện chuyên thu dung điều trị người nhiễm virus SARS-CoV-2 tại huyện Cần Giờ. Cụ thể, toàn bộ cơ sở điều trị mới được đưa vào sử dụng trong thời gian qua của Bệnh viện huyện Cần Giờ sẽ được chuyển đổi thành một bệnh viện "chuyên khoa" điều trị Covid-19, quy mô 300 giường.

Trung tâm Điều phối nhân lực y tế của Sở Y tế sẽ có kế hoạch luân phiên cán bộ, nhân viên y tế của các bệnh viện đa khoa và chuyên khoa của TP đến công tác tại bệnh viện này. Ngoài các chuyên gia về bệnh nhiễm, còn có cả các chuyên gia về bệnh lý đường hô hấp và chuyên gia về hồi sức, cấp cứu.

Sở Y tế thông tin thêm để chủ động ứng phó với dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Sở Y tế TP yêu cầu cả 2 khối dự phòng và khối điều trị tiếp tục mở rộng quy mô các khu cách ly kiểm dịch tập trung (có yếu tố dịch tễ, chưa có triệu chứng) và bệnh viện chuyên trách thu dung điều trị (có yếu tố dịch tễ và có triệu chứng lâm sàng), bao gồm các bệnh viện tuyến cuối của TP về phòng chống dịch bệnh và bổ sung các bệnh viện chuyên thu dung điều trị Covid-19. \

Nguyễn Thạnh  -  Theo Người Lao Động

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Cơ sở hạ tầng xanh: “Bài toán” không mới nhưng vẫn khó của du lịch Việt

Bên cạnh “sức bật” của hạ tầng, du lịch Việt vẫn đang phải đối mặt với một “bài toán” không mới nhưng vẫn khó: Cơ sở hạ tầng xanh.

Huyền thoại Trà Mã cổ đạo: “Vua trà” 1700 tuổi

Liên thông Trung Quốc với Tây Tạng. Đây là con đường thông thương buôn bán cổ nhất nhì châu Á, ẩn chứa giá trị văn hóa, lịch sử chờ được khám phá.

Chuyện chốn hậu cung Trung Hoa: Chuyện ăn uống cầu kỳ xa hoa của Từ Hy Thái Hậu

Ngay cả đến chuyện ăn uống thường ngày hay những bữa tiệc có một không hai trên đời của bà cũng được nhiều nhà nghiên cứu dày công tìm hiểu.

Thầy Park sẽ chọn ai thay thế Văn Hậu?

Chấn thương sụn chêm có nguy cơ nghỉ 3-4 tháng, HLV Park Hang Seo buộc phải chọn ra cái tên khả dĩ nhất để thay thế cho hậu vệ người Thái Bình.

Xem thêm