Bão số 10 ở Quảng Trị: Nước lũ chia cắt nhiều vùng

0
Ảnh hưởng từ hoàn lưu bão số 10, tỉnh Quảng Trị có gió giật mạnh, gây lốc xoáy, mưa to đến rất to trên diện rộng, nhiều nhà cửa bị tốc mái.

Theo báo cáo nhanh từ Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Quảng Trị lúc 11h00 ngày 15/9. Hiện tại vùng ven biển Cửa Việt có gió mạnh cấp 8, giật cấp 10; vùng đồng bằng (đo tại TP Đông Hà) có gió mạnh cấp 6, giật cấp 9, vùng miền núi (đo tại Khe Sanh, Hướng Hóa) có gió mạnh cấp 4, giật cấp 6. 

Sóng biển dâng cao từ 5 - 7m.
Sóng biển dâng cao từ 5 - 7m.
Nhiều mái tôn nhà dân bị gió thôi bay.
Nhiều mái tôn nhà dân bị gió thôi bay.

Về tình hình mưa lũ, sáng ngày 15/9, trên địa bàn tỉnh có mưa rất lớn, lượng mưa từ 19h ngày 13/9 đến 10h ngày 15/9 phổ biến ở mức 200-300mm. Một số nơi như Cửa Việt lượng mưa lên tới 377mm, Đông Hà 333mm, Cam Chính (Huyện Cam Lộ) là 327,8mm, và một số địa phương trên địa bàn cũng có mưa rất to, lũ lên nhanh. 

Do mưa lớn tập trung trong thời gian ngắn với lượng mưa 06h từ 01h-07h ngày 15/9 phổ biến ở mức trên 60 mm, một số nơi trên 100mm… nên mực nước các sông hiện nay lên nhanh, phổ biến ở mức xấp xỉ báo động 1, trên báo động 1 và còn tiếp tục lên cao. 

Tại một số tuyến đường giao thông nông thôn ở các vùng thấp trũng, ven sông, suối, một số tuyến đường có ngầm, tràn ở vùng miền núi bị chia cắt do nước lên nhanh. Trước tình hình đó, Ban Chỉ huy PCTT & TKCN đã có những phương án giải quyết, khắc phục.

Trước mắt, để ứng phó với bão số 10 và mưa lũ, từ tỉnh đến các cấp, các ngành và các địa phương trong tỉnh đã thực sự chủ động trong công tác phòng, chống,  thường xuyên thông báo tình hình diễn biến bão số 10 cho các địa phương, đơn vị trên địa bàn tỉnh.

Nhiều công ty, xí nghiệp bị gió tốc mái.
Nhiều công ty, xí nghiệp bị gió tốc mái.
Hiện tại biển cửa Tùng gió giật mạnh, biển động dữ dội.
Hiện tại biển cửa Tùng gió giật mạnh, biển động dữ dội.

Trong chiều 14/9, đã thành lập 03 đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Đức Chính, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các lãnh đạo các Sở Ban, Ngành liên quan về trực tiếp các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh để chỉ đạo công tác phòng, chống bão, công tác sơ tán dân, chằng neo tàu thuyền, chằng chống nhà cửa,… và công tác đảm bảo an toàn hồ đập, đê điều, các công trình đang thi công.

Đến sáng 15/9, các đoàn công tác của lãnh đạo Tỉnh ủy do đồng chí Phạm Đức Châu, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy làm trưởng đoàn, của UBND tỉnh do đồng chí Nguyễn Đức Chính, Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng ban làm trưởng đoàn và các thành viên Ban Chỉ huy PCTT & TKCN tỉnh đã trực tiếp về các địa bàn xung yếu để tiếp tục chỉ đạo công tác phòng, chống ứng phó với bão và mưa lớn có khả năng gây ngập lụt sâu, sạt lở đất, lũ quét.

Theo ghi nhận, sóng biển tiếp tục dâng cao từ 5-7m,tại nhiều tuyến đường ven biển, đặc biệt là biển cửa Tùng (huyện Vĩnh Linh, Quảng Trị) nhiều nhà cửa bị tốc mái, cây xanh đổ ngã nhiều nơi. 

Tính tới thời điểm hiện tại (12h00 trưa 15/9), tỉnh Quảng Trị chưa có thiệt hại về người, tuy nhiên đã có 84 nhà dân bị tốc mái, nhiều nhà dân bị ngập sâu, một số vùng bị chia cắt do nước lũ dâng cao. Tại xã Tà Rụt, huyện ĐaKrong có 1 trường mầm non bị tốc mái.  

Một số hình ảnh được PV Pháp luật Plus ghi nhận tại biển cửa Tùng (Quảng Trị) lúc 12h trưa 15/9.

Gió to, mưa rất lớn nên người dân phải ra neo đậu lại tàu thuyền.
Gió to, mưa rất lớn nên người dân phải ra neo đậu lại tàu thuyền.
Nhiều mái tôn bay ra đường gay nguy hiểm cho người đi đường.
Nhiều mái tôn bay ra đường gay nguy hiểm cho người đi đường.
Nhiều cây xanh bị quật ngã.
Nhiều cây xanh bị quật ngã.
Bão số 10 ở Quảng Trị: Nước lũ chia cắt nhiều vùng
Bão số 10 ở Quảng Trị: Nước lũ chia cắt nhiều vùng

Hải Long

Loading...

Bình luận

CLB Vũ Lê đạt giải nhất toàn đoàn tại Giải trẻ và vô địch Boxing các CLB TP Biên Hoà 2020

CLB Vũ Lê đã đạt được hạng nhất toàn đoàn tại Giải trẻ và vô địch Boxing các CLB TP Biên Hoà năm 2020 với tổng 5 HCV, 1HCB và 2HCĐ.

Chuyện ngôn tình ngọt lịm của “bà ngoại” U90 và “ông ngoại” U100

Ở tuổi 87, “bà ngoại” Lệ Dung vẫn có một tình yêu lãng mạn và thẹn thùng như thời thiếu nữ với ông xã 91 tuổi.

Giải cờ vua đấu thủ mạnh toàn quốc 2020: Đoàn Quân đội, Bắc Giang giành suất vào đội tuyển quốc gia

Giải cờ vua đấu thủ mạnh toàn quốc tranh cúp Nam Á Bank đã khép lại vào trưa 29/12 tại Trung tâm dịch vụ TDTT TPHCM.

Đàm Vĩnh Hưng giúp đỡ nữ sinh viên nghèo học thành Tiến sĩ?

Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ, cô viên nghèo ngày nào được nam ca sĩ giúp đỡ tiền học nay sắp thành tiến sĩ và nhắn tin cảm ơn ân nhân.

Xem thêm