Báo Séc đề cao tầm nhìn phát triển của Việt Nam

0
Theo phóng viên TTXVN tại Praha, ngày 1/2, báo halonoviny.cz (CH Séc) đăng bài viết với tiêu đề “Việt Nam hoạch định tầm nhìn phát triển đất nước”, trong đó đề cao thành tựu phát triển kinh tế của Việt Nam trong 5 năm qua, đồng thời nhận định Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam là dấu mốc quan trọng đối với định hướng phát triển của Việt Nam.
Đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư BCHTW khóa XIII, Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam đọc Diễn văn bế mạc Đại hội. Ảnh: TTXVN

Đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư BCHTW khóa XIII, Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam đọc Diễn văn bế mạc Đại hội. Ảnh: TTXVN

Đáng chú ý, bài báo trích dẫn phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Đại hội XIII, đánh giá những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ Đại hội XII có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, góp phần củng cố niềm tin, tạo ra động lực mới để đưa đất nước bước vào một thời kỳ phát triển mới. 

Tác giả nêu rõ hiện nay Việt Nam được biết đến là điểm sáng về tăng trưởng kinh tế và ngày càng hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế thế giới. Đây là một trong những thành tựu to lớn của Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam trong những năm gần đây, góp phần tạo động lực để xác định tầm nhìn phát triển đất nước trong tương lai.

Bài viết đánh giá trong 5 năm qua (2016-2020), Việt Nam là một trong số ít quốc gia có tốc độ tăng trưởng kinh tế cao và ổn định (bình quân gần 6%). Đáng chú ý, năm 2020, khi kinh tế thế giới suy thoái do tác động của đại dịch COVID-19, Việt Nam là một trong những nền kinh tế có tốc độ tăng trưởng cao nhất thế giới với mức tăng trưởng 2,91%.

Bên cạnh đó, với chính sách đối ngoại đa phương, Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng trong hội nhập kinh tế quốc tế nhằm tranh thủ nguồn lực để phát triển đất nước. Việt Nam đã tham gia ký kết nhiều hiệp định thương mại đa phương như Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA), Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP).

Bài viết nhận định Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam được coi là dấu mốc quan trọng đối với định hướng phát triển của Việt Nam. Đại hội không chỉ đề ra phương hướng phát triển đất nước trong giai đoạn 5 năm mà còn xác định mục tiêu đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2045. Đặc biệt, Việt Nam đã hoạch định tầm nhìn đến giữa thế kỷ XXI trở thành nước phát triển với thu nhập cao.

Bài viết kết luận, Đảng Cộng sản Việt Nam đóng vai trò quan trọng, lãnh đạo nhân dân Việt Nam giành thắng lợi trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc (năm 1945) và thống nhất đất nước (năm 1975) cũng như tiến hành công cuộc Đổi mới vào năm 1986. Trong giai đoạn gần đây, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, Việt Nam được biết đến là một trong số ít quốc gia có tốc độ tăng trưởng kinh tế cao và có vị thế ngày càng tăng không chỉ ở khu vực Đông Nam Á mà còn trên thế giới cũng như là điểm đến an toàn và hấp dẫn đối với du khách quốc tế với nhiều danh lam thắng cảnh.

Trần Hiếu  -  Theo TTXVN

Bình luận

Những nữ cầu thủ hấp dẫn nhất thế giới

Bóng đá thế giới chứng kiến nhiều nữ cầu thủ xinh đẹp, hấp dẫn và có sức hút lớn với các cổ động viên túc cầu.

Khai mạc giải thể thao TRI-Factor Việt Nam 2021

Giải thể thao ba môn phối hợp TRI-Factor Việt Nam 2021 lần II đã tổ chức khai mạc, thu hút hơn 360 vận động viên tham gia.

Angelina Jolie trở lại màn ảnh rộng với “bom tấn” giật gân

Chia tay thế giới cổ tích của “Maleficent” hay “Come Away”, mùa hè này, Angelina Jolie sẽ trở lại màn ảnh rộng trong tác phẩm giật gân “Those Who Wish Me Dead”

Phim mới của nữ chính “50 sắc thái” sắp cập bến Việt Nam

“Our Friend” có sự góp mặt của 3 diễn viên thực lực là Jason Segel, Casey Affleck và Dakota Johnson, hé lộ câu chuyện cảm xúc về một tình bạn có thật.

Xem thêm