Báo Pháp luật Việt Nam: Tự hào cơ quan ngôn luận của Bộ Tư pháp

0
Cùng với chặng đường vẻ vang 75 năm hình thành và phát triển của ngành Tư pháp, Báo Pháp luật Việt Nam cũng có 35 năm “Vì sự nghiệp truyền thông tư pháp, pháp luật”. Suốt những năm qua, tập thể cán bộ, phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam luôn tự hào và nỗ lực không ngừng nghỉ để hoàn thành tốt sứ mệnh là “Cơ quan ngôn luận của Bộ Tư pháp”.
Anh103.

Báo Pháp luật Việt Nam đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất lần 2 nhân dịp kỷ niệm 35 ngày thành lập Báo.

Bên cạnh dòng thông tin chủ lưu tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Báo Pháp luật Việt Nam luôn bám sát các nhiệm vụ chính trị của Bộ, ngành Tư pháp. Không chỉ là những thông tin phục vụ công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo Bộ mà theo sát thực tiễn cuộc sống, Báo Pháp luật Việt Nam luôn đi sâu phản ánh những vấn đề của người dân từ cơ sở.

Đặc biệt là những vấn đề liên quan đến lĩnh vực quản lý của Ngành như công chứng, hộ tịch, lý lịch tư pháp…Từ đó tạo diễn đàn để các chuyên gia, nhà khoa học, nhà quản lý… góp tiếng nói giúp các cơ quan có chức năng xem xét, sửa đổi chính sách pháp luật cho phù hợp với thực tế.

Là một trong những tờ báo tích cực tham gia vào cuộc đấu tranh, phòng, chống các biểu hiện tiêu cực, những hành vi vi phạm pháp luật, Báo Pháp luật Việt Nam cũng luôn coi trọng và dành thời lượng đáng kể cho việc tuyên truyền những mô hình hay sáng kiến mới, qua đó góp phần lan toả những giá trị tốt đẹp trong cuộc sống.

Sứ mệnh truyền thông pháp luật của Báo Pháp luật Việt Nam còn thể hiện rõ nét ở những hoạt động xã hội mà Báo đã duy trì thực hiện có hiệu quả từ nhiều năm nay; đó là các Chương trình như: Hướng về biển đảo; Tri ân Tháng 7 miền Trung; Trao quà, tặng nhà tình nghĩa, hỗ trợ đồng bào vùng lũ lụt…

Qua đó, cấp phát miễn phí hàng triệu tờ báo, sách pháp luật và các đồ dùng thiết yếu đến cán bộ, đảng viên, người dân vùng sâu, vùng xa, biển đảo. Trong 35 năm qua, Báo đã xây dựng gần 300 ngôi nhà “Mái ấm Tư pháp”, nhà tình nghĩa cho những gia đình chính sách, cán bộ Tư pháp có hoàn cảnh khó khăn…

Báo Pháp luật Việt Nam cũng làm tốt công tác xã hội và các hoạt động phía sau mặt báo với nhiều chương trình mang “hơi thở” của Bộ, ngành Tư pháp có giá trị lan tỏa như “Gương sáng Tư pháp”, “Vinh danh hãng luật, luật sư tiêu biểu”, “Chung tay xóa nghèo pháp luật hướng về biên giới, biển đảo”… Qua đó lồng ghép thực hiện phổ biến, tuyên truyền pháp luật; giúp công tác này trở nên gần gũi, được người dân ghi nhận, đánh giá cao.

Hiện nay, trước yêu cầu ngày càng cao của bạn đọc cũng như sự phát triển mạnh mẽ về công nghệ thông tin, Báo Pháp luật Việt Nam đã không ngừng chủ động, đổi mới trên mọi phương diện; liên tục ra đời những ấn phẩm phục vụ từng đối tượng bạn đọc khác nhau trên mọi miền đất nước.

Đến nay ngoài Nhật báo, Pháp luật Việt Nam còn có thêm 10 ấn phẩm đa dạng khác, trong đó có cả các ấn phẩm điện tử và truyền hình. Các ấn phẩm không ngừng được đổi mới, đa dạng về nội dung và hình thức.

Tờ báo không ngừng lớn mạnh, hiện đã có đội ngũ gần 400 cán bộ, phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên, cộng tác viên; 16 đơn vị cấp phòng, ban chuyên môn; 16 cơ quan, văn phòng đại diện; 11 ấn phẩm báo giấy và điện tử, truyền hình, hoạt động 24/24h phục vụ nhu cầu bạn đọc cả nước từng phút, từng giờ…

Cơ sở vật chất, đặc biệt là trang thiết bị phục vụ cho công nghệ làm báo hiện đại được Báo đầu tư, bắt kịp xu hướng phát triển của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 bằng việc tăng cường mạnh mẽ ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số, ngày càng đáp ứng nhu cầu, thị hiếu của bạn đọc. 

Cùng với sự lớn mạnh của Bộ, ngành Tư pháp, những người làm báo Pháp luật Việt Nam hôm nay luôn tự hào vì được mang trên mình trọng trách “Cơ quan ngôn luận của Bộ Tư pháp”, truyền thông tư pháp, pháp luật, vì Nhà nước pháp quyền XHCN.

Trong thời gian tới, Báo Pháp luật Việt Nam xác định, sẽ tiếp tục giữ vững tôn chỉ, mục đích hoạt động của Báo; tuyên truyền, có trọng tâm, trọng điểm, bám sát những vấn đề trọng yếu của đất nước và của Bộ, ngành Tư pháp; Phát huy vai trò là tờ báo hàng đầu trong phổ biến, giáo dục pháp luật, tạo tiền đề cho việc thực thi pháp luật hiệu quả, góp phần nâng cao ý thức pháp luật, thói quen sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật của cán bộ và nhân dân.

Bên cạnh đó, Báo sẽ tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức các ấn phẩm; tăng cường các hoạt động xã hội, các chương trình thiện nguyện nhằm chung tay xóa nghèo pháp luật, đặc biệt cho bà con vùng sâu vùng xa, vùng còn nhiều khó khăn…

Với những nỗ lực không ngừng và kết quả đạt được, nhân dịp 35 năm thành lập Báo Pháp luật Việt Nam (10/7/1985- 10/7/2020) Báo Pháp luật Việt Nam đã vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất lần 2.

Tại Đại hội Thi đua yêu nước ngành Tư pháp lần thứ V, Báo Pháp luật Việt Nam được Bộ trưởng Bộ Tư pháp công nhận tập thể điển hình tiên tiến ngành Tư pháp giai đoạn 2015-2020. Cá nhân Tổng Biên tập Báo Pháp luật Việt Nam Đào Văn Hội được công nhận cá nhân điển hình tiên tiến.

 

TS.Đào Văn Hội (Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập Báo Pháp luật Việt Nam)

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

"Nàng thơ" 18... ngày tuổi "đốn tim" cộng đồng mạng

Những khoảnh khắc quý giá đầu đời của cô con gái mới sinh, anh để bé Letícia hóa thành những nàng thơ nổi tiếng trong hội họa.

Cha mẹ đứng ngồi không yên vì con trai “nữ tính hóa”

Tại Việt Nam, vấn đề này cũng khiến nhiều cha mẹ bất an khi con trai ngày càng “nữ tính hóa”.

Tặng 3.300 vé tham quan Khu du lịch Núi Thần Tài cho Hội Liên hiệp Phụ nữ Đà Nẵng

Khu du lịch Núi Thần Tài gửi tặng 3.300 vé Gói Phổ thông trị giá 1,32 tỷ đồng cho cán bộ nữ thuộc Hội Liên hiệp Phụ nữ TP Đà Nẵng.

Nữ diễn viên Việt Nam giành giải “Diễn viên quốc tế xuất sắc nhất”

Năm nay liên hoan có sự tham gia của 43 phim trên khắp thế giới ở các hạng mục: phim truyện dài, phim ngắn và phim tài liệu.

Xem thêm