Báo Pháp luật Việt Nam cứu gia đình tôi

0
Những đối tượng côn đồ đều bị bắt, được đưa ra xét xử nghiêm minh khiến người dân hết sức vui mừng vì cuộc sống trở lại bình yên.
04

Hình minh hoạ.

Cuối năm 2004, gia đình bà Lê Thị Hợi và một số người dân ở đội 3, ấp Cầu Hai, xã Đồng Tiến, huyện Đồng Phú (tỉnh Bình Phước) gửi đơn kêu cứu đến Báo PLVN phản ánh băng, nhóm côn đồ Trần Văn Thái và Trần Văn Tùng cầm đầu gây ra nhiều vụ việc nghiêm trọng.

Theo thông tin người dân cung cấp: 2 năm qua nhóm đối tượng trên nhiều lần đốt nhà vườn của bà con trong xã khiến cuộc sống người dân rất hoang mang, lo lắng. Một số người bị đánh nhập viện, điều đáng nói là các nạn nhân viết đơn kêu cứu nhưng chưa có cơ quan chức năng nào vào cuộc.

Đặc biệt, trong một đám cưới vào năm 2003 tại xã Đồng Tiến, một nhóm thanh niên mâu thuẫn, con trai bà Hợi bị đánh thương tích. Sau nhiều lần hòa giải không thành, nhóm thanh niên, trong đó có Thái và Tùng đã đe dọa, chặn đường đánh con trai bà Hợi nhiều lần nhưng không được. Ngày 21/9/2003 Thái và Tùng cùng nhóm của mình đã chặt 28 cây điều 4 tuổi, đốt luôn cả nhà của bà Hợi trong rẫy khiến cả gia đình điêu đứng. Vụ việc được trình báo cơ quan công an.

Đêm 6/11/2003, một nhóm thanh niên lại vào rẫy nhà bà Hợi tiếp tục chặt 57 cây điều đã 9 năm tuổi. Cuộc sống của gia đình bà Hợi dựa vào cây điều, đến nay điều bị chặt phá khiến kinh tế của gia đình bà càng ngày càng khó khăn.

Mỗi cây điều bị chặt gây thiệt hại cho bà mỗi năm hơn 1 triệu đồng. Ngày 30/8/2004, con trai bà Hợi là Trần Ngọc Tịnh gặp Trần Văn Thái trên đường thì bị đối tượng gây sự rồi chém bị thương. Sau đó, nhóm này kéo đến nhà bà Hợi đánh đập những người trong gia đình bà, riêng bà Hợi bị chém đứt ngón tay cái tay trái, gãy cánh tay phải...

Mẹ con bà Hợi được bà con chòm xóm đưa đi cấp cứu ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Phước. Sau khi điều trị về nhà bà Hợi thường xuyên bị đau đầu, buồn nôn, vào những hôm trở trời hai cánh tay đau buốt… Gia đình bà Hợi thấy mình oan trái quá, nhiều lần gõ cửa các cơ quan chức năng để được giúp đỡ nhưng sự việc vẫn không có gì tiến triển hơn. Bà chỉ còn cách viết đơn nhờ cơ quan báo chí vào cuộc.

Sau khi thu thập đầy đủ chứng cứ, ngày 7/1/2005 Báo PLVN đăng bài viết phản ánh sự việc. Sau đó Cơ quan điều tra Công an huyện Đồng Phú vào cuộc xác minh, khởi tố vụ án. Những đối tượng côn đồ đều bị bắt, được đưa ra xét xử nghiêm minh khiến người dân hết sức vui mừng vì cuộc sống trở lại bình yên. Riêng gia đình bà Lê Thị Hợi xúc động nói “Báo Pháp luật Việt Nam đã cứu gia đình tôi”.

Hải Hưng

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Bamboo Airways tung loạt combo Vi vu mùa đông sẵn sàng cho kì nghỉ cuối năm

Chỉ còn vài tháng nữa là kết thúc năm, vẫn còn kịp để du khách tự thưởng cho mình những kì nghỉ đáng nhớ cùng Bamboo Airways.

Hành trình “niềm tin” phía sau những số phận

Bất hạnh cần đến một nghị lực lớn trong cuộc sống. Nhưng, ít ai nhắc đến những “hiệp sĩ” đằng sau lưng họ, người không kém phần dũng cảm và hy sinh…

Du lịch Việt: Không chỉ giảm giá là có khách

Điểm đến trên cả nước đã giảm giá đến 50% thu hút du khách. Tuy nhiên, nhiều du khách khẳng định: Vấn đề không phải cứ giảm giá là có khách.

Câu chuyện nhạc Ráp và tuyên ngôn của giới trẻ Việt

King of Rap và Rap Việt đã giúp tiến gần hơn với khán giả cả nước, cũng như khẳng định được “sân chơi” riêng trong gu âm nhạc đa sắc hôm nay…

Xem thêm