Báo Pháp luật Việt Nam chung tay cứu trợ người có hoàn cảnh khó khăn mùa dịch Covid-19

0
Chương trình "ATM gạo nghĩa tình" do Báo Pháp luật Việt Nam (PLVN) phối hợp cùng Tỉnh đoàn Đồng Nai và Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Đồng Nai tổ chức thực hiện vừa qua đã đạt được nhiều thành quả tốt đẹp, mang đến nhiều niềm vui cho người dân trên địa bàn, góp phần đẩy lùi bệnh dịch Covid-19.
Hinh 1 Nguoi dan nhan gao tai San Van Dong

Người dân đến nhận gạo tại điểm phát gạo SVĐ TP Biên Hòa.

Nhường cơm sẻ áo

Theo chỉ đạo của Tiến sĩ Đào Văn Hội -Tổng Biên tập Báo PLVN, Văn phòng Báo PLVN khu vực Đông Nam Bộ vận động mạnh thường quân đóng góp trong chương trình “ATM gạo nghĩa tình” tại Đồng Nai. Qua đó, nhận được nhiều sự giúp đỡ từ cơ quan, đoàn thể, doanh nghiệp, phóng viên, cộng tác viên Báo PLVN khu vực Đông Nam Bộ cùng người dân tại Đồng Nai chung tay “nhường cơm sẻ áo” góp phần đẩy lùi bệnh dịch Covid-19.

Sở Tư pháp tỉnh Đồng Nai ủng hộ 1 tấn gạo cho chương trình “ATM gạo nghĩa tình”.

Sở Tư pháp tỉnh Đồng Nai ủng hộ 1 tấn gạo cho chương trình “ATM gạo nghĩa tình”.

Để nhân rộng và lan toả những điều tốt đẹp về người Đồng Nai, trên tinh thần “không để bất cứ ai khó khăn bị bỏ lại phía sau”, sáng 18/4, khởi động chương trình "ATM gạo nghĩa tình" thực hiện tại Sân vận động TP Biên Hòa. Hàng trăm người bán vé số, TP Biên Hòa cầm trong tay thẻ "ATM gạo nghĩa tình" tới điểm phát gạo để nhận phần quà gồm 3kg gạo và trứng.

Tiếp tục, sáng 20/4, tại Trường Tiểu học Phan Bội Châu, điểm phát gạo thứ hai chính thức đi vào hoạt động. Trong buổi sáng ngày đầu tiên khởi động tại trường Tiểu học Phan Bội Châu, bộ phận tiếp nhận gạo nhận được sự hỗ trợ từ các nhà hảo tâm, mạnh thường quân, người dân trên địa bàn với số lượng gạo trên 4,3 tấn và 15 triệu đồng tiền mặt.

Báo Pháp luật Việt Nam nhân rộng chương trình “ATM gạo nghĩa tình” tại Nhơn Trạch.

Báo Pháp luật Việt Nam nhân rộng chương trình “ATM gạo nghĩa tình” tại Nhơn Trạch.

Chưa dừng lại ngày 21/4, tại Nhà văn hoá thị trấn Hiệp Phước (Nhơn Trạch), Báo Pháp Luật Việt Nam tiếp tục cùng UBND thị trấn Hiệp Phước, Hội doanh nhân trẻ tỉnh Đồng Nai đã mở thêm một cây ATM gạo thứ 3. Tham dự buổi phát gạo có các ông Lê Thành Mỹ - Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch, ông Huỳnh Ngọc Hiếu – Trưởng đại diện báo PLVN Khu vực Đông Nam Bộ, ông Đặng Văn Điềm - Chủ tịch hội doanh nhân trẻ tỉnh Đồng Nai, cùng đại diện nhiều ban, ngành đến đóng góp, ủng hộ sức người, sức của với thông điệp chia sẻ một phần khó khăn đến người dân trong mùa dịch bệnh.

Tập đoàn nông nghiệp thực phẩm Công nghệ cao Đại Nam Ong Biển đã ủng hộ 10 tấn gạo.

Tập đoàn nông nghiệp thực phẩm Công nghệ cao Đại Nam Ong Biển đã ủng hộ 10 tấn gạo.

Đặc biệt, với tinh thần trách nhiệm, tương thân tương ái của người Việt, Tập đoàn nông nghiệp thực phẩm Công nghệ cao Đại Nam Ong Biển đã ủng hộ tổng cộng 10 tấn gạo hữu cơ đặc biệt. Trong đó 5 tấn tại điểm gạo trường Tiểu học Phan Bội Châu và 5 tấn gạo tại điểm ATM gạo thị trấn Hiệp Phước.

Dự kiến “ATM gạo nghĩa tình” sẽ lưu động đi các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh. Thời gian triển khai từ 18/4/2020 đến khi Chính phủ công bố hết dịch Covid-19 hoặc người dân không còn nhu cầu nhận gạo. Tùy vào thực tế tại các địa phương, mỗi địa điểm sẽ duy trì trong khoảng thời gian phù hợp, trung bình từ 7 – 10 ngày/địa điểm.

Lan tỏa thông điệp yêu thương

Tiếp tục chương trình “ATM gạo nghĩa tình”, ngày 28/4, báo Pháp luật Việt Nam tiếp tục bàn giao số gạo đã vận động trước đó triển khai đến các điểm phát gạo ở vùng sâu, vùng xa tỉnh Đồng Nai.

Được sự hỗ trợ của Trung tâm dạy nghề lái xe Sài Gòn, báo Pháp luật Việt Nam tiến hành vận chuyển, giao gạo đến Uỷ Ban MTTQ Việt Nam huyện Vĩnh Cửu số lượng 2 tấn gạo, đến điểm ATM gạo tại xã Phước Khánh 3 tấn gạo và “chợ 0 đồng” tại Long Thành 500 kg gạo, ủng hộ chương trình “Siêu thị 0 đồng” tại Lâm Đồng 25 tấn gạo nhằm chia sẻ khó khăn với bà con trên địa bàn.

Trung bình tại các điểm "ATM gạo nghĩa tình” mỗi người dân đều được nhận 14 kg gạo, chia đều cho 7 ngày lấy từ máy ATM gạo, một số trường hợp có thêm trứng gà. Mỗi một điểm ATM triển khai một cách làm riêng nhưng chung quy lại cũng là lỗ lực chăm lo cho bà con vượt qua khó khăn mùa dịch

Không chỉ phối hợp huy động đóng góp từ cộng đồng, Tỉnh đoàn Đồng Nai đã huy động lực lượng đoàn viên thanh niên sẵn sàng túc trực tại địa điểm "ATM gạo" để hỗ trợ, hướng dẫn bà con đến nhận gạo. Đảm bảo khoảng cách 2m, đeo khẩu trang, rửa tay trước khi vào nhận gạo và về; giữ cho máy "ATM gạo" được vận hành thông suốt và an toàn.

Người dân trực tiếp nhận gạo từ máy ATM gạo.

Người dân trực tiếp nhận gạo từ máy ATM gạo.

Mưu sinh bằng nghề bán vé số, do ảnh hưởng dịch bệnh, bà Nguyễn Thị Lê (55 tuổi, phường Long Bình) mất đi nguồn thu nhập, lâm vào cảnh bấp bênh: “Mấy ngày qua, sống được là nhờ xin phần ăn từ các quán cơm nhân đạo. Tuy nhiên không phải lúc nào cũng kịp để xin. Tôi mong máy này được có ở nhiều nơi để những người nghèo như chúng tôi có gạo ăn” - bà Lê xúc động chia sẻ.

Rất nhiều mạnh thường quân hỗ trợ, đóng góp gạo cho chương trình.

Rất nhiều mạnh thường quân hỗ trợ, đóng góp gạo cho chương trình.

Ngoài vận động nguồn lực để tặng quà, gạo tại địa điểm tập trung. Đoàn thanh niên và các tổ chức đoàn thể địa phương còn triển khai sâu rộng, tìm đến các hộ khó khăn ở vùng sâu, vùng xa tặng gạo, nhu yếu phẩm nhằm giúp bà con vượt qua khó khăn trong những ngày phải nghỉ việc để phòng chống dịch bệnh.

Đức Nghĩa – Mộc Đức

Bình luận

Nôn nao Tết của Quê Hương

Cuối tháng Chạp, không khí Tết đã len lỏi khắp các con đường, góc phố, khiến mỗi người đều trào dâng bao cảm xúc.

Tranh cãi chuyện “bản quyền” chữ “Tết” cách điệu

Cho rằng chữ “Tết” cách điệu viết theo kiểu “thư pháp” là do mình sáng tạo ra, ai muốn dùng phải xin phép và được sự đồng ý.

Công chúa Phương Mai, con gái lớn của vua Bảo Đại qua đời tại Pháp

Công chúa Phương Mai là con gái lớn của vị hoàng đế cuối cùng của Việt Nam Bảo Đại với Nam Phương Hoàng hậu qua đời ở tuổi 84.

'Cô gái đẹp nhất thế giới' hẹn hò cháu tỷ phú Mỹ

Mỹ nhân 19 tuổi Yael Shelbia, người Isarel, tiết lộ cô đang hẹn hò cháu trai tỷ phú Mỹ quá cố Sumner Redstone.

Xem thêm