Bảo hiểm xã hội Đồng Nai đã chi hỗ trợ cho hơn 800 ngàn người lao động

0
Tính đến nay Bảo hiểm xã hội Đồng Nai đã chi hỗ trợ cho hơn 800 ngàn người lao động, với số tiền gần 2 ngàn tỷ đồng và đang gấp rút hoàn thành tiếp các hồ sơ để hỗ trợ người lao động.
Người dân đến nhận tiền hỗ trợ.

Người dân đến nhận tiền hỗ trợ.

Ngày 7/12 tin từ Bảo hiểm xã hội các huyện, thành phố tại Đồng Nai cho biết đến hết ngày 20/12 tới là thời hạn cuối để tiếp nhận hồ sơ đề nghị hỗ trợ từ quỹ bảo hiểm thất nghiệp theo Nghị quyết số 116/NQ-CP của Chính phủ về chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

Vì vậy các cơ quan bảo hiểm tại địa phương lưu ý trường hợp người lao động đã dừng tham gia bảo hiểm thất nghiệp do chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc trong khoảng thời gian từ ngày 1/1/2020 đến hết ngày 30/9/2021 có thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp được bảo lưu theo quy định của pháp luật về việc làm (không bao gồm người có quyết định hưởng lương hưu hàng tháng) chưa nhận hỗ trợ, thì khẩn trương thực hiện việc kê khai thông tin theo Mẫu số 04 (ban hành kèm theo Quyết định số 28/2021/QĐ-TTg) gửi về cơ quan BHXH nơi gần nhất để được nhận hỗ trợ. 

Còn đối với người lao động đang tham gia bảo hiểm thất nghiệp nhưng chưa nhận được hỗ trợ thì thực hiện theo quy định như người lao động đã dừng tham gia bảo hiểm thất nghiệp.

Cơ quan bảo hiểm thông tin là người lao động có thể nộp hồ sơ tại cơ quan bảo hiểm xã hội cấp tỉnh hoặc cấp huyện, thành phố hoặc có thể nộp trực tuyến thông qua Cổng Dịch vụ công Quốc gia, Cổng Dịch vụ công của Bảo hiểm xã hội Việt Nam, các tổ chức cung cấp dịch vụ I-VAN, ứng dụng Bảo hiểm xã hội số (VssID) hoặc thông qua dịch vụ bưu chính.

Như vậy tính đến nay, toàn ngành Bảo hiểm xã hội Đồng Nai đã chi hỗ trợ cho hơn 800 ngàn người lao động, với số tiền gần 2 ngàn tỷ đồng. Trong đó, có hơn  757 ngàn người lao động đang tham gia BHTN và hơn 50 ngàn người bảo lưu quá trình tham gia BHTN. Trước đó, BHXH tỉnh đã hoàn thành việc in thông báo giảm mức đóng BHTN từ 1% xuống 0% đối với 9.862 đơn vị sử dụng lao động.

Hải Sơn - Tùng Duy

Loading...

Bình luận

Ra mắt phim “Xuân ồn ào - Xuân ngọt ngào”

Ngày 23/1/2022, buổi họp báo ra mắt bộ phim “Xuân ồn ào - Xuân ngọt ngào” đã được diễn ra tại nhà hàng Nguyên Lợn (Hà Nội).

Liên Bỉnh Phát: “Kinh nghiệm tình trường của tôi rất ít”

Trong tập 7 Trà chiều cùng “mợ chảnh” Lý Nhã Kỳ, Liên Bỉnh Phát có dịp trải lòng về chuyện tình trường.

Ứng xử thế nào với sự trở lại của nghệ sĩ?

Chuyện nghệ sĩ vướng scandal rồi nhanh chóng quay lại với làng giải trí đã không còn xa lạ với công chúng...

Nhan sắc thăng hạng sau 7 năm đăng quang của Á hậu Huyền My

Sau 7 năm đăng quang Á hậu 1 Hoa hậu Việt Nam 2014, nhan sắc Huyền My nhận được nhiều lời khen từ khán giả.

Xem thêm