Pháp Luật Plus - Báo động trào lưu sử dụng 'bóng cười' tại Nghệ An

Báo động trào lưu sử dụng 'bóng cười' tại Nghệ An

0
Tại Nghệ An, gần đây đã xuất hiện tình trạng sử dụng “bóng cười” gây nguy hại đối với sức khỏe, tính mạng và khả năng nhận thức, kiểm soát hành vi, đặc biệt là trong giới trẻ, học sinh, sinh viên.
Sử dụng tràn lan bóng cười gây ảo giác và nguy cơ mất an ninh trật tự. (Ảnh: ANTĐ)
Sử dụng tràn lan bóng cười gây ảo giác và nguy cơ mất an ninh trật tự. (Ảnh: ANTĐ)

Theo đánh giá của các cơ quan chức năng, trào lưu sử dụng “bóng cười” tại Nghệ An đang ngày một nhiều và trở nên báo động; các cơ quan chức năng đã phát hiện, xử lý nhiều vụ việc liên quan đến việc mua bán, sử dụng “bóng cười”.

Cuối tháng 12/2018, Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (Công an Nghệ An) phát hiện 2 đối tượng là Nguyễn Tuấn Anh và Đặng Bá Thảo (cùng trú tại phường Đông Vĩnh, thành phố Vinh) đang có hành vi mua bán khí N2O. Qua kiểm tra, các đối tượng không xuất trình được giấy phép kinh doanh và các giấy tờ hợp pháp khác liên quan đến việc mua bán. Tang vật thu được là 25 bình khí N2O và khoảng 4.000 quả bóng cao su.

Ngày 31/1/2019, Công an thành phố Vinh phối hợp với Công an phường Hưng Bình (thành phố Vinh) kiểm tra tại quán bar ở số 2, đường Lê Hồng Phong, thành phố Vinh, phát hiện nhiều nam nữ đang hít “bóng cười”. Kiểm tra tại kho của quán bar, Cơ quan công an còn phát hiện 2 bình khí để bơm “bóng cười” và 170 bóng cao su chưa qua sử dụng.

Hiện tại, Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An đang yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành phố, thị xã trong toàn tỉnh và các đơn vị trực thuộc Sở phối hợp với các đơn vị, địa phương liên quan tổ chức tuyên truyền, phổ biến giáo dục nâng cao nhận thức, cảnh báo, phòng ngừa cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và phụ huynh về những tác hại, nguy hiểm của việc sử dụng “bóng cười”.

Đồng thời tổ chức ký cam kết cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh không mua bán, tàng trữ, sử dụng “bóng cười”; xử lý nghiêm cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh có những hành vi sản xuất, mua bán và tổ chức sử dụng “bóng cười”.

TTXVN/Báo Tin tức

Bình luận

“Hồn quê” với Họa sĩ Phan Hùng

“Hồn quê” với Họa sĩ Phan Hùng

0
Sinh ra và lớn lên ở miền quê Trang Liệt giàu truyền thống Văn hóa, nền tảng hội họa bắt nguồn từ Cha anh - nghệ nhân tranh sơn mài Phan Bính.

“Hồn quê” với Họa sĩ Phan Hùng

Sinh ra và lớn lên ở miền quê Trang Liệt giàu truyền thống Văn hóa, nền tảng hội họa bắt nguồn từ Cha anh - nghệ nhân tranh sơn mài Phan Bính.

HLV Akira Nishino tuyên bố Thái Lan sẽ thắng tuyển Việt Nam tại Mỹ Đình

Sau 3 trận bất bại, HLV Akira Nishino của đội tuyển Thái Lan tự tin sẽ tiếp tục giành chiến thắng trước đội tuyển Việt Nam ngay trên sân Mỹ Đình.

Nữ sinh năm thứ nhất đăng quang Hoa khôi ĐH Hà Nội 2019

Đêm 18/10, không khí chung kết cuộc thi Hoa khôi ĐH Hà Nội - Glorious HANU 2019 thực sự bùng nổ. Nguyễn Khánh Ly bứt phá để giành ngôi vị Hoa khôi.

Đề xuất cấm diễn viên trẻ em diễn đêm

Việc quản lý trẻ em tham gia hoạt động nghệ thuật cần có những quy định chặt chẽ hơn, đảm bảo cho sự phát triển trí lực, thể lực của các em…