Pháp Luật Plus - Bẩn kinh hoàng nhà vệ sinh Công an quận Hà Đông

Bẩn kinh hoàng nhà vệ sinh Công an quận Hà Đông

0
Buồn nôn, thối...là những xúc cảm không thể tả được mà người dân kể lại cho PV khi bước chân vào nhà vệ sinh của Công an quận Hà Đông (Hà Nội).

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho công dân trên địa bàn TP Hà Nội khi làm thủ tục đề nghị cấp hộ chiếu, từ ngày 1/8/2016  Công an Thành phố Hà Nội tổ chức tiếp nhận hồ sơ đề nghị cấp hộ chiếu cho công dân tại trụ sở số 2 Phùng Hưng, Công an quận Hà Đông, TP Hà Nội.

Công dân có hộ khẩu thường trú (HKTT) hoặc tạm trú tại các quận, huyện thuộc tỉnh Hà Tây (cũ) và quận Thanh Xuân; huyện Thanh Trì, nộp hồ sơ đề nghị cấp hộ chiếu tại địa điểm số 2 Phùng Hưng, quận Hà Đông, Hà Nội. Đối với công dân có HKTT tại các địa bàn quận, huyện còn lại, nộp hồ sơ tại số 44 phố Phạm Ngọc Thạch, quận Đống Đa, Hà Nội.

Tuy nhiên, cũng tại địa điểm này đã xảy ra bao câu chuyện dở khóc dở cười với nhà vệ sinh. Bởi lẽ, nhu cầu đi "giải quyết nỗi buồn" là việc phải làm mỗi khi cơ thể con người cần thiết phải đào thải ra ngoài.

"Trong khi chờ làm thủ tục xin cấp Hộ chiếu, tôi buồn đi vệ sinh, đi một vòng tìm nhà vệ sinh tôi có hỏi 1 chiến sĩ công an và chỉ ra khu vực WC của Công an quận Hà Đông (khu vực sát với cổng). Tuy nhiên, cảnh tượng kinh hoàng đã đập thẳng vào mắt tôi đó là mùi xú uế, ruồi nhặng, cảm giác buồn nôn, giấy vệ sinh vứt tứ tung... chưa kể đó là những "phế phẩm" của những người không nhịn được xả thẳng ra sàn nhà, nền nhà. Không hiểu lãnh đạo Công an quận Hà Đông đã bao giờ xuống nhà vệ sinh này kiểm tra", anh Đức Nhân, một công dân chia sẻ.

Phía ngoài nhà vệ sinh tại số 2 Phùng Hưng, công an quận Hà Đông.
Phía ngoài nhà vệ sinh tại số 2 Phùng Hưng, công an quận Hà Đông.
Cửa cũng đã xuống cấp.
Cửa cũng đã xuống cấp.

Nhà vệ sinh bẩn, bốc mùi hôi...là thực trạng đáng lên án tại trụ sở Công an quận Hà Đông. Nhiều người dân đến các cơ quan hành chính đã phải cố gắng "nhịn" về nhà khi trông thấy cảnh nhà vệ sinh tại đây.

Nhà tắm, bồn rửa nhưng có cả lồng chim.
Nhà tắm, bồn rửa nhưng có cả lồng chim.
Nhà vệ sinh bẩn
Nhà vệ sinh bẩn "kinh hoàng" vì mùi xú uế. Có cả phân người tại nhà vệ sinh.
Thậm chí rác, giấy được để bừa bãi. Một mùi xú ếu nồng nặc xộc lên mỗi khi cửa được mở, khiến người dân vô cùng khó chịu.
Thậm chí rác, giấy được để bừa bãi. Một mùi xú ếu nồng nặc xộc lên mỗi khi cửa được mở, khiến người dân vô cùng khó chịu.
Đây là hình ảnh tại địa chỉ số 2 Phùng Hưng, công an quận Hà Đông. Thử hỏi, đã bao giờ lãnh đạo, chiến sĩ, cán bộ Công an quận Hà Đông đi vệ sinh tại nhà vệ sinh này?
Đây là hình ảnh tại địa chỉ số 2 Phùng Hưng, công an quận Hà Đông. Thử hỏi, đã bao giờ lãnh đạo, chiến sĩ, cán bộ Công an quận Hà Đông đi vệ sinh tại nhà vệ sinh này?
Bên trong nhà tắm các thiết bị đã rụng rơi.
Bên trong nhà tắm các thiết bị đã rụng rơi.
Ổ điện cũng đã bị bung.
Ổ điện cũng đã bị bung.

Không còn từ gì ngoài hai từ "kinh khủng" để diễn tả về cảnh tượng nhà vệ sinh tại địa chỉ số 2 Phùng Hưng nơi Công an quận Hà Đông, nơi mỗi ngày đón hàng ngàn công dân tới làm thủ tục hành chính.

Được biết hàng năm đều có kinh phí cho việc sửa chữa, dọn dẹp vệ sinh tại các khu hành chính công. Thế nhưng những hình ảnh nhà vệ sinh tại địa chỉ số 2 Phùng Hưng là nỗi ám ảnh cho người dân.

Trước thực trạng nhà vệ sinh bẩn, vừa vào cổng đã ngửi thấy mùi bể phốt. Thế nhưng cho đến nay, cán bộ, nhân dân đến liên hệ làm việc vẫn chịu cảnh không có nhà vệ sinh để dùng. Tại đây không đảm bảo an toàn dù đây là nơi phục vụ nhu cầu căn bản nhất của mỗi người.

Bên ngoài nhà vệ sinh này vẫn được sơn rất mới nhưng bên trong đã xuống cấp hoàn toàn. Nhà vệ sinh là một trong những nơi phục vụ nhu cầu căn bản nhất cho mỗi người dân khi đến liên hệ làm việc tại các cơ quan hành chính. 

Đề nghị lãnh đạo Công an thành phố Hà Nội, ban giám đốc Công an thành phố Hà Nội, Công an quận Hà Đông, nhanh chóng vào cuộc, xác minh làm rõ, xử lý dọn dẹp vệ sinh tại nhà vệ sinh nơi đây. Để công dân an tâm mỗi khi đến làm thủ tục hành chính đủ tự tin bước vào WC mỗi khi cần giải quyêt "nỗi buồn".

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Trương Tam

Loading...

Bình luận

Loading...

“Về nhà đi con” và những kỷ niệm về một bộ phim truyền hình “quốc dân”

Nhiều bí mật thú vị về bộ phim, về ê-kíp làm phim, và cuộc sống riêng tư của diễn viên trong phim đã được hé lộ.

Văn Lâm mắc sai lầm sơ đẳng, Muangthong United rơi điểm đáng tiếc

Trong ngày Văn Lâm thi đấu không tốt, Muangthong United đã để rơi điểm một cách vô cùng đáng tiếc trước đối thủ bị đánh giá yếu hơn là PTT Rayong.

Người giữ linh hồn của đại ngàn Tây Nguyên

Cồng chiêng với đồng bào các dân tộc thiểu số Tây Nguyên quý giá không chỉ ở giá trị vật chất mà còn có giá trị tinh thần rất lớn

Solskjaer dùng chiêu độc biến Rashford thành ‘Ronaldo mới’ Quỷ đỏ

Áp dụng chính những bài tập mà Ronaldo từng kinh qua, trực tiếp chỉ bảo Marcus Rashford để biến chân sút Anh thành biểu tượng ghi bàn mới ở Old Trafford.

Thế giới Facebook