Bán khẩu trang giá “chặt chém” trong dịch bệnh, một hiệu thuốc ở Nghệ An bị xử phạt  30 triệu đồng

0
Trong lúc dịch bệnh, hiệu thuốc đã bán giá khẩu trang cao gấp gần 3 lần giá bình thường, bị phát hiện và xử phạt 30 triệu đồng.

Ngày 11/2, lãnh đạo UBND huyện Diễn Châu, Nghệ An cho biết vừa ra quyết định xử phạt đối với một hiệu thuốc trên địa bàn vì bán giá khẩu trang cao trong lúc dịch bệnh.

9

Hiệu thuốc nơi bị cơ quan chức năng phát hiện bán giá khẩu trang cao hơn bình thường.

 

Trước đó, nhiều người dân tại thị trấn Diễn Châu phản ánh, hiệu thuốc Nga Thắng có địa chỉ tại khối 4, thị trấn Diễn Châu bán khẩu trang y tế cao gấp nhiều lần so với giá thông thường. Lực lượng chức năng huyện Diễn Châu đã tiến hành xác minh, kiểm tra hiệu thuốc này.

Quá trình kiểm tra cho thấy, hiệu thuốc đã bán cho người dân trên 30 hộp khẩu trang (loại 50 cái/hộp) với giá 135.000 đồng/hộp, trong khi giá trung bình chỉ từ 40.000 – 50.000 đồng/hộp. 

Ngày 10/2, UBND huyện Diễn Châu đã có Quyết định số 396/QĐ –XPVPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Phạm Thị Nga, chủ hiệu thuốc Nga Thắng về hành vi lợi dụng dịch bệnh virus Corona để định giá, mua bán hàng hóa, dịch vụ bất hợp lý (khẩu trang y tế). Số tiền phạt là 30.000.000 đồng đồng thời chủ nhà thuốc phải nộp vào ngân sách nhà nước số tiền thu lợi do bán hàng hóa, dịch vụ bất hợp lý.

8

Quyết định xử phạt đối với hiệu thuốc Nga Thắng.

 

Trong một diễn biến khác, mới đây một trường hợp tại huyện Tương Dương, Nghệ An đã bị xử phạt hành chính 12,5 triệu đồng vì đăng tin sai sự thật liên quan đến virus Corona.

Cụ thể, UBND huyện Tương Dương (Nghệ An) đã ra quyết định số 192 xử phạt vi phạm hành chính ông Nguyễn Quang Dũng (35 tuổi, trú thị trấn Hòa Bình, huyện Dương Dương) về hành vi cung cấp thông tin sai sự thật.

Trước đó, ngày 31/1, ông Dũng lên trang Facebook cá nhân của mình đăng dòng trạng thái trên nền màu đỏ: "Khu vực Yên Na có người Trung Quốc ốm từ Tết đến dừ không thấy ai đến kiểm tra, sợ thật".

Nội dung trên có nhiều người chia sẻ, bấm like. Đến chiều 2/2, ông Dũng tiếp tục lên Facebook đăng tải nội dung "…Sao dám nói họ ốm không phải Corona đã xét nghiệm đâu mà khẳng định. Yên Na cũng chả ai qua xét nghiệm họ ốm thì nói ốm bình thường ai biết". Nội dung đăng tải khiến nhiều người dân hoang mang.

7

Những thông tin sai sự thật được đăng tải trên mạng xã hội khiến người dân huyện Tương Dương hoang mang.

 

Qúa trình xác minh, xác định người đàn ông Trung Quốc được nhắc đến là ông Pang Jia Jia (quốc tịch Trung Quốc) về xã Yên Na (huyện Tương Dương) và có bị cảm, ốm. Ngày 27/1, ông Pang Jia Jia đã được đưa ra Trung tâm Y tế huyện Tương Dương khám và được xét nghiệm máu, chụp X.quang chẩn đoán chỉ bị viêm họng. Sau khi được kê thuốc điều trị, đến ngày 29/1, ông Pang Jia Jia đã khỏi bệnh. Nội dung ông Dũng đăng trên Facebook cá nhân là đăng sai sự thật, khiến dư luận hoang mang.

Trong thời gian qua, cơ quan chức năng Nghệ An cũng đã tiến hành xử lý nhiều trường hợp thông tin sai sự thật trên mạng xã hội về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp.

Quang Phong

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Bamboo Airways tung loạt combo Vi vu mùa đông sẵn sàng cho kì nghỉ cuối năm

Chỉ còn vài tháng nữa là kết thúc năm, vẫn còn kịp để du khách tự thưởng cho mình những kì nghỉ đáng nhớ cùng Bamboo Airways.

Hành trình “niềm tin” phía sau những số phận

Bất hạnh cần đến một nghị lực lớn trong cuộc sống. Nhưng, ít ai nhắc đến những “hiệp sĩ” đằng sau lưng họ, người không kém phần dũng cảm và hy sinh…

Du lịch Việt: Không chỉ giảm giá là có khách

Điểm đến trên cả nước đã giảm giá đến 50% thu hút du khách. Tuy nhiên, nhiều du khách khẳng định: Vấn đề không phải cứ giảm giá là có khách.

Câu chuyện nhạc Ráp và tuyên ngôn của giới trẻ Việt

King of Rap và Rap Việt đã giúp tiến gần hơn với khán giả cả nước, cũng như khẳng định được “sân chơi” riêng trong gu âm nhạc đa sắc hôm nay…

Xem thêm