Pháp Luật Plus - Bài 2: Bí mật trong các động thiên thai ở Thủ đô

Bài 2: Bí mật trong các "động thiên thai" ở Thủ đô

0
Vẫn là những màn đụng chạm, mơn trớn quen thuộc của nhân viên, rồi cứ thế chiếc váy của cô gái ngắn dần.

Tại quán massage Y. trên địa bàn quận Hoàn Kiếm - TP Hà Nội, trong ánh đèn mờ ảo, một cô gái tuổi đôi mươi, trang phục mát mẻ xuất hiện. Sau khi xông hơi và “tắm tiên” cho khách theo đúng nghĩa… thì màn massage bắt đầu.

Vẫn là những màn đụng chạm, mơn trớn quen thuộc của nhân viên, rồi cứ thế chiếc váy của cô gái ngắn dần.

Được một lúc, cô gái hỏi: “Anh có giải trí không?”. Chẳng nói chẳng rằng gì cô nhân viên trẻ tuổi kéo tụt một bên dây áo và vén nhẹ chiếc váy lên...Rồi, trang phục cô gái cứ dần dần rơi xuống đất, trong ánh đèn lờ mờ, tím hồng mờ ảo.

Phía trong một con ngõ nhỏ khác trên địa bàn quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Khi bước chân vào “động thiên thai” các quý ông được nhân viên dẫn lên các phòng riêng, và hứa hẹn sẽ được lựa chọn dịch vụ Vip với những cô gái hết sức “sexy”…

 “Lâu lắm mới gặp hai anh trai, hôm nay em sẽ ưu tiên 2 anh, đảm bảo 2 anh sẽ thật sảng khoái mà xem”. 

Trong thời gian thưởng trà đợi phòng, chúng tôi tiếp tục được chứng kiến cảnh nhiều tốp khách ra vào liên tục, trò chuyện, bàn tán rôm rả.

Mỗi khi có một nhân viên nữ mặc váy đỏ đi xuống, cả chục ánh mắt lại lướt theo đầy háo hức.

Trước đó như Pháp luật Plus đã thông tin, Massage kích dục lâu nay vẫn tồn tại bên trong vỏ bọc massage lành mạnh bằng nhiều hình thức khác nhau và ngày càng biến tướng. 

Nhiều cơ sở massage quảng cáo rất hấp dẫn và cho nhân viên phục vụ khách bằng các phương pháp cởi hết quần áo, dùng cơ thể "mát mẻ" để thư giãn theo kiểu “lên đỉnh" cùng sữa nóng, thư giãn bằng dầu hay tắm cùng rượu vang thay vì phương pháp truyền thống là dùng tay đấm bóp, mát xa để thu hút các "thượng đế".

Nhân viên tại cơ sở massage trong tình trạng không mảnh vải che thân massage cho khách.
Nhân viên tại cơ sở massage trong tình trạng không mảnh vải che thân massage cho khách.

Khó có thể giải thích lý do vì sao, Massage kích dục lâu nay vẫn tồn tại bên trong vỏ bọc massage lành mạnh bằng nhiều hình thức khác nhau và ngày càng biến tướng. Và câu hỏi đặt ra, liệu các địa điểm massage trên đã hoạt động đúng quy định của pháp luật? Liệu chính quyền sở tại cũng như lực lượng Công an địa phương có biết được những loại hình đang diễn ra tại các địa điểm này?

Theo Luật sư Trần Xuân Thành - VPLS Trần Thành, Đoàn LSTP Hà Nội, hiện nay ở các thành phố lớn tồn tại những cơ sở massage, cơ sở kinh doanh dịch vụ giải trí xuất hiện những hoạt động mại dâm trá hình như massage kích dục, thậm chí có những cơ sở có cả hành vi mua bán dâm trực tiếp tại cơ sở hay thỏa thuận tại cơ sở và đi ra ngoài thực hiện hành vi. 

Theo quan điểm của ông, xuất hiện hoạt động mai dâm trá hình là do hành vi mua bán dâm ở nước ta bị cấm cả về mặt đạo đức và pháp luật, chính vì thế người ta phải trá hình để hoạt động và hoạt động một cách len lỏi trong đời sống.

Còn nếu như một số nước trên thế giới công khai và được chấp nhận thì không phải trá hình nữa và họ hoạt động ở một số khu vực và được quản lý bởi cơ quan nhà nước.

Về góc độ pháp lý, mai dâm, hay mại dâm trá hình hiện nay, pháp luật cũng đã có Pháp lệnh về Phòng Chống mại dâm năm 2003, quy định những vấn đề liên quan đến mại dâm. Trong đó có những chế tài xử lý cho người mua dâm và bán dâm. Tuy nhiên trong pháp lệnh chỉ quy định hình thức xử phạt tiền, hay áp dụng các biện pháp cải tạo tại các trung tâm hay tại địa phương. Còn truy cứu trách nhiệm hình sự thì chỉ trong những trường hợp nhất định.

Còn theo LS Nguyễn Huy An -  Văn phòng LS Huy An, Đoàn luật sư Hà Nội: Với những hành vi kích dục cho khách tại các cơ sở kinh doanh massage có thể bị phạt từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng theo khoàn 2 điều 25 Nghị định số 167/2013/NĐ-CP đối với hành vi mua dâm, bán dâm và các hoạt động tình dục khác làm phương thức kinh doanh. 

"Ở đây hành vi kích dục cho khách chính là hoạt động tình dục khác được quy định tại khoản 2 điều 25 của nghị định trên.

Bên cạnh đó, đối tượng thực hiện hành vi kích dục (tạm gọi là các nhân viên) mà thực hiện hành vi cho các khách hàng là người dưới 16 tuổi thì có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự ở điều 146 Tội dâm ô đối với người dưới 16 tuổi theo Bộ luật Hình sự 2015. Và đối với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi thì cũng là một hành vi phạm tội theo điều 145 Bộ luật hình sự 2015.

Còn đối với khách hàng, nếu nhân viên massage là người chưa đủ 16 tuổi và từ đủ 13 đến dưới 16 tuổi thực hiện hành vi massage kích dục cho mình thì người khách hàng đấy cũng có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự đối với một trong hai tội danh trên.

Bên cạnh đó, nếu cơ quan chức năng chứng minh được hành vi khiêu dâm, kích dục là phương thức kinh doanh của cơ sở massage đó thì cơ sở đó cũng bị đình chỉ và xử lí theo pháp luật”.

Nhóm PVĐT

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Ca sĩ Long Nhật nói về tin đồn bị bắt ở động mại dâm nam

Ca sĩ Long Nhật vướng vào tin đồn giới tính rất nhiều, đỉnh điểm nhất chính là thông tin anh bị bắt ở động mại dâm nam.

Công Phượng tiếp tục ghi bàn ở AFC Cup 2020?

Công Phượng đang đứng trước cơ hội có được bàn thắng thứ 2 liên tiếp cho CLB TP.HCM.

Mỹ nhân vô địch Olympic môn bơi khoả thân nóng 'bỏng rẫy'

Nhà vô địch Olympic bộ môn bơi nghệ thuật Anzhelika Timanina vừa đăng tải ảnh nude cực nóng bỏng lên trang cá nhân.

Phản ứng của NSƯT Ngọc Huyền trước tâm sự của chồng cũ Chí Trung

Đã nhận lỗi về mình để cuộc hôn nhân 32 năm tan vỡ với NSƯT Ngọc Huyền. Trước lời tâm sự của chồng cũ, NSƯT Ngọc Huyền chọn cách im lặng.