Pháp Luật Plus - Bác sĩ ôm sinh viên thực tập ngủ trong ca trực: Chỉ là hành động vô thức trong giấc ngủ

Bác sĩ ôm sinh viên thực tập ngủ trong ca trực: Chỉ là hành động vô thức trong giấc ngủ

0
Theo báo cáo bác sĩ không phân biệt được nam hay nữ, hành động trong giấc ngủ chỉ là vô thức…

Ngày 7/2, lãnh đạo Sở Y tế Nghệ An cho biết, đơn vị đã nhận được báo cáo của Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An liên quan đến vụ "bác sĩ ôm nữ sinh viên ngủ trong ca trực".

9

Hình ảnh nam bác sĩ ôm sinh viên ngủ trong ca trực được chia sẻ trên mạng xã hội trước đó.

Theo báo cáo của bệnh viện, hình ảnh trên mạng xã hội diễn ra khoảng thời gian 1h30’ đến 1h45’ ngày 19/1, tại văn phòng Khoa Phẫu thuật tim mạch - lồng ngực. Người đàn ông trong ảnh là bác sĩ H.T.P., công tác tại Khoa Phẫu thuật tim mạch - lồng ngực của bệnh viện.

Vào thời gian trên, sau khi giải quyết công việc, bác sĩ P. đi ăn khuya, có uống 1 cốc bia rồi về văn phòng khoa xem lại hồ sơ.

Do buồn ngủ, thấy xung quanh có 4 người đắp chăn trùm kín, bịt khẩu trang ngủ trên nệm, không phân biệt được nam hay nữ nhưng có chỗ trống nên bác sĩ P. ngả lưng ngủ.

Sau khi nằm ngủ được một lát thì bác sĩ P. có phản xạ đạp chân cởi quần trong giấc ngủ và sau đó ngủ say không biết chuyện gì xảy ra.

Khi tỉnh giấc, ông P. chỉ nằm một mình và mặc lại quần dài rồi về phòng bác sĩ để thay quần.

Báo cáo này nêu rõ: "Những hành động trong giấc ngủ như trở người, gác chân, tay có thể diễn ra trong vô thức và hiện tại không có biểu hiện về lời nói, cử chỉ, hành động gợi ý tình cảm từ bác sĩ P. với các em sinh viên".

Trong báo cáo này cũng nêu, theo tường trình của các sinh viên thực tập trong kíp trực và biên bản làm việc của Trường ĐH Y khoa Vinh với các sinh viên và bệnh viện ngày 3/2, các sinh viên khẳng định không quen biết và chưa tiếp xúc với bác sĩ P.. Sự việc xảy ra tại văn phòng khoa, nơi có nhiều người, ánh sáng luôn bật.

Sự việc bác sĩ P. được ghi lại hình ảnh và phản ánh trên mạng xã hội là sự việc đáng tiếc xảy ra. Giám đốc bệnh viện sẽ có hình thức xử lý đối với các cá nhân, để không xảy ra các sự việc tương tự.

Trước đó, ngày 20/1, trên mạng xã hội chia sẻ một số hình ảnh với nội dung nam bác sĩ tại Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An ôm nữ sinh viên thực tập ngủ trong ca trực.

Sau khi được đăng tải, hình ảnh này đã được cộng đồng mạng chia sẻ rộng rãi, rất nhiều ý kiến tỏ ra bất bình.

Ngày 21/1, Bệnh viện đã đình chỉ công tác đối vơi bác sĩ P., được xác định là người đàn ông trong hình ảnh được đăng tải trên mạng xã hội.

Quang Phong

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

TP HCM lập 62 chốt kiểm dịch COVID-19

TP HCM lập 62 chốt kiểm dịch COVID-19

0
Từ ngày 3/4 - 15/4, TP HCM lập 62 chốt kiểm dịch y tế nhằm kiểm tra, giám sát việc hạn chế ra, vào thành phố đối với người và phương tiện.
Dấu ấn 85 năm dân quân tự vệ Việt Nam

Dấu ấn 85 năm dân quân tự vệ Việt Nam

0
Trải qua 85 năm (28/3/1935-28/3/2020) xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, dân quân tự vệ (DQTV) Việt Nam luôn kiên cường, mưu trí, dũng cảm, sáng tạo...

Những nhân vật đi từ đời vào phim

Nhiều nhân vật điện ảnh đã trở nên sống động, gần gũi và thậm chí trở thành hình tượng kinh điển trong lòng nhiều tín đồ điện ảnh.

Đại học Văn hóa Hà Nội ra mắt MV “Tế Covid”, khát khao chiến thắng dịch bệnh

MV “Tế Covid” là một sản phẩm do giảng viên, sinh viên Trường Đại học Văn hóa Hà Nội thực hiện, mang lại niềm tin dịch bệnh sẽ sớm được dập tắt.

Văn Hậu lỡ cơ hội giành danh hiệu đầu tiên tại Hà Lan

Liên đoàn bóng đá Hà Lan quyết định hủy bỏ giải đấu trẻ. Điều đó có nghĩa rằng Văn Hậu không còn cơ hội giành danh hiệu cùng đội trẻ Heerenveen.

'Những ngày không quên' - Phim truyền hình đầu tiên về dịch bệnh Covid-19

Hàng triệu người không thể đi làm, trẻ em không thể đến lớp và những gặp gỡ giao tiếp hàng ngày bị giới hạn.