Bắc Ninh xử phạt hơn 21 tỷ đồng về vi phạm trật tự an toàn giao thông

0
Trong 9 tháng đầu năm 2021, lực lượng chức năng tỉnh Bắc Ninh đã xử lý gần 19.000 trường hợp vi phạm trật tự ATGT, nộp Kho bạc hơn 21 tỷ đồng. 

Theo thống kê của UBND tỉnh Bắc Ninh, trong 9 tháng đầu năm 2021, tại địa phương đã xảy ra 61 vụ TNGT, làm chết 44 người, bị thương 22 người.

So với cùng kỳ năm 2020, giảm 05 vụ (7,6%), giảm 07 người chết (13,6%) và 02 người bị thương (8,3%). Các lực lượng chức năng đã lập biên bản và xử lý gần 19.000 trường hợp vi phạm trật tự ATGT, nộp Kho bạc Nhà nước hơn 21 tỷ đồng. 

z2605402002160_7094b0a8c09d7a1a4c4aac5101fc1edf

Gần 19.000 trường hợp vi phạm trật tự ATGT, nộp Kho bạc Nhà nước hơn 21 tỷ đồng. 

Trước tình hình này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ngô Tân Phượng đề nghị các cơ quan thành viên Ban ATGT tỉnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức, ý thức của người dân trong việc chấp hành pháp luật về trật tự ATGT.

Đồng thời tiếp tục rà soát và khắc phục các bất cập trong công tác tổ chức giao thông, nhất là các tuyến đường quốc lộ, đường giao thông nông thôn.

Cùng với đó, đồng chí Ngô Tân Phượng cũng yêu cầu Công an tỉnh tăng cường tuần tra kiểm soát, đảm bảo an ninh trật tự, đặc biệt là tuần tra kiểm soát vào ban đêm, tại các tuyến đường trong khu công nghiệp, tập trung xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự ATGT.

Mặt khác, nhanh chóng điều tra làm rõ nguyên nhân xảy ra các vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng trên địa bàn tỉnh trong thời gian gần đây.

Các địa phương chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng của tỉnh tập trung xử lý dứt điểm các hành vi lấn chiếm, tái lấn chiếm hành lang ATGT.

Triển khai thực hiện tốt các hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” tùy theo diễn biến của tình hình dịch Covid-19.

Gia Hải

Bình luận

Mauritius - Thiên đường trên trái đất

Với các đầm phá màu ngọc lam, miệng núi lửa, đầm lầy ẩm ướt... Mauritius có một loạt các cảnh quan khiến các quốc gia ghen tị...

Sâu thẳm cao nguyên đá

Xe lướt qua những cung đường ngoằn ngoèo, cả đoàn ồ lên. Trước mắt họ là những vách núi đá dựng đứng, mênh mông là đá...

Ghé thăm xứ Mường mây trời giăng mờ thung lũng

Thiên nhiên ban tặng cho Hòa Bình rất nhiều phong cảnh hùng vĩ tráng lệ, quanh năm mây mờ bảng lảng các thung lũng, ngọn thác tung bọt, hang động kì bí.

Gìn giữ tiếng hát bản làng cho thế hệ mai sau

Trong nhịp sống đô thị, gìn giữ những văn hóa truyền thống đẹp, trong đó có dân ca địa phương không phải là điều dễ dàng...

Xem thêm