Pháp Luật Plus - Bắc Ninh xét duyệt và công nhận 44 sáng kiến trong nhiều lĩnh vực

Bắc Ninh xét duyệt và công nhận 44 sáng kiến trong nhiều lĩnh vực

0
Trong 6 tháng đầu năm năm 2021, tỉnh Bắc Ninh đã thẩm định, xét hồ sơ và công nhận 44 sáng kiến trên nhiều lĩnh vực có tính thiết thực cao…

Chiều ngày 4/8, Hội nghị đánh giá kết quả hoạt động sáng kiến và KH&CN 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021 của tỉnh Bắc Ninh đã được tổ chức dưới sự chủ trì của đồng chí Ngô Tân Phượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Sáng kiến, Hội đồng Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tỉnh.

Phát biểu kết luận Hội nghị, ông Ngô Tân Phượng ghi nhận và đánh giá cao kết quả đạt được của Hội đồng Sáng kiến và Hội đồng KH&CN tỉnh trong 6 tháng đầu năm 2021.

z2661494154890_072c59bf3f5e86871fdccc7354e19874

Ông Ngô Tân Phượng, Phó Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng Sáng kiến, Hội đồng Khoa học và Công nghệ tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Theo đó, từ đầu năm đến nay, mặc dù dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nhưng hoạt động sáng kiến trên địa bàn tỉnh vẫn đạt được những kết quả tích cực, nội dung các sáng kiến ngày càng đa dạng, nâng cao chất lượng cả về tính sáng tạo và đem lại hiệu quả thiết thực.

Trong năm 2021, Hội đồng Sáng kiến tỉnh đã thẩm định, xét hồ sơ và công nhận 44 sáng kiến. Trong đó, có 05 sáng kiến thuộc lĩnh vực Đảng và quản lý Nhà nước; 36 sáng kiến thuộc lĩnh vực y tế, giáo dục và 03 sáng kiến thuộc lĩnh vực sản xuất, kỹ thuật.

Cũng trong 6 tháng đầu năm, Hội đồng KH&CN tỉnh đã trình UBND tỉnh phê duyệt kế hoạch KH&CN bao gồm 32 đề tài, dự án (24 đề tài, dự án thực hiện mới, 8 đề tài, dự án chuyển tiếp từ năm 2020) và 19 nhiệm vụ KH&CN.

Nhìn chung, các nhiệm vụ KH&CN được Hội đồng tham gia tư vấn bám sát thực tiễn, phục vụ thiết thực cho các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội; nhiều đề tài, dự án triển khai mang lại hiệu quả rõ rệt.   

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung trao đổi những kết quả đạt được và đề xuất những giải pháp để thực hiện hiệu quả nhiệm vụ trong những tháng cuối năm 2021 và những năm tiếp theo.

Về nhiệm vụ thời gian tới, ông Ngô Tân Phượng đề nghị các đơn vị, cá nhân tiếp tục bám sát Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, đề xuất sáng kiến phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của mình.

Đồng chí Nguyễn Bá Thành - Giám đốc Sở KH&CN phát biểu tại Hội nghị.

Ông Nguyễn Bá Thành - Giám đốc Sở KH&CN phát biểu tại Hội nghị.

Bên cạnh đó, làm tốt công tác phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị và các tổ chức khoa học, nhà khoa học để đưa ra các sáng kiến thực sự có chất lượng. Tiếp tục tăng cường công tác phối hợp tuyên truyền, phổ biến hoạt động sáng kiến trên các phương tiện thông tin đại chúng nhằm khuyến khích, động viên và tạo động lực cho tổ chức, cá nhân thi đua lao động sáng tạo.

Hội đồng KH&CN tỉnh và các ngành rà soát, đánh giá lại các nhiệm vụ KH&CN dự kiến đưa vào danh mục năm 2022 gắn với yêu cầu giải quyết các nhiệm vụ chuyên môn và phát triển lĩnh vực thuộc ngành quản lý.

Trên cơ sở đó, tập trung đề xuất, đặt hàng các nhiệm vụ về giải pháp xử lý ô nhiễm môi trường làng nghề, khu công nghiệp; ứng dụng, đổi mới công nghệ trong sản xuất lao động, nghiên cứu những vấn đề phát sinh từ thực tiễn…

Sở KH&CN khắc phục khó khăn do dịch bệnh tổ chức triển khai các nhiệm vụ, đề tài khoa học đang thực hiện để đưa ra các sản phẩm có hiệu quả nhất.

Gia Hải

Loading...

Bình luận

Thuê tài khoản ngân hàng để trục lợi

Thuê tài khoản ngân hàng để trục lợi

0
Đối tượng đã lôi kéo nhiều người sử dụng thông tin cá nhân để mở 54 tài khoản ngân hàng và trả chi phí thuê cho mỗi tài khoản 600.000 đồng/tháng.

Chỉ số năng lực phát triển của Du lịch Việt Nam tăng 8 bậc, nằm trong 3 nước tăng cao nhất thế giới

Theo Tổng cục Du lịch, báo cáo mới nhất vừa ra ngày 24/5/2022 của Diễn đàn Kinh tế thế giới (World Economic Forum), chỉ số năng lực phát triển...

Du lịch Ninh Bình: “Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An”

Thời điểm ấn tượng và hấp dẫn nhất khi du lịch tại Tam Cốc - Bích Động là vào cuối tháng 5, đầu tháng 6 hàng năm.

Thanh Hóa tự hào với 10 Huy chương vàng SEA Games 31 đều thuộc các nữ vận động viên

Kỳ SEA Games 31, đoàn thể thao Thanh Hóa đã tạo nên sự đặc biệt với 10 Huy chương vàng đều thuộc các vận động viên nữ.

Chuyện về những người “gác cổng thông tin” cho SEA Games 31

Tạm gác chuyện gia đình, làm việc với công suất tối đa... là chuyện của những người “gác cổng thông tin” cho SEA Games 31.

Xem thêm

Thế giới Facebook