Bắc Ninh: Xe vận chuyển từ Hải Dương và các vùng dịch khác sẽ không được vào tỉnh

0
Ủy ban Nhân dân tỉnh Bắc Ninh vừa ban hành Công văn về việc tạm dừng lưu thông các xe vận chuyển hàng hóa từ vùng dịch đi vào tỉnh.

Trước đó, ngày 16/02/2021, Ủy ban Nhân dân (UBND) tỉnh Bắc Ninh đã ban hành văn bản số 98/UBND-KGVX có nội dung cho phép các phương tiện vận tải hàng hóa của các tỉnh, thành phố được phép vào Bắc Ninh khi có đầy đủ giấy tờ tùy thân, hàng hóa, khai báo y tế.

Screenshot_20210220-161448_Drive

Công văn số 98/UBND-KGVX được UBND tỉnh Bắc Ninh ban hành ngày 16/2/2021.

Tuy nhiên, trong thời gian qua, các Chốt liên ngành kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh thực hiện chưa đúng tinh thần chỉ đạo của UBND tỉnh tại văn bản nêu trên.

Bên cạnh đó, vấn đề triển khai các biện pháp nhằm tháo gỡ khó khăn trong việc tiêu thụ nông sản cho nông dân, hễ trợ các doanh nghiệp của các tỉnh, thành phố khác trong tiêu thụ hàng hóa là cần thiết.

Vì vậy, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh đã ban hành Công văn số 460/UBND-KGVX về việc tạo điều kiện cho các phương tiện vân chuyển hàng hóa.

Screenshot_20210220-152330_Drive

Công văn số 460/UBND-KGVX của UBND tỉnh Bắc Ninh.

Theo đó, UBND tỉnh giao Công an tỉnh, Sở Y tế, Sở Giao thông Vận tải, Sở Công thương, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các lực lượng, chức năng tại Chốt liên ngành kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 tạo điều kiện cho các phương tiện vận chuyển hàng nông sản, hàng hóa phục vụ sản xuất của các tỉnh, thành phố lưu thông qua các Chốt liên ngành.

Điều kiện để các phương tiện vận chuyển nêu trên để có thể đi vào tỉnh Bắc Ninh là: chỉ được phép có 1 lái xe trên xe, có đầy đủ giấy tờ tùy thân, hàng hóa, khai báo y tế và đã áp dụng đây đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Mặt khác, các xe chở hành khách, xe tư nhân từ vùng có dịch (theo Thông báo và cập nhật của Bộ Y tế) như tỉnh Hải Dương sẽ tạm thời không được đi vào địa phận tỉnh Bắc Ninh.

Như vậy, từ ngày 19/2, các xe chở khách, xe tư nhân từ tỉnh Hải Dương sẽ không được đi vào địa phận tỉnh Bắc Ninh.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Gia Hải

Bình luận

Thành lập “Câu lạc bộ Điểm đến Quảng Nam – gìn giữ giá trị bản địa”

Câu lạc bộ Điểm đến Quảng Nam sẽ tiếp tục kết nạp thêm nhiều thành viên khác góp phần làm đa dạng hóa các điểm đến và dịch vụ du lịch...

Thành lập Câu lạc bộ bóng bàn chuyên nghiệp VN Đà Thành tại Đà Nẵng

Sau khi thành lập, Câu lạc bộ Bóng bàn VN Đà Thành chính thức trực thuộc Liên đoàn bóng bàn Việt Nam.

Bình Dương: Sẵn sàng cho Đại hội Thể dục thể thao tỉnh lần thứ VI, năm 2022

UBND tỉnh Bình Dương đã và đang triển khai công tác chuẩn bị, sẵn sàng tập trung mọi điều kiện cho cho một kỳ Đại hội diễn ra thành công rực rỡ.

Giải thưởng Quả bóng Vàng 2021: Tạm đóng 3 hạng mục

Ban tổ chức Giải thưởng Quả bóng Vàng Việt Nam cho biết tạm đóng 3 hạng mục vì giải đấu chuyên nghiệp trong năm 2021 đã bị hủy.

Xem thêm