Bắc Ninh siết chặt các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19

0
Sau khi ghi nhận nhiều ca mắc mới COVID-19 trong cộng đồng, tỉnh Bắc Ninh đã có chỉ đạo các đơn vị thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Ngày 11/10, UBND tỉnh Bắc Ninh đã ban hành văn bản số 3276/UBND-KGVX về việc siết chặt các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Văn bản nêu rõ, hiện nay, tình hình dịch COVID-19 đang tiếp tục diễn biến phức tạp. Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố tập trung chỉ đạo một số nội dung theo quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Mục đích của việc này nhằm tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 và không để dịch lây lan rộng trong cộng đồng.

Theo đó, tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Trung ương, Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Ban Chỉ đạo tỉnh phòng, chống dịch COVID-19.

Tiếp tục thực hiện nghiêm dừng hoạt động đối với các dịch vụ: karaoke, quán bar, vũ trường, massage, trò chơi điện tử.

Chỉ đạo kịp thời chấn chỉnh, tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm theo quy định những trường hợp không đeo khẩu trang khi đi ra ngoài đường, các trường hợp không tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch.

Các phụ huynh học sinh có công việc thường xuyên tiếp xúc, di chuyển phức tạp cần chủ động xét nghiệm SARS-CoV-2 (kể cả đã tiêm vắc xin phòng COVID-]9, khuyến cáo 01 tuần/lần) để sàng lọc, giảm nguy cơ lây nhiễm sang con và lây nhiễm đến trường học.

z2838149986432_45559a283fc0c0f6083ef4ff67ee9569

Chốt kiểm soát dịch bệnh tại thôn Đông, xã Hoàn Sơn, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh.

Đối với địa bàn phát sinh ca mắc COVID-19 mới trong cộng đồng liên quan đến học sinh, các đơn vị chủ động xây dựng phương án xét nghiệm sàng lọc để kịp thời phát hiện ca nhiễm.

Siết chặt công tác quản lý phòng chống dịch tại các chợ đầu mối, đặc biệt là kiểm soát người từ các tỉnh, thành phố khác đến bắt buộc phải có Giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR hoặc Test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ kể từ thời điểm lấy mẫu xét nghiệm.

Chỉ đạo các cơ quan, đơn vị chức năng, UBND các xã, phường, thị trấn, các thôn/khu phố và Tổ COVID cộng đồng quản lý, nắm bắt kỹ nhân khẩu của từng hộ gia đình trên địa bàn để sàng lọc, có biện pháp quản lý từng trường hợp có yếu tố dịch tễ liên quan đến dịch COVID-19. Quản lý chặt chẽ, thực hiện nghiêm việc cách ly tại nhà, nơi cư trú sau khi kết thúc thời gian cách ly tập trung theo quy định.

Yêu cầu các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh phải thường xuyên kiểm tra, bám sát tình hình dịch bệnh thực tiễn của từng địa phương: lập danh sách, kiểm soát, đối chiếu thông tin, lịch trình khách đến làm việc tại doanh nghiệp hằng ngày để phục vụ truy vết khi cần thiết. Doanh nghiệp phải hoàn toàn chịu trách nhiệm việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

Các nội dung khác không có trong văn bản này đã được quy định trong các văn bản trước đây yêu cầu tiếp tục thực hiện nghiêm túc.

Theo thống kê, trong ngày 11/10, toàn tỉnh Bắc Ninh ghi nhận 04 ca mắc mới Covid-19 có nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng tại thành phố Bắc Ninh. Trong đó, Chung cư Cường Thịnh, phường Võ Cường ghi nhận 03 ca dương tính. Một ca còn lại được ghi nhận tại khu Dương Ổ, phường Phong Khê.

Như vậy, tính đến 18h00 ngày 11/10, tỉnh đã ghi nhận 1.882 ca mắc Covid-19.

Gia Hải

Loading...

Bình luận

Bệnh nhân, y bác sĩ du xuân tại đường hoa bên trong Bệnh viện Chợ Rẫy

Bệnh viện Chợ Rẫy khai mạc Đường hoa Xuân với chủ đề "Xuân 3 miền" nhằm mang đến không khí Tết cho những bệnh nhân, thân nhân và nhân viên y tế...

Tuyển Việt Nam "sáng cửa" vào tứ kết Asian Cup 2022

Tin vui từ bảng A giúp đội tuyển Việt Nam có cơ hội rất lớn để vượt qua vòng bảng Asian Cup nữ 2022.

Sum vầy ngày Tết theo một cách mới

Khi điều kiện vật chất đang trở nên tốt hơn thì dịp tết ngày nay đã trở thành một trong các mùa cao điểm của du lịch.

Ước mơ của mẹ là gì?

Những đứa con cứ lớn lên, rời xa vòng tay mẹ, lao ra đời với mơ ước thành công, kiếm được nhiều tiền, được người đời ngưỡng mộ, nhưng...

Xem thêm