Bắc Ninh quyết tâm giữ vững thành quả phòng chống dịch COVID-19

0
UBND tỉnh Bắc Ninh vừa có văn bản chỉ đạo, yêu cầu chấn chỉnh tình trạng lơ là, chủ quan, quyết tâm giữ vững thành quả phòng chống dịch COVID-19.
z2605402808547_2e2d85eca1307d6f31f9841f771de30e

Những trường hợp không đeo khẩu trang khi đi ra ngoài đường sẽ bị xử lý nghiêm.

Ngày 27/9, UBND tỉnh Bắc Ninh đã ban hành văn bản số 3095/UBND-KGVX về việc chấn chỉnh, tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Văn bản nêu rõ, sau khi thực hiện nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội, tại một số nơi người dân có biểu hiện chủ quan, lơ là tụ tập đông người ở ngoài đường và một bộ phận người dân không tuân thủ nghiêm các quy định phòng, chống dịch (không đeo khẩu trang khi đi ra ngoài đường).

Trước thực trạng này, UBND tỉnh Bắc Ninh chỉ đạo các ngành, các cấp chấn chỉnh, tiếp tục thực hiện nghiêm các quy định, biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, giữ vững thành quả chống dịch trong thời gian qua.

Theo đó, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố Bắc Ninh cần chỉ đạo kịp thời chấn chinh, tăng cường kiểm tra không để tụ tập đông người nơi công cộng, xử lý nghiêm theo quy định những trường hợp không đeo khẩu trang khi đi ra ngoài đường, các trường hợp không tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch.

Cũng theo văn bản, người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, địa phương chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh về kết quả thực hiện các nhiệm vụ trong phạm vi chức trách nhiệm vụ được phân công, địa bàn phụ trách. Yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương nghiêm túc tổ chức triển khai thực hiện.

Gia Hải

Bình luận

Bảo vệ cao nhất quyền nhân thân của tác giả, bảo vệ sự toàn vẹn của tác phẩm

Đây là ý kiến của ĐBQH Dương Văn Phước (đoàn Quảng Nam) khi góp ý vào dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ.

VinID mở bán vé hai trận đấu của tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Từ ngày mai (27/10), ứng dụng VinID bắt đầu mở bán vé bóng đá xem hai trận đấu của tuyển Việt Nam với Nhật Bản và Ả Rập Xê Út.

"Khát vọng bình yên" - Bức tranh âm nhạc nơi tuyến đầu chống dịch

Tác phẩm được ví như “bức tranh âm nhạc” trong đó là sự khốc liệt, là tình yêu thương chia sẻ cùng với niềm tin chiến thắng dịch bệnh...

Chelsea hủy diệt Norwich với chiến thắng 7-0, vững chắc ngôi đầu bảng

Chelsea giữ vững ngôi đầu bảng sau 9 trận, trở thành đội bóng ghi bàn nhiều nhất tại Ngoại hạng Anh cho đến nay sau khi thắng đậm 7-0 trước Norwich.

Xem thêm

Thế giới Facebook

Quốc tế