Bắc Ninh: Nêu cao tinh thần "Chống dịch như chống giặc"

0
Luôn tích cực và đạt được nhiều thành tích cao trong quá trình phòng, chống dịch bệnh Covid-19, tỉnh Bắc Ninh vẫn luôn nêu cao tinh thần "chống dịch như chống giặc".

Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 vô cùng nguy hiểm, được coi là đại dịch toàn cầu. Nguyên do chủ yếu là vì tốc độ lây truyền rất nhanh qua đường hô hấp khi có sự gặp gỡ, tiếp xúc trực tiếp giữa người với người.

1_2-1620401485823

Một chốt kiểm dịch tại huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh.

Trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh, đại dịch Covid-19 cũng đã xuất hiện nhiều ca dương tính, từ đó tạo lên một diễn biến rất phức tạp.

Tính từ ngày 5/5 đến ngày 8/5, trên địa bàn tỉnh đã ghi nhận 46 ca dương tính với Covid-19.

Trong đó, huyện Thuận Thành ghi nhận 37 ca (riêng xã Mão Điền là 34 ca), huyện Tiên Du 5 ca, thành phố Bắc Ninh 1 ca, huyện Lương Tài 1 ca, thị xã Từ Sơn 2 ca.

Ngay sau khi phát hiện các ca dương tính, tỉnh Bắc Ninh đã tiến hành rà soát các trường hợp tiếp xúc gần, xác định được 957 trường hợp F1, 6.026 trường hợp F2 và 5.670 trường hợp F3.

Trước tình hình đó, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid - 19 tỉnh Bắc Ninh kêu gọi toàn thể nhân dân cùng tham gia chống dịch bệnh để tự bảo vệ chính mình, gia đình và cộng đồng.

Với tinh thần "chống dịch như chống giặc", chính quyền địa phương, cơ quan chức năng địa phương cùng nhân dân xác định “mỗi gia đình là một pháo đài, mỗi người dân là một chiến sĩ".

unnamed (2)

Một cơ sở cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh.

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 khẳng định: Đây là trách nhiệm của mỗi công dân và mỗi gia đình trong việc bảo vệ làng xóm, quê hương mình.

Bên cạnh đó, để ngăn chặn dịch bệnh không lây lan, UBND tỉnh Bắc Ninh đề nghị mỗi người, mỗi nhà thực hiện triệt để nhà cách ly với nhà; người nhà nào ở yên nhà ấy; không gặp gỡ tiếp xúc với ai ở bên ngoài; không đến chơi nhà ai; không cho ai vào nhà mình với tinh thân nhà nhà cửa đóng then cài. Mỗi người chỉ được ra ngoài trong trưởng hợp thật sự cần thiết.

Song song với đó, mỗi người cũng phải tự theo dõi sức khỏe hàng ngày của mình bằng cách: tự đo thân nhiệt, chủ động khai báo y tế ngay bằng điện thoại cho tổ Covid cộng đồng và cho trạm y tế xã khi trong gia đình có người biểu hiện mất khả năng ngửi; ốm mệt; dấu hiệu cảm cúm, sốt, ho, đau họng, viêm đường hô hấp hoặc các biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh. Đặc biệt, tuyệt đối không được giấu bệnh.

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bắc Ninh cũng yêu cầu mỗi người phải chủ động, tự giác khai báo y tế ngay nếu bản thân hoặc người trong gia đình có tiếp xúc với người mắc bệnh hoặc có liên quan với các yếu tố dịch tễ nguy cơ mắc bệnh. Đồng thời, tiếp tục thực hiện nghiêm chỉnh yêu cầu 5K của Bộ Y tế: đeo khẩu trang, không tụ tập, thường xuyên sát khuẩn tay; giữ khoảng cách và khai báo y tế.

Tại nơi cư trú, phải giữ nhà ở thông thoáng, thường xuyên vệ sinh, làm sạch nhà cửa, bề mặt vật dụng bằng các chất tẩy rửa thông thường.

Trong suốt quá trình phòng, chống dịch Covid-19, mỗi người dân, mỗi gia đình cần phối hợp và thực hiện thật tốt tất cả các hướng dẫn phòng chống dịch của chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng. Đặc biệt, phối hợp thật tốt với tổ phòng chống Covid-19 cộng đồng tại khu dân cư nơi mình và gia đình đang cư trú.

Với tình yêu quê hương và tinh thần trách nhiệm của mình, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 cùng với nhân dân tỉnh Bắc Ninh quyết tâm cùng nhau chiến thắng dịch bệnh, mang lại sự bình yên cho tất cả mọi người.

Gia Hải

Bình luận

“Thương con cá rô đồng”: Bi kịch nối tiếp bi kịch

Trong những tập phim gần đây “ Thương con cá rô đồng”, chị em Thương liên tục đối mặt với những bi kịch xoay quanh món nợ 10 triệu đồng của Lắm.

Lê Phương tắt tiếng, sưng mắt sau cảnh đánh ghen “lên bờ xuống ruộng” trong “Thương con cá rô đồng”

Nữ diễn viên chia sẻ về vai diễn “cực” nhất từ trước đến nay với đủ “combo” đánh - chửi - hãm hiếp - đụng xe - khóc lóc.

HLV Park: 'Tôi đâu có ý định từ chức'

Bị hiểu nhầm là định từ chức khi nói "những gì làm cho tuyển Việt Nam đến đây là hết", HLV Park Hang-seo giải thích.

BlackPink rục rịch chuẩn bị cho dự án mới, kỷ niệm 5 năm ra mắt

4 cô gái của BlackPink thông báo về " 4 + 1 Project " - dự án mới của mình.

Xem thêm