Bắc Ninh: Một cá nhân bị phạt 263 triệu đồng vì vi phạm trong lĩnh vực bảo vệ môi trường

0
Mới đây, UBND tỉnh Bắc Ninh đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường đối với một cá nhân.
Tin nên đọc

Theo Quyết định của UBND tỉnh Bắc Ninh, người bị xử phạt là ông Nguyễn Đức Quang có nghề nghiệp là sản xuất, kinh doanh giấy vàng mã, trú tại khu Đào Xá, phường Phong Khê, TP Bắc Ninh.

Theo đó, ông Nguyễn Đức Quang đã có hành vi vi phạm đó là hoạt động sản xuất nhưng không có báo cáo đánh giá tác động về môi trường được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt;

Đồng thời, xả nước thải có chứa các thông số môi trường thông thường vượt quy chuẩn kỹ thuật về chất thải ra ngoài môi trường.

bac-ninh-mot-ca-nhan-bi-phat-263-trieu-dong-vi-vi-pham-trong-linh-vuc-bao-ve-moi-truong-051613

Ảnh chỉ mang tính chất minh họa.

Cụ thể: Thông số TSS vượt 40,5 lần; COD vượt 13,4 lần; BOD5 vượt 10,7 lần; Độ màu vượt 2,5 lần giới hạn quy chuẩn QCVN 12-MT:2015/BTNMT (Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nước thải công nghiệp giấy và bột giấy). Lưu lượng xả thải là 03m3/ngày đêm.

Với hành vi trên, ông Nguyễn Đức Quang bị xử phạt hành chính với số tiền là 263 triệu đồng, cùng với đó là hình thức xử phạt đình chỉ hoạt động 9 tháng.

Quyết định xử phạt cũng nêu rõ biện pháp khắc phục hậu quả, đó là buộc ông Nguyễn Đức Quang phải lập báo cáo đánh giá tác động môi trường trình cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

Đồng thời, phải rà soát, cải tạo công trình xử lý nước thải đáp ứng yêu cầu kỹ thuật về bảo vệ môi trường theo quy định.

Quyết định của UBND tỉnh Bắc Ninh cũng buộc cơ sở chi trả kinh phí phân tích mẫu môi trường theo định mức, đơn giá hiện hành.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Lê Hải

Loading...

Bình luận

"Chúng tôi sẽ không bỏ cuộc"

HLV Mai Đức Chung cho biết các cầu thủ của ông đã làm hết sức mình và sẽ tiếp tục dốc sức ở trận đấu cuối gặp Myanmar.

Hoa hậu Thùy Tiên trao tặng trang phục dự thi quốc tế

Loạt trang phục dự thi Miss Grand International 2021 của Hoa hậu Thùy Tiên đã chính thức “ghi danh” vào Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ.

Mostar - Thiên đường cổ tích chốn nhân gian

Người ta tìm đến Mostar vì nơi đây sở hữu phong cảnh đẹp như các câu chuyện trong cổ tích châu Âu, bình dị, yên bình khiến người người say đắm.

Phim ca nhạc: Đã có người đi nhưng bao giờ "thành đường"?

Ở Việt Nam, dòng phim kết hợp giữa âm nhạc và diễn xuất này từ trước đến nay vốn chưa có chỗ đứng trên thị trường...

Xem thêm