Bắc Ninh kiên quyết không để “lọt” người vào tỉnh mà không được kiểm soát

0
UBND tỉnh Bắc Ninh vừa hỏa tốc chỉ đạo thực hiện một số biện pháp để kiểm soát, ngăn chặn dịch Covid-19 lây lan từ TP Hà Nội.

Rạng sáng ngày 24/7, Ủy ban Nhân dân (UBND) tỉnh Bắc Ninh đã ban hành văn bản số 2231/UBND-XDCB về việc kiểm soát, không để dịch bệnh lây lan từ thành phố Hà Nội.

Văn bản nêu rõ, trước tình hình diễn biến bệnh dịch phức tạp với chủng vi rút Delta có tốc độ lây lan nhanh, phức tạp và nguy hiểm. Trong những ngày gần đây, TP Hà Nội liên tiếp ghi nhận các ca mắc mới ngoài cộng đồng chưa xác định được nguồn lây, cho thấy nguy cơ lây lan dịch bệnh là rất lớn.

z2635201360022_ec5873c8993e2c039f477fec77281ee6

Một chốt kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh.

Đồng thời, TP Hà Nội đã ban hành Chỉ thị số 17/CT-UBND về việc thực hiện giãn cách xã hội theo nguyên tắc Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ bắt đầu từ 6h00 ngày 24/7/2021.

Vì vậy, nhằm ngăn chặn đẩy lùi dịch bệnh, duy trì phát triển sản xuất trên địa bàn tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh chỉ đạo thực hiện một số biện pháp để kiểm soát, ngăn chặn dịch Covid-19.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các huyện, thị xã, thành phố, các sở, ngành, doanh nghiệp và người dân tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh. Việc thực hiện được tiến hành theo nội dung Văn bản số 2142/UBND-XDCB ngày 19/7/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh, Thông báo Kết luận số 78/TB-UBND ngày 23/7/2021 và các văn bản chi đạo khác có liên quan.

Bên cạnh đó, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bắc Ninh cũng yêu cầu các hộ gia đình có người thân, người quen đến thăm/trở về nhà mà chưa có giấy xét nghiệm hoặc giấy xét nghiệm quá 72 giờ thì (trong vòng 5 tiếng) phải đến ngay cơ sở y tế để thực hiện xét nghiệm bằng phương pháp test nhanh hoặc RT-PCR.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng giao nhiệm vụ cho các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo Tổ Covid-19 cộng đồng tuyên truyền, kiểm tra, giám sát thực hiện.

Hàng ngày, các đơn vị có nhiệm vụ báo cáo biến động về nhân khẩu trên địa bàn, kiên quyết không để “lọt” những trường hợp từ các tỉnh, thành phố khác đến tỉnh Bắc Ninh mà không được kiểm soát.

Gia Hải

Bình luận

Không sợ hãi dịch bệnh

Không sợ hãi dịch bệnh

0
Đó là một trong những mục tiêu mà quan điểm phòng chống dịch mới “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” hướng tới.

Chelsea hủy diệt Norwich với chiến thắng 7-0, vững chắc ngôi đầu bảng

Chelsea giữ vững ngôi đầu bảng sau 9 trận, trở thành đội bóng ghi bàn nhiều nhất tại Ngoại hạng Anh cho đến nay sau khi thắng đậm 7-0 trước Norwich.

Vé trận đội tuyển Việt Nam - Nhật Bản giá cao nhất 1,2 triệu đồng

VFF công bố giá vé trong hai trận đội tuyển Việt Nam tiếp đón Nhật Bản và Saudi Arabia tháng 11 tới. Vé có mức giá cao nhất là 1,2 triệu đồng.

Ươm những hạt mầm thành tán cây xanh

Mỗi một hạt mầm bé nhỏ được gieo vào đất mẹ, nếu được chăm sóc, vun trồng đúng cách, sẽ vươn mình phát triển thành những tán cây xanh...

Angelina Jolie: "Làm việc với Ma Dong Seok như một giấc mơ"

Nữ diễn viên nổi tiếng Angelina Jolie nói về màn hợp tác với tài tử xứ Hàn - Ma Dong Seok trong phim điện ảnh “Eternals”.

Xem thêm

Thế giới Facebook