Bắc Ninh: Hoạt động vận tải hành khách được hoạt động trở lại

0
Tỉnh Bắc Ninh vừa triển khai hướng dẫn phương án tổ chức hoạt động vận tải hành khách và các Bến xe khách trong trạng thái bình thường mới.

Ngày 20/9, Sở Giao thông Vận tải (GTVT) tỉnh Bắc Ninh vừa ban hành văn bản số 1684/SGTVT-KHHTC&ATGT về việc tổ chức hoạt động vận tải hành khách trong trạng thái bình thường mới.

Văn bản nêu rõ, để các hoạt động vận tải từng bước trở lại trong trạng thái bình thường mới, Sở GTVT triển khai hướng dẫn phương án tổ chức hoạt động vận tải hành khách và các Bến xe khách cụ thể.

z2605402002160_7094b0a8c09d7a1a4c4aac5101fc1edf

Xe buýt nội tỉnh khẩn trương bố trí phương tiện, lái xe, phụ xe đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch để phục vụ nhân dân đi lại.

Các Bến xe khách trên địa bàn tỉnh và các loại hình kinh doanh vận tải gồm: Xe taxi, xe hợp đồng, xe du lịch, xe tuyến cố định, xe buýt nội tỉnh, xe buýt kế cận được hoạt động vận tải hành khách trong trạng thái bình thường mới. Trong đó, đối với hoạt động các xe buýt nội tỉnh khẩn trương bố trí phương tiện, lái xe, phụ xe đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch để phục vụ nhân dân đi lại bằng xe buýt.

Đối với hoạt động vận tải hành khách theo tuyến cố định, xe taxi, xe hợp đồng, xe khách du lịch và xe buýt kế cận: Nghiêm cấm việc đón, trả khách tại các tỉnh (thành phố) có vùng dịch, các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15 và Chỉ thị số 16.

Đối với những người từ các tỉnh, thành phố khác trước khi đi vào địa bàn tỉnh Bắc Ninh phải có Giấy chứng nhận xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 có kết quả âm tính bằng phương pháp RT-PCR hoặc Test nhanh kháng nguyên trong vòng 72 giờ kể từ thời điểm lấy mẫu.

Các Bến xe khách thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch tại khu vực Bến xe theo chỉ đạo của Bộ GTVT, của UBND tỉnh và khuyến cáo của cơ quan y tế. Chỉ cho xuất bến đối với những phương tiện đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Người điều khiển phương tiện, người phục vụ và hành khách đi trên phương tiện phải thực hiện triệt để các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế; thực hiện nghiêm túc hướng dẫn 5K của Bộ Y tế và chỉ đạo của UBND tỉnh.

Tất cả người điều khiển phương tiện, nhân viên phục vụ và hành khách phải luôn đeo khẩu trang đúng cách trong suốt thời gian đi lại.

Trường hợp hành khách chưa khai bảo y tế điện tử thì thực hiện khai báo bằng Tờ khai y tế (Bến xe khách, đơn vị kinh doanh vận tải hành khách phải lập danh sách, số điện thoại và lưu lại thông tin để phục vụ truy vết dịch bệnh).

Đồng thời, yêu cầu hành khách trước khi lên phương tiện khai báo y tế điện tử bắt buộc tại nhà, chỉ khai báo y tế giấy khi không thực hiện được khai báo y tế điện tử; kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn tay, hạn chế nói chuyện, ăn uống trong chuyến đi; không khạc nhổ bừa bãi.

Khuyến khích thông gió tự nhiên trên phương tiện; thực hiện khử khuẩn các bề mặt phương tiện trước và ngay sau khi kết thúc chuyến đi, trong quá trình di chuyển cần khử khuẩn thường xuyên tùy tình hình thực tế.

Công an tỉnh phối hợp chỉ đạo lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an các huyện, thị xã, thành phố tăng cường tuần tra, kiểm soát xử lý nghiêm đối với các phương tiện vận tải vi phạm các quy định về công tác phòng, chống dịch bệnh.

Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Báo Bắc Ninh, Cổng Thông tin điện tử tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố phối hợp thông tin đến người dân và các đơn vị kinh doanh vận tải trên địa bàn để biết và thực hiện theo quy định.

Gia Hải

Bình luận

Những bí mật sau cùng của cố Tổng thống Pháp Francois Mitterrand

Nhà xuất bản Grasset của Pháp vừa cho ra mắt công chúng cuốn sách “Le dernier secret” (tạm dịch là “Bí mật sau cùng của cố Tổng thống Pháp Francois Mitterrand”)...

Trần Khôn - Châu Tấn: Mối quan hệ "trên tình bạn, dưới tình yêu"

12 năm qua, vào đúng ngày sinh nhật của Châu Tấn, Trần Khôn không quên gửi lời chúc mừng tuổi mới tới người bạc khác giới...

Hành động thiện nguyện của gia tộc Rothchilds dành cho người Do Thái

Trong hành trình chạy trốn sự truy đuổi của Đức Quốc xã của những người Do Thái đã nhận được sự giúp đỡ, hỗ trợ rất nhiều của gia tộc Rothchilds...

Những cuốn sách “độ” bìa của Công ty Đông A có vi phạm pháp Luật xuất bản?

Thời gian vừa qua, thị trường sách ở Việt Nam bỗng xuất hiện một loại ấn phẩm đặc biệt là những cuốn sách được “độ” bìa của Công ty Đông A.

Xem thêm