Bắc Ninh hỗ trợ 20 tỷ đồng cho các tỉnh, thành phía Nam phòng, chống dịch

0
Với tinh thần tương thân tương ái, Bắc Ninh đã nhiều lần ủng hộ các tỉnh, thành phía Nam với số tiền lên đến 20 tỷ đồng để phòng, chống dịch Covid-19.

Trước đó, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện chương trình hỗ trợ “Triệu phần quà Đại Đoàn kết tiếp sức đồng bào Miền Nam vượt qua đại dịch Covid–19”.

Ngay sau khi được thông báo và nắm bắt được nội dung chương trình, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh Bắc Ninh đã quyết định chuyển kinh phí hỗ trợ, tiếp sức các tỉnh, thành phố phía Nam vượt qua đại dịch Covid -19.

333322211

Cán bộ, y bác sĩ của Bắc Ninh lên đường chi viện cho các tỉnh phía Nam.

Theo đó, Ủy ban MTTQ tỉnh Quyết định trích 3 tỷ đồng tương đương 10.000 phần quà từ nguồn vận động ủng hộ phòng, chống dịch Covid–19 do Ủy ban MTTQ tỉnh tiếp nhận quản lý, để tặng, hỗ trợ, tiếp sức 5 tỉnh, thành phố phía Nam vượt qua đại dịch Covid -19.

Năm tỉnh thành sẽ nhận được hỗ trợ gồm Bến Tre, Vĩnh Long, Sóc Trăng, Bà Rịa Vũng Tàu, Cần Thơ; (mỗi tỉnh, thành phố là 600 triệu đồng, tương đương 2.000 phần quà, mỗi phần quà trị giá 300.000 đồng).

Số tiền trên được chuyển từ tài khoản của Ủy ban MTTQ tỉnh Bắc Ninh đến tài khoản Ủy ban MTTQ của 5 tỉnh, thành phố trên.

Đây là sự chia sẻ, góp sức của tỉnh Bắc Ninh để Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các tỉnh, thành phố khắc phục khó khăn, triển khai quyết liệt, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, sớm ổn định tình hình, khôi phục kinh tế-xã hội và bảo đảm an toàn cho nhân dân.

Cũng trong năm 2021, Ủy ban MTTQ tỉnh đã trích 17 tỷ đồng hỗ trợ công tác phòng, chống dịch cho 10 tỉnh, thành phố, bao gồm: Thành phố Hồ Chí Minh 5 tỷ đồng; Bắc Giang 3 tỷ đồng; Tây Ninh 2 tỷ đồng; các tỉnh: Long An, Đồng Tháp, Bình Dương, Đồng Nai, Tiền Giang, Phú Yên và Hải Dương, mỗi tỉnh 1 tỷ đồng.

Như vậy, đến nay, tỉnh Bắc Ninh đã hỗ trợ các tỉnh, thành phía Nam tổng số tiền lên đến 20 tỷ đồng để phòng, chống dịch Covid-19.

Gia Hải

Bình luận

Những bí mật sau cùng của cố Tổng thống Pháp Francois Mitterrand

Nhà xuất bản Grasset của Pháp vừa cho ra mắt công chúng cuốn sách “Le dernier secret” (tạm dịch là “Bí mật sau cùng của cố Tổng thống Pháp Francois Mitterrand”)...

Trần Khôn - Châu Tấn: Mối quan hệ "trên tình bạn, dưới tình yêu"

12 năm qua, vào đúng ngày sinh nhật của Châu Tấn, Trần Khôn không quên gửi lời chúc mừng tuổi mới tới người bạc khác giới...

Hành động thiện nguyện của gia tộc Rothchilds dành cho người Do Thái

Trong hành trình chạy trốn sự truy đuổi của Đức Quốc xã của những người Do Thái đã nhận được sự giúp đỡ, hỗ trợ rất nhiều của gia tộc Rothchilds...

Những cuốn sách “độ” bìa của Công ty Đông A có vi phạm pháp Luật xuất bản?

Thời gian vừa qua, thị trường sách ở Việt Nam bỗng xuất hiện một loại ấn phẩm đặc biệt là những cuốn sách được “độ” bìa của Công ty Đông A.

Xem thêm