Bắc Ninh: Gỡ bỏ lệnh phong toả đối với hơn 4.400 người dân của huyện Thuận Thành

0
Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 huyện Thuận Thành vừa quyết định kết thúc thời gian cách ly y tế vùng đối với hơn 4.400 người thuộc xã Xuân Lâm.

Ngày 8/6, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 huyện Thuận Thành đã ra quyết định số 56/QĐ-BCĐ về việc kết thúc thời gian cách ly y tế, dỡ bỏ phong tỏa đối với 3 thôn tại xã Xuân Lâm thuộc địa bàn huyện.

Theo đó, các thôn là Đức Hiệp với 237 hộ, 1383 nhân khẩu; thôn Đa Tiện với 428 hộ, 1822 nhân khẩu và thôn Xuân Lê với 296 hộ, 1202 nhân khẩu kể từ 22h ngày 8/6/2021. Tổng số nhân khẩu tại 3 thôn lên đến hơn 4.400 người.

z2541488036513_a89402d18904673401250ef36548df80

Đúng 22h00 ngày 8/6, lực lượng chức năng dỡ bỏ rào chắn, chính thức kết thúc thời gian phong tỏa đối với hơn 4.400 người tại 3 thôn cjura xã Xuân Lâm, huyện Thuận Thành.

Trước đó, toàn bộ người dân của 3 thôn trên đã được xét nghiệm 3 lần cho kết quả âm tính và trong thời gian 21 ngày trở lại đây, cả 3 thôn nêu trên đều không phát sinh mới trường hợp dương tính với SASR-CoV-2 tại cộng đồng.

Cũng theo quyết định, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 huyện Thuận Thành yêu cầu UBND xã Xuân Lâm tiếp tục duy trì và phát huy vai trò của tổ COVID cộng đồng.

Tại thời điểm dỡ bỏ phong tỏa đối với 3 thôn tại xã Xuân Lâm, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên - Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19 tại Bắc Ninh và ông Đào Quang Khải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh cũng đã đến chia vui cùng người dân tại đây.

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên - Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19 tại Bắc Ninh và ông Đào Quang Khải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh cũng đã đến chia vui cùng người dân tại đây.

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên - Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19 tại Bắc Ninh và ông Đào Quang Khải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh cũng đã đến chia vui cùng người dân tại đây.

Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên, có được kết quả như hôm nay là nhờ sự chỉ đạo sát sao của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, BCĐ quốc gia, Bộ Y tế cùng các ban ngành. Đặc biệt là sự đồng lòng của người dân đã thực hiện nghiêm túc quy định phòng chống dịch.

Hiện nay, đoàn công tác của Bộ Y tế đang phối hợp chặt chẽ với BCĐ phòng chống dịch COVID-19 của tỉnh Bắc Ninh triển khai, xử lý quyết liệt các điểm dịch cụ thể và đã đạt được hiệu quả nhất định.

Đây là 3 thôn đầu tiên của Bắc Ninh trong đợt dịch này được dỡ bỏ phong toả, tình hình dịch còn diễn biến phức tạp, người dân vẫn cần thực hiện nghiêm những quy định phòng chống dịch, hạn chế việc tụ tập ko cần thiết, tiếp tục chung sức đồng lòng cùng các cấp uỷ đảng, chính quyền đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.

Người dân tại 3 thôn vui mừng vào giây phút kết thúc thời gian phong tỏa nhưng vẫn không quên đeo khẩu trang.

Những ngày qua, trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, người dân và các cấp chính quyền tại địa phương nói riêng và toàn tỉnh Bắc Ninh nói chung đã quyết tâm chống dịch với tinh thần “chống dịch như chống giặc”. Đây chính là chìa khóa giúp tỉnh Bắc Ninh khống chế và từng bước đẩy lùi, chiến thắng dịch bệnh COVID-19.

“Từ 8/6, mặc dù đã được gỡ bỏ phong tỏa, tuy nhiên quân và dân tại 3 thôn vẫn sẽ thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch như: đeo khẩu trang, không tụ tập đông người,… quyết tâm không để dịch bệnh quay trở lại” – Một người dân tại thôn Đa Tiện chia sẻ với phóng viên.

z2541488805597_2fee51582eaf9ef753fb17bbe23ca122

Mặc dù đã được gỡ bỏ phong tỏa, tuy nhiên quân và dân tại 3 thôn vẫn sẽ thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch như: đeo khẩu trang, không tụ tập đông người,…

Tại một diễn biến khác, tính đến 18h ngày 8/6, Bắc Ninh lũy tích ghi nhận 1.179 ca mắc COVID-19; 366 bệnh nhân khỏi bệnh và được xuất viện; 167 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính từ 1 - 3 lần.

 

Gia Hải

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Tuyển Việt Nam: Từ vết xe đổ Thái Lan và tính toán của thầy Park

Nhìn vết xe đổ của quốc gia đi trước, chắc chắn HLV Park Hang Seo phải toan tính rất nhiều.

Hậu ly hôn, Quang Minh trào nước mắt khi nhắc tới 2 con

Nam diễn viên mang đến nhiều giây phút lắng đọng khi nhắc tới 2 cô con gái của mình.

Công nhận Di tích quốc gia đối với mộ và đền thờ Tiến sĩ Đào Toàn Bân

Bộ trưởng Bộ VHTTDL đã ký Quyết định công nhận xếp hạng Di tích quốc gia đối với di tích lịch sử mộ và đền thờ Tiến sĩ Đào Toàn Bân.

Bạn muốn hẹn hò: Chàng trai không biết “thả thính” rước vợ hiền sau 5 tháng được mai mối

Tại phiên bản ngoại truyện ”Bạn muốn hẹn hò”, MC Quyền Linh kết nối với cặp đôi Văn Được - Hồng Loan đã kết hôn sau 5 tháng tham gia chương trình.

Xem thêm