Bắc Ninh: Ghi nhận 03 ca mắc mới Covid-19 trong khu cách ly tập trung

0
Ngày 07/9, toàn tỉnh ghi nhận 03 ca mắc mới Covid-19 tại huyện Tiên Du và huyện Thuận Thành, đây đều là các ca đã được cách ly tập trung.

Thông tin từ Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19, trong ngày 7/9, trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh ghi nhận 03 ca mắc mới Covid-19. Trong đó, huyện Tiên Du ghi nhận 02 ca tại thôn Đại Thượng, xã Đại Đồng; huyện Thuận Thành ghi nhận 01 ca tại thôn Hoàng Xá, xã Ninh Xá.

z2605400068127_9bef3982556e3fbc475cc8eebf3783c6

Một chốt kiểm soát dịch bệnh tại huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh.

Trước đó, ngày 31/8, sau khi thị xã Từ Sơn phát hiện ca mắc mới Covid-19 tại cộng đồng và có liên quan đến nhiều công dân trên địa bàn, Ủy ban Nhân dân (UBND) huyện Tiên Du đã tham mưu, đề xuất đến UBND tỉnh Bắc Ninh về việc tạm thời cách ly y tế toàn bộ xã Đại Đồng.

Ngay sau đó, UBND tỉnh đã ra quyết định cách ly y tế toàn bộ xã Đại Đồng, huyện Tiên Du với 30.410 nhân khẩu trong 4.082 hộ gia đình từ 21h00 ngày 31/8/2021.

Đến chiều ngày 6/9, Ủy ban Nhân dân (UBND) tỉnh Bắc Ninh vừa ban hành văn bản số 2847/UBND-XDCB về việc đưa người lao động Công ty TNHH Fushan Technology Việt Nam (Công ty Fushan) cư trú trên địa bàn xã Đại Đồng, huyện Tiên Du đến nơi ở mới.

Theo đó, nhằm hỗ trợ tối đa cho các doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp trong các Khu công nghiệp (KCN) thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch, duy trì sản xuất kinh doanh, Chủ tịch UBND tỉnh đồng ý với đề xuất đón người lao động đang cư trú tại xã Đại Đồng, huyện Tiên Du để đưa về nhà máy tại KCN VSIP làm việc theo đề nghị của Công ty Fushan.

Việc triển khai đưa người lao động đến nơi ở mới, Công ty Fushan phải tuân thủ và thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định, chịu trách nhiệm quản lý người lao đông khi đưa về nhà máy không để dịch bệnh lây lan vào trong nhà máy.

z2646045213581_07ffa9b8a705a6d01b0fd948da42fed8

Ảnh minh họa.

Theo đó, Công ty Fushan tổ chức xét nghiệm bằng phương pháp PCR cho người lao động tại địa điểm tập trung (trường học, nhà văn hóa, ... ). Người lao động sau khi có kết quả âm tính thì đưa lên ô tô (không quay lại nhà trọ) và đưa về nơi ở mới riêng biệt, sau 03 ngày xét nghiệm PCR có kết quả âm tính thì mới cho phép đi làm.

Cũng tại văn bản, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị UBND huyện Tiên Du chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, Ban quản lý các KCN Bắc Ninh và đơn vị có liên quan bố trí địa điểm để Công ty Fushan xét nghiệm cho công nhân, tạo điều kiện thuận lợi để Công ty Fushan đưa người lao động đến nơi ở mới.

Toàn bộ quá trình sẽ được thực hiện trên cơ sở thống nhất phương án tối ưu để đưa người lao động ra khỏi khu vực áp dụng Chỉ thị 16/CT-TTg đảm bảo phòng chống dịch.

Chủ tịch tỉnh cũng yêu cầu các Sở, ngành, các địa phương có liên quan, các chốt kiểm dịch tạo điều kiện, hỗ trợ cho các phương tiện đưa đón người lao động qua chốt đảm bảo liên thông, đồng thời thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Gia Hải

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Một số đơn vị đề xuất kế hoạch đưa khách quốc tế đến Đà Nẵng

Một số đơn vị chuyên khai thác khách nước ngoài tại thị trường Hàn Quốc và Nga đã gửi văn bản đề nghị kế hoạch về việc đưa khách đến Đà Nẵng.

Phục hồi từng bước phát triển du lịch giữa TP HCM và Tây Ninh

UBND tỉnh Tây Ninh và UBND TPHCM đã có cuộc họp nhằm khởi động phát triển du lịch, hỗ trợ ngành du lịch dần phục hồi...

Già làng Tráng Lao Lử: Thắp sáng ngọn lửa đoàn kết nơi biên cương

Già làng Tráng Lao Lử vui với những chuyến đi cùng bộ đội biên phòng “nằm gai nếm mật” mai phục bắt gián điệp chống phá cách mạng...

Tháp cổ nằm chơ vơ giữa biển

Tại vịnh Poets, La Spezia có một tòa tháp cổ rất đẹp nằm trên biển. Tòa tháp xây dựng vào đầu thế kỷ 17 là một phần của hệ thống phòng thủ.

Xem thêm