Bắc Ninh: “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Sáng tạo - Phát triển”

0
Sáng nay ngày 25/9, tỉnh Bắc Ninh chính thức khai mạc đại hội đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020-2025.

Hướng về Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX và Đại hội lần thứ XIII của Đảng; từ nhiều tháng nay, các cấp ủy Đảng đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị trên các lĩnh vực, đồng thời tiến hành tổ chức Đại hội Đảng bộ cấp cơ sở và trên cơ sở thành công tốt đẹp, thực sự trở thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng bộ và các tầng lớp Nhân dân trong tỉnh.

Đã có hàng nghìn ý kiến tâm huyết của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các Ban, Bộ, ngành, đoàn thể, cơ quan Trung ương; các đồng chí nguyên là lãnh đạo các cấp qua các thời kỳ; các tổ chức đảng, chính quyền, MTTQ, đoàn thể, tổ chức xã hội; nhà khoa học, cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân tham gia vào dự thảo các văn kiện Đại hội Đảng các cấp.

Nhiều phong trào thi đua sôi nổi, thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội đã được các cấp, các ngành, MTTQ và các đoàn thể phát động rộng rãi.

z2093464604462_346ee9f1b7d8612f42253b2219757f7b

Lãnh đạo Đảng, nhà  nước dự đại hội đảng bộ tỉnh Bắc Ninh.

Thông qua các phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực của đời sống xã hội, đó là những thành quả rất đáng tự hào, thể hiện niềm tin, tình cảm sâu sắc của cán bộ, đảng viên và Nhân dân hướng về Đại hội, góp phần hoàn thành các nhiệm vụ chính trị của tỉnh năm 2020 và của cả nhiệm kỳ 2015 - 2020 theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX đã đề ra. 

Đây  chính là động lực, tiền đề quan trọng, góp phần làm cho Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX thành công. Đại hội nhiệt liệt hoan nghênh, ghi nhận và cảm ơn sự đóng góp to lớn đó.

Sau gần 35 năm thực hiện đường lối đổi mới, 10 năm thực hiện chiến lược phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2011-2020 và thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng, Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu rất quan trọng, đất nước tiếp tục phát triển nhanh và khá toàn diện trên hầu hết các lĩnh vực, tạo nhiều dấu ấn nổi bật; những thành tựu đó đã khẳng định và nâng cao vị thế, uy tín của Việt Nam trong khu vực và trên thế giới.

z2093480143523_92375050ea12143f3555e6a85d5c23ca

Các đại biểu về tham dự đại hội.

Hòa trong thành tựu chung của cả nước, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Bắc Ninh luôn tự hào về những thành quả đạt được sau hơn 23 năm tái lập tỉnh và 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Bắc Ninh lần thứ XIX.

Mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức, sự tác động do suy giảm kinh tế toàn cầu và đại dịch Covid-19; song, được sự quan tâm chỉ đạo, hỗ trợ kịp thời của Trung ương Đảng, Quốc hội, Chính phủ, các Ban, Bộ, ngành, đoàn thể cơ quan Trung ương và sự hợp tác của các tỉnh, thành phố bạn; Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân trong tỉnh đã phát huy truyền thống, kết quả của nhiều nhiệm kỳ trước, đoàn kết, nỗ lực phấn đấu giành được những thành tựu quan trọng trên các lĩnh vực

Đến nay, đã cơ bản hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu chủ yếu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Bắc Ninh lần thứ XIX đề ra; nhiều chỉ tiêu kinh tế - xã hội đạt cao trong nhóm các tỉnh, thành phố dẫn đầu cả nước, như: Quy mô nền kinh tế, giá trị sản xuất công nghiệp, thu hút vốn đầu tư nước ngoài, kim ngạch xuất nhập khẩu, xây dựng nông thôn mới, một số chỉ tiêu về giáo dục, y tế, an sinh xã hội…Công tác quốc phòng, quân sự địa phương được củng cố, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; đối ngoại được mở rộng; công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng có nhiều đổi mới, khối đại đoàn kết toàn dân được tăng cường; hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở tiếp tục được củng cố.

z2093464603972_b34cdca2b7a79593b0c640f381395f68

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Nhân Chiến phát biểu khai mạc đại hội.

Bắc Ninh là một cực tăng trưởng của vùng Thủ đô và vùng Đồng bằng Bắc Bộ, cơ bản là tỉnh công nghiệp theo hướng hiện đại, tạo nền tảng phấn đấu trở thành thành phố trực thuộc Trung ương và có đóng góp tích cực cho sự phát triển chung của cả nước.

Bước vào giai đoạn phát triển mới, Bắc Ninh đang đứng trước những thời cơ, vận hội mới, nhưng cũng phải đối mặt với những nguy cơ, thách thức khó lường, cần được dự báo cụ thể, để đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp phù hợp.

Thực hiện nhiệm vụ do điều lệ Đảng quy định và Chỉ thị số 35 CT/TW của Bộ Chính trị, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Bắc Ninh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 triển khai thực hiện 4 nội dung quan trọng như sau:

1- Tổng kết thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Bắc Ninh lần thứ XIX và xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ giải pháp của nhiệm kỳ 2020-2025.

2- Thảo luận đóng góp ý kiến vào dự thảo các văn kiện Đại hội XIII của Đảng và Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Bắc Ninh lần thứ XX. 

3- Bầu Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Bắc Ninh khóa XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

4- Bầu đại biểu đại diện cho Đảng bộ tỉnh dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Với phương châm: “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Sáng tạo - Phát triển” Đoàn Chủ tịch đề nghị mỗi đồng chí đại biểu dự Đại hội hãy nêu cao tinh thần trách nhiệm đoàn kết, tập trung trí tuệ, phát huy dân chủ, giữ vững kỷ cương, thực hiện tốt nội dung, chương trình Đại hội đề ra, góp phần vào thành công chung của Đại hội. 

Nhật Minh

Loading...

Bình luận

Chùm ảnh “bầy chim khiêu vũ trên bầu trời” khiến người xem ngỡ ngàng

Một nhiếp ảnh gia người Đức đã ghi lại khoảnh khắc bầy chim tạo hình tuyệt đẹp trên bầu trời, như thể chúng đang “khiêu vũ”.

Gần 600 hình xăm và đại phẫu thuật cơ thể, cô gái khiến người nhìn phát hoảng

Một cô gái 25 tuổi ở Úc gây “sốc” với hình ảnh sau khi chi hơn 2,7 tỷ đồng để “đập đi xây lại” và xăm gần 600 hình trên cơ thể.

Giải bóng đá sinh viên Đại học quốc gia TP HCM mở rộng 2020 chính thức khởi động

Giải Bóng đá Sinh viên Đại học Quốc gia TP HCM mở rộng chính thức khai mạc trong không khí sôi động, thu hút gần 10.000 sinh viên và người hâm mộ.

VFF tiếp tục chấn chỉnh, cảnh cáo trọng tài

VFF tiếp tục lên tiếng cảnh báo, các trọng tài đang làm nhiệm vụ tại các giải chuyên nghiệp nếu sai phạm sẽ bị xử lý nghiêm khắc.

Xem thêm