Bắc Ninh điều chỉnh biện pháp giãn cách xã hội đối với thị xã Từ Sơn

0
Ban chỉ đạo phòng, chống dịch tỉnh Bắc Ninh vừa điều chỉnh biện pháp giãn cách xã hội đối với toàn bộ thị xã Từ Sơn.

Ngày 14/9, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch tỉnh Bắc Ninh đã ban hành Quyết định số 271/QĐ-BCĐ về việc điều chỉnh áp dụng biện pháp giãn cách xã hội để phòng chống dịch Covid-19 đối với toàn bộ thị xã Từ Sơn.

z2762990861805_caa37533d0a652aa09e3dfcdec4f42d7

Quyết định số 271/QĐ-BCĐ của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch tỉnh Bắc Ninh.

Theo đó, từ 00 giờ 00 phút ngày 15/9 cho đến khi có thông báo mới, thị xã Từ Sơn sẽ thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 19/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Quyết định cũng nêu rõ: Chủ tịch UBND thị xã Từ Sơn chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh trong việc chỉ đạo thực hiện giãn cách xã hội tại địa bàn quản lý theo quy định.

Đồng thời, tuyên truyền người dân không được lơ là, chủ quan, thực hiện nghiêm theo đúng Chỉ thị số 19/CT-TTg ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ và các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo đúng quy định hiện hành.

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch của tỉnh cũng giao Chủ tịch UBND thị xã Từ Sơn căn cứ diễn biến thực tế của dịch bệnh trên địa bàn quyết định chuyển sang thực hiện trạng thái bình thường mới đối với các phường, khu phố/cụm dân cư nếu đủ điều kiện.

z2763003107122_4c0a30edee500a53f0311a31d8b39c31

Ảnh minh họa.

Trước đó, do tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thị xã có diễn biến phức tạp, để đảm bảo an toàn cho nhân dân, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch tỉnh Bắc Ninh đã quyết định tiến hành giãn cách xã hội đối với khu vực này (trừ các khu dân cư, phường, xã bị phong tỏa) theo Chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Việc điều chỉnh áp dụng biện pháp giãn cách xã hội nêu trên là dấu hiệu tích cực trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 của thị xã Từ Sơn nói riêng và tỉnh Bắc Ninh nói chung.

Gia Hải

Bình luận

Lắng xuống mọi xôn xao, để nghe Tâm mình trọn vẹn

Tôi tin rằng, khi lòng người có thảnh thơi, có an lành, thì những cỏ cây và từng ngọn gió cũng được thấm từng lời kinh thiết tha...

Tại sao chưa phân loại phim truyền hình?

Việt Nam hiện nay chỉ có phân loại phim đối với phim điện ảnh chiếu rạp. Còn phim truyền hình hoàn toàn chưa có sự phân loại.

Cáp treo Fansipan – Tình người trong gian khó

Trước những thử thách lớn, sự sẻ chia, đồng cam cộng khổ của những người Sun Group đã trở thành nguồn sức mạnh để tạo ra kỳ tích giữa đỉnh trời.

Tranh vẽ gánh hàng rong Hà Nội giành giải nhất cuộc thi ''Hà Nội là''

Các tác phẩm mang theo sự hòa hợp giữa truyền thống và hiện đại, từ hàng rong Hà Nội, những món ăn đặc sản đặc sắc cho đến cuộc sống Thủ đô...

Xem thêm