Bắc Ninh cử 15 y, bác sĩ  vào tỉnh Long An hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19

0
Tỉnh Bắc Ninh vừa cử đoàn công tác gồm 15 cán bộ y, bác sĩ vào huyện Đức Hòa, tỉnh Long An hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19.

Trước đó, tình hình dịch Covid-19 tại các tỉnh phía Nam đang tiếp tục có những diến biến phức tạp, căng thẳng và tỉnh Long An là một trong những địa bàn nóng bỏng về dịch bệnh với số ca mắc mới tăng cao.

Sáng ngày 22/7, Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh đã giao nhiệm vụ và tổ chức gặp mặt Đoàn công tác tham gia hỗ trợ chống dịch Covid-19 tại huyện Đức Hoà, tỉnh Long An.

z2631453053549_c8dc8f3dca8f2cdea43f1ae254cd0db8

Ông Vương Quốc Tuấn - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh tặng hoa, chúc Đoàn công tác hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đoàn công tác gồm 15 y, bác sĩ do Bác sĩ CKII Nguyễn Văn Tiệm - Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Yên Phong làm Trưởng Đoàn. Các thành viên gồm 5 bác sĩ, 10 y sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên của Trung tâm Y tế huyện Yên Phong.

Tất cả các y, bác sĩ được giao nhiệm vụ lần này đều là những người có nhiều kinh nghiệm và chuyên môn cao không chỉ đến từ các đơn vị y tế công lập trên địa bàn tỉnh mà còn có y, bác sĩ hiện đang công tác tại Phòng khám Đa khoa Quang Việt - đơn vị y tế ngoài công lập tại huyện Yên Phong.

Đặc biệt, khác với những đoàn công tác trước, trong 15 y, bác sĩ được cử vào tỉnh Long An hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 có đến 4 y, bác sĩ là nữ giới.

Ông Vương Quốc Tuấn - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh khẳng định: Việc cử các y, bác sĩ tham gia hỗ trợ chống dịch thể hiện sự sẻ chia, tương trợ của tỉnh Bắc Ninh, đáp ứng nguyện vọng  của các tỉnh bạn về tăng cường nhân lực cho công tác điều trị bệnh nhân Covid-19 trong tình hình cấp bách.

Bên cạnh đó, thực hiện nhiệm vụ tại vùng dịch phức tạp, các thành viên đoàn công tác chủ động các biện pháp phòng dịch, tuân thủ sự phân công của Trưởng Đoàn và đơn vị tiếp nhận, tranh thủ tiếp cận, rèn luyện và học hỏi kinh nghiệm chuyên môn từ đồng nghiệp.

Như vậy, đến ngày 22/7, tỉnh Bắc Ninh đã cử 3 đoàn công tác của ngành Y tế Bắc Ninh với tổng số 50 y, bác sĩ vào khu vực phía Nam hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19.

Gia Hải

Loading...

Bình luận

Bệnh nhân, y bác sĩ du xuân tại đường hoa bên trong Bệnh viện Chợ Rẫy

Bệnh viện Chợ Rẫy khai mạc Đường hoa Xuân với chủ đề "Xuân 3 miền" nhằm mang đến không khí Tết cho những bệnh nhân, thân nhân và nhân viên y tế...

Tuyển Việt Nam "sáng cửa" vào tứ kết Asian Cup 2022

Tin vui từ bảng A giúp đội tuyển Việt Nam có cơ hội rất lớn để vượt qua vòng bảng Asian Cup nữ 2022.

Sum vầy ngày Tết theo một cách mới

Khi điều kiện vật chất đang trở nên tốt hơn thì dịp tết ngày nay đã trở thành một trong các mùa cao điểm của du lịch.

Ước mơ của mẹ là gì?

Những đứa con cứ lớn lên, rời xa vòng tay mẹ, lao ra đời với mơ ước thành công, kiếm được nhiều tiền, được người đời ngưỡng mộ, nhưng...

Xem thêm