Pháp Luật Plus - Bắc Ninh bấm nút khai trương tổng đài tư vấn sức khỏe cho người nhiễm Covid-19 tại nhà

Bắc Ninh "bấm nút" khai trương tổng đài tư vấn sức khỏe cho người nhiễm Covid-19 tại nhà

0
Sáng 26/1, tổng đài tư vấn sức khỏe cho người nhiễm Covid-19 tại nhà của tỉnh Bắc Ninh chính thức được “bấm nút” khai trương.
Khung cảnh buổi khai trương Tổng đài.

Khung cảnh buổi khai trương Tổng đài tư vấn sức khỏe cho người nhiễm Covid-19 tại nhà.

Nhanh chóng, kịp thời

Mới đây (14/1), nhằm cung cấp thông tin và hỗ trợ điều trị Covid-19 một cách hiệu quả nhất và từ chính nhu cầu thực tế của nhân dân, UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 130/KH-UBND về việc triển khai Tổng đài tư vấn sức khỏe cho người nhiễm Covid-19 tại nhà trên địa bàn tỉnh.

từ số cố định nội hạt, người dân quay trực tiếp số: 1022 hoặc đối với số liên tỉnh, số di động, người dân quay 0222 + 1022. Thời gian hoạt động của Tổng đài liên tục 24/7.

Từ số cố định nội hạt, người dân quay trực tiếp số: 1022 hoặc đối với số liên tỉnh, số di động, người dân quay 0222 + 1022. Thời gian hoạt động của Tổng đài liên tục 24/7.

Theo Kế hoạch, Tổng đài tư vấn sức khoẻ cho người bị nhiễm Covid-19 điều trị tại nhà qua đầu số 1022 đã được thiết lập. Đồng thời, thành lập bộ phận thường trực tiếp nhận, trả lời thông tin tại Viễn thông Bắc Ninh với số lượng tối thiểu 2 người/ca trực.

Nhiệm vụ của Tổng đài là tiếp nhận, trả lời các nội dung phản ánh, kiến nghị, yêu cầu cần hỗ trợ của người dân, tổ chức có liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19 qua hình thức trả lời trực tiếp hoặc qua hệ thống phần mềm trên cơ sở bộ câu hỏi và trả lời của các Sở, ban, ngành, địa phương.

Trường hợp các thông tin cần trả lời phản ánh của người dân, tổ chức không nằm trong hệ thống cơ sở dữ liệu có sẵn hoặc vượt quá khả năng thì bộ phận Thường trực định tuyến kết nối đến đội ngũ bác sỹ đồng hành và sàng lọc thông tin, cập nhật trên phần mềm của hệ thống tổng đài.

Tại buổi lễ, lãnh đạo của tỉnh Bắc Ninh đã thử nghiệm gọi đến Tổng đài.

Tại buổi lễ, lãnh đạo của tỉnh Bắc Ninh đã thử nghiệm gọi đến Tổng đài tư vấn sức khỏe cho người nhiễm Covid-19 tại nhà.

Tổng đài tư vấn sức khoẻ cho người nhiễm Covid-19 điều trị tại nhà, tiếp nhận các thông tin về: Tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh; các quyết định, quy định, hướng dẫn trong công tác phòng, chống dịch; thông tin cụ thể về dịch tễ, cách ly; kiến thức tư vấn hỗ trợ về cấp cứu, sức khoẻ, chữa bệnh, xét nghiệm, tiêm phòng liên quan đến Covid-19; kết nối hệ thống bác sỹ đồng hành.

72 bác sĩ làm công tác tư vấn qua Tổng đài túc trực 24/7.

72 bác sĩ làm công tác tư vấn qua Tổng đài túc trực 24/7.

UBND tỉnh cũng giao Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với các đơn vị của Bộ Thông tin và Truyền thông để xin cấp phân bổ mã, số viễn thông (đầu số 1022) cho tỉnh. Đồng thời phối hợp, chỉ đạo các cơ quan thông tấn báo chí, đài truyền thanh cơ sở, các đơn vị liên quan tăng cường thông tin, tuyên truyền, phổ biến rộng rãi đến người dân, tổ chức biết để sử dụng Tổng đài 1022.

72 bác sĩ túc trực tư vấn 24/7

Theo đúng kế hoạch, Sở Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Lễ khai trương Tổng đài tư vấn sức khỏe cho người nhiễm Covid-19 tại nhà.

Theo đó, từ số cố định nội hạt, người dân quay trực tiếp số: 1022 hoặc đối với số liên tỉnh, số di động, người dân quay 0222 + 1022. Thời gian hoạt động của Tổng đài liên tục 24/7.

Để tạo thuận tiện nhất cho người dân trong việc tư vấn, Tổng đài tư vấn sức khỏe cho người nhiễm Covid-19 điều trị tại nhà chi làm 3 nhánh:

Nhánh 1 là thông tin chung về dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh;

Nhánh 2 là gặp bác sỹ tư vấn sức khỏe cho bệnh nhân điều trị Covid-19 tại nhà;

Nhánh 3 là kết nối đường dân nóng của các Trung tâm y tế huyện/thành phố. 

Tại buổi lễ khai trương Tổng đài 1022, ông Nguyễn Chí Hành - Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh cho biết, mỗi ngày có hàng trăm, hàng nghìn cuộc gọi của người dân mong được giải đáp những thắc mắc, những vấn đề, nội dung, quy định liên quan đến dịch bệnh Covid-19. Trước khi có Tổng đài, việc tư vấn cho người nhiễm Covid-19 điều trị tại nhà được giao cho các Trạm y tế xã/phường.

Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Chí Hành phát biểu tại buổi Khai trương.

Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Chí Hành phát biểu tại buổi Khai trương.

Các y, bác sĩ có thể tư vấn đúng, đủ và thấu đáo cho nhân dân, đòi hỏi mỗi “tư vấn viên” phải nỗ lực, cố gắng và dành nhiều thời gian tìm hiểu, tra cứu cũng như cập nhật các văn bản quy phạm pháp luật…

"Chúng tôi xác định, việc tư vấn cho người nhiễm Covid-19 điều trị tại nhà là một phần nhỏ trong công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Với việc thành lập Tổng đài 1022 tại Bắc Ninh, Sở Y tế đã tập huấn và bố trí 72 bác sỹ trực tiếp tư vấn cho người nhiễm Covid-19 tại nhà nhằm đáp ứng với tình hình diễn biến hết sức phức tạp, số ca nhiễm tăng cao và tạo điều kiện cho người mắc Covid-19 và người dân được trao đổi, tiếp cận và giải đáp thông tin. Từ đó, người dân có thể chủ động bảo vệ sức khỏe, thích ứng linh hoạt, hiệu quả với dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới", Phó giám đốc Sở Y tế nhấn mạnh.

Gia Hải

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Bình Thuận: Công tác chuẩn bị cho Năm Du lịch quốc gia 2023

Theo Tổng cục Du lịch, ngày 27/5/2022, tại Bình Thuận, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh cùng lãnh đạo các Vụ: Thị trường du lịch, Lữ hành,...

"Mắt biếc" chiếu trong Lễ khai mạc Tuần phim ASEAN 2022

Phim "Mắt biếc" được lựa chọn chiếu trong Lễ khai mạc Tuần phim ASEAN 2022 diễn ra tối 27/5. Bộ phim sản xuất năm 2019 và đã đoạt giải Bông sen vàng.

Thành công kinh ngạc của đội tuyển Judo Việt Nam

Đội tuyển Judo Việt Nam đã có bước tiến mạnh mẽ tại SEA Games. Thành tích vang dội đó là bước tiến quan trong để chuẩn bị cho Olympic 2024.

Quang Hà tổng duyệt “Hà show”

Chiều 27/5, Quang Hà có buổi tổng duyệt liveshow “Hà show” được diễn ra 2 đêm 28, 29/5 tại Nhà hát Lớn Hà Nội...

Xem thêm

Thế giới Facebook