Bạc Liêu được Đồng Nai hỗ trợ 2 tỷ đồng để phòng, chống dịch Covid-19

0
Ngày 23/10, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng làm trưởng đoàn, đã đến thăm, tặng quà hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 cho tỉnh Bạc Liêu.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều thông tin tóm tắt, ngay sau phát sinh ca lây nhiễm cộng đồng vào ngày 28/5/2021, tỉnh Bạc Liêu đã quyết liệt thực hiện đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 như kích hoạt các tổ phản ứng nhanh khoanh vùng, truy vết, dập dịch theo kế hoạch; thành lập các chốt chặn trực 24/24 để kiểm soát phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh; quản lý chặt người về từ vùng có dịch và đưa đi cách ly theo quy định.

Cùng đó là thực hiện quản lý người và phương tiện vận chuyển hàng hóa vào tỉnh đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19, đồng thời không làm gián đoạn các hoạt động kinh tế-xã hội. Tăng cường quản lý khu cách ly tập trung, đồng thời áp dụng mở rộng dần đối với diện cách ly tại nhà và tại khách sạn đối với F1 và người về từ vùng dịch.

Đồng thời, tỉnh Bạc Liêu đã tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho hơn 423.000, trong đó, tiêm 1 mũi được trên 360.000 (chiếm tỷ lệ trên 53% so với tỷ lệ dân số 18 tuổi trở lên) và mũi 2 là hơn 63.000 (chiếm tỷ lệ trên 9% so với dân số trên 18 tuổi trở lên).

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều (thứ 4 từ phải sang); Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng (thứ 3 từ trái sang).

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều (thứ 4 từ phải sang); Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng (thứ 3 từ trái sang).

Riêng từ ngày 1/10 đến nay đã có hơn 25.700 công dân của tỉnh về từ thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai… Việc công dân trở về với số lượng lớn, tập trung trong thời gian ngắn đã gây áp lực rất lớn cho tỉnh, cho ngành y tế địa phương, nhất là cho các lực lượng tuyến đầu và các địa phương. Song nhờ sự nỗ lực quyết tâm của cả hệ thống chính trị nên tình hình đến nay vẫn nằm trong tầm kiểm soát…

Dù vậy, do dịch COVID-19 bùng phát trở lại, với tình hình dịch bệnh diễn biến nhanh, phức tạp đã ảnh hưởng rất nhiều, tại các địa phương, đơn vị chưa từng có dịch bệnh nên chưa có kinh nghiệm, còn chậm trễ, lúng túng, bị động ứng phó khi có dịch.

Tại buổi làm việc, Đoàn công tác của UBND tỉnh Đồng Nai đã chia sẻ những kinh nghiệm trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 đến tỉnh Bạc Liêu, cũng như công tác điều trị, xét nghiệm, sàng lọc F0 trong cộng đồng…

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng, cho biết: Công tác giãn cách được xem là quan trọng nhất và nâng cao ý thức  để người dân chấp hành nghiêm theo giãn cách; đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine cho tất cả người dân, trong đó ưu tiên tiêm cho vùng đỏ (đối với tỉnh Đồng Nai khi tiêm đạt tỉ lệ khoảng 80% phủ vaccine thì số ca nhiễm bệnh giảm nhanh); đẩy mạnh công tác an xinh xã hội  bằng hình thức vận động các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng để yên tâm cách ly và phòng chống dịch Covid-19.

Cũng theo Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng, thời gian qua, một số địa phương ở tỉnh Đồng Nai cũng đã thí điểm cách ly F1 tại nhà và đạt được kết quả tích cực. Đây là tiền đề để áp dụng cách ly F1 tại nhà trên toàn tỉnh, góp phần giảm tải cho các cơ sở cách ly tập trung, giảm nguy cơ lây nhiễm chéo trong các cơ sở cách ly…

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều cám ơn đoàn công tác và những chia sẻ kinh nghiệm trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, qua đó, giúp cho tỉnh Bạc Liêu thực hiện tốt hơn, hiệu quả hơn công tác phòng, chống và điều trị bệnh trong thời gian tới. Đặc biệt, đưa tỉnh Bạc Liêu sớm khống chế được dịch, ổn định đời sống, kinh tế và sản xuất của Nhân dân.

Dịp này, Đoàn công tác của tỉnh Đồng Nai đã hỗ trợ 2 tỷ đồng cho tỉnh Bạc Liêu thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Trần Hữu Lễ

Bình luận

Mauritius - Thiên đường trên trái đất

Với các đầm phá màu ngọc lam, miệng núi lửa, đầm lầy ẩm ướt... Mauritius có một loạt các cảnh quan khiến các quốc gia ghen tị...

Sâu thẳm cao nguyên đá

Xe lướt qua những cung đường ngoằn ngoèo, cả đoàn ồ lên. Trước mắt họ là những vách núi đá dựng đứng, mênh mông là đá...

Ghé thăm xứ Mường mây trời giăng mờ thung lũng

Thiên nhiên ban tặng cho Hòa Bình rất nhiều phong cảnh hùng vĩ tráng lệ, quanh năm mây mờ bảng lảng các thung lũng, ngọn thác tung bọt, hang động kì bí.

Gìn giữ tiếng hát bản làng cho thế hệ mai sau

Trong nhịp sống đô thị, gìn giữ những văn hóa truyền thống đẹp, trong đó có dân ca địa phương không phải là điều dễ dàng...

Xem thêm