Bạc Liêu: 12 trường hợp F1 liên quan BN3141 đều có kết quả xét nghiệm âm tính

0
Trong 12 trường hợp F1 này có 3 trường hợp trên địa bàn thành phố Bạc Liêu, 9 trường hợp trên địa bàn huyện Hồng Dân.
20210509_173844

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu cũng yêu cầu tiếp tục đẩy mạnh truyền thông thực hiện thông điệp 5K.

Ngày 9/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bạc Liêu cho biết, qua công tác xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của 12 trường hợp F1 về Bạc Liêu (liên quan bệnh nhân 3141 có kết quả dương tính vào ngày 7/5) đã có kết quả âm tính lần 1 với vi rút Sars-CoV-2. Theo xác định, từ ngày 2 đến ngày 5/5/2021, bệnh nhân 3141 (huyện Thuận Thành, Bắc Ninh), người đã có lịch trình đi lại dày đặc ở Đà Lạt, trong đó có chợ đêm Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng).

Trong 12 trường hợp F1 này có 3 trường hợp trên địa bàn thành phố Bạc Liêu, 9 trường hợp trên địa bàn huyện Hồng Dân.

Ngay sau khi có thông tin bệnh nhân 3141 dương tính với COVID-19, ngay trong đêm 8/5, các ngành chức năng tỉnh Bạc Liêu đã phối hợp cùng các địa phương xác định được 12 trường hợp công dân là người Bạc Liêu về từ thành phố Đà Lạt trong khoảng thời gian từ ngày 2-5/5. Sau đó theo dõi truy vết và tiến hành công tác lấy mẫu bệnh phẩm, xét nghiệm các trường hợp liên quan (F2) cũng được thực hiện khẩn trương suốt đêm 8/5 và rạng sáng ngày 9/5.

Trước tình hình của dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp tại nhiều địa phương trong cả nước, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Bạc Liêu tổ chức Hội nghị về tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân Bạc Liêu Phạm Văn Thiều, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của tỉnh Bạc Liêu đề nghị, các địa phương, các ngành phải nắm chặt tình hình đi lại ra khỏi tỉnh của người dân; các điểm cách ly tập trung phải có camera theo dõi; các bệnh viện, trường học phải thực hiện nghiêm và chịu trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch; không lơ là, thiếu trách nhiệm trong phòng, chống dịch; nếu nơi nào chủ quan, lơ là thiếu trách nhiệm sẽ bị xử lý theo quy định.

Song song đó, yêu cầu các địa phương cho tạm dừng các hoạt động tập trung đông người không cần thiết; các địa phương phải chuẩn bị sẳn sàng các giường bệnh dự phòng nếu có ca bệnh trong cộng đồng …

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu cũng yêu cầu tiếp tục đẩy mạnh truyền thông thực hiện thông điệp 5K (khẩu trang, khoảng cách, không tập trung, khử khuẩn, khai báo y tế) theo hướng dẫn của Bộ Y tế về phòng chống dịch COVID-19.

Trần Hữu Lễ

Bình luận

Công Vinh nói sẽ kiện để làm rõ "ấm ức" của vợ chồng anh thời gian qua

Trong buổi livestream trực tiếp, Công Vinh nói rằng sẽ có đơn kiện những ai vu khống dù đó là doanh nhân, CEO hay bất cứ một cá nhân, tổ chức nào.

Thủy Tiên và Công Vinh công bố sao kê tiền từ thiện

Chiều 17/9, Thủy Tiên và Công Vinh đã đến ngân hàng để nhận và công khai bản sao kê tiền từ thiện hỗ trợ miền Trung cuối năm 2020.

Ca sĩ An Lê tri ân đội ngũ tuyến đầu chống dịch

MV được thực hiện trong điều kiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, nên mọi việc đều hết sức khó khăn, từ khâu hòa âm, thu âm đến dựng hình.

Tuyển futsal Việt Nam xuất sắc hạ gục Panama

Với đấu pháp hợp lý, tinh thần quật khởi, các cầu thủ tuyển futsal Việt Nam đã xuất sắc dành chiến thắng đầu tiên tại World Cup 2021.

Xem thêm