Bắc Giang yêu cầu chấn chỉnh việc tuân thủ đeo khẩu trang và hạn chế tụ tập đông người

0
Ngày 7/8, ông Lê Ánh Dương - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã nhấn mạnh các địa phương trên địa bàn tỉnh cần chấn chỉnh việc tuân thủ đeo khẩu trang và hạn chế tụ tập đông người ở thời điểm này là việc làm hết sức cần thiết.
1588061234551_PCT Duong

Ông Lê Ánh Dương - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương đã thông báo tình hình về công tác xét nghiệm các trường hợp F1, F2 cũng như các trường hợp từ Đà Nẵng trở về địa phương; ý thức phòng chống dịch của người dân cũng tăng lên.

Tuy nhiên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, các địa phương cần chấn chỉnh việc tuân thủ đeo khẩu trang và hạn chế tụ tập đông người ở thời điểm này là việc làm hết sức cần thiết.

Ông Lê Ánh Dương cũng bày tỏ mong muốn mỗi người dân trên địa bàn tỉnh hãy nêu cao ý thức phòng dịch cho bản thân, gia đình và cộng đồng, hạn chế tối đa tình trạng tụ tập đông người.

Đối với kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, 26 thí sinh đang ở trong vùng cách ly ở xã Yên Định, huyện Sơn Động, sẽ được dừng tham gia đợt 1, chờ tham dự vào đợt 2.

Để đảm bảo công tác kiểm soát dịch tốt nhất, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các địa phương căn cứ tình hình mỗi địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch với tinh thần “chống dịch như chống giặc”.

Các huyện, thành phố tăng cường tuyên truyền với nhiều hình thức để người dân nắm được thông tin và những chỉ đạo của trung ương, của tỉnh. Đối với các thôn trong vùng cách ly y tế phải thực hiện nghiêm giãn cách xã hội.

Ông Lê Ánh Dương cũng yêu cầu ngành Y tế tỉnh sớm xây dựng kế hoạch để quản lý theo dõi sức khỏe với các đối tượng có nguy cơ cao như người cao tuổi, người mắc nhiều bệnh lý….; chuẩn bị đảm bảo sinh phẩm để xét nghiệm, cũng như đẩy nhanh tiến độ xét nghiệm các trường hợp từ Đà Nẵng trở về và phải xét nghiệm nhiều lần.

Sở Công Thương đánh giá lại tình hình, nhu cầu, xây dựng phương án đáp ứng khẩu trang, đáp ứng nhu cầu nhu yếu phẩm cho người dân phòng trường hợp cần thiết.

Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế và các huyện, thành phố từ hôm nay tập trung cao cho kỳ thi tốt nghiệp THPT; thi ở địa phương nào thì địa phương đó phải chịu trách nhiệm đảm bảo đủ các điều kiện cho kỳ thi, để kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc.

Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương yêu cầu Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, huyện Sơn Động nhanh chóng hoàn thiện Khu cách ly tập trung của tỉnh để chuẩn bị tốt nhất cho công tác phòng dịch.

Nguyễn Kế (Tổng hợp)

Loading...

Bình luận

Phật giáo với hoạt động đảm bảo an sinh xã hội cho người dân trong thời kỳ phát triển và hội nhập quốc tế

Ban tổ chức đã nhận được 237 bài tham luận, chọn lựa 183 bài đạt tiêu chuẩn chất lượng khoa học mà Hội thảo đề ra.

Nghìn người vui chơi trung thu ở phố lồng đèn Sài Gòn

Phố lồng đèn ở Sài Gòn đã nhộn nhịp từ nhiều ngày qua. Cha mẹ dắt con đi chơi, bạn trẻ tranh thủ chụp ảnh với những chiếc đèn lung linh...

Nhiều thí sinh được đặc cách vào Bán kết Hoa hậu Việt Nam: Có công tâm?

Thông báo một số thí sinh được đặc cách vào vòng Bán kết cuộc thi. Điều này có công tâm với những người còn lại?

'Chân dài' 9x Carmella Rose khoe hình thể tuyệt mỹ

Trên trang cá nhân Instagram 2,3 triệu lượt theo dõi, nàng mẫu người Mỹ đăng loạt ảnh bikini thả dáng bốc lửa.

Xem thêm