Bắc Giang ủng hộ Hải Dương 2 tỷ đồng để chống dịch Covid-19

0
Ngày 22/2, Thường trực tỉnh ủy Bắc Giang đã thông báo ủng hộ số tiền 2 tỷ đồng để giúp nhân dân tỉnh Hải Dương chống dịch Covid-19.
Lực lượng y tế Hải Dương lấy mẫu xét nghiệm cho người dân trong vùng phong tỏa

Lực lượng y tế Hải Dương lấy mẫu xét nghiệm cho người dân trong vùng phong tỏa. Ảnh: Bộ Y tế

Trước những diễn biến phức tạp và ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 tại tỉnh Hải Dương, Thường trực tỉnh ủy Bắc Giang ngày 22/2/2021 đã có thông báo số 148-TB/TU: Nhất trí trích từ Quỹ hỗ trợ của tỉnh 2 tỷ đồng để ủng hộ nhân dân tỉnh Hải Dương chống dịch Covid-19.

Theo đó, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Bắc Giang sẽ phối hợp với các cơ quan có liên quan khẩn trương chuyển số tiền ủng hộ trên đến nhân dân tỉnh Hải Dương theo đúng quy định.

Theo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Hải Dương, tính đến 6h sáng 22/2 thì địa phương này đã ghi nhận 6 ổ dịch.

Trong đó, có 3 ổ dịch đã được khống chế gồm: TP Chí Linh (303 ca), huyện kinh Môn (70 ca) và huyện Nam Sách (33 ca).

Tại ổ dịch huyện Cẩm Giàng đã ghi nhận 95 bệnh nhân, trong 3 ngày gần nhất có 7 ca, ổ dịch đã có dấu hiệu tích cực. Còn tại ổ dịch TP Hải Dương ghi nhận 30 ca mắc và ổ dịch này cần theo dõi sát.

Riêng tại ổ dịch thứ 6 của tỉnh Hải Dương là huyện Kim Thành, đến thời điểm này, tại ổ dịch này đã ghi nhận 10 ca mắc.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Hải Dương đã phong toả ngay xã Kim Liên, huyện Kim Thành; khoanh vùng, xét nghiệm toàn bộ dân trong khu phong toả (khoảng 7.000 người), hiện đang tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm.

Đến nay, tỉnh Hải Dương có 83/235 xã/phường/thị trấn có ca mắc và 12/12 huyện, thị xã, thành phố đều có bệnh nhân Covid-19. Hiện còn 403 bệnh nhân đang điều trị, trong đó có 9 ca bệnh nặng và đã điều trị khỏi cho 205 ca.

Lê Hải

Bình luận

Nhà hát Trưng Vương Đà Nẵng tổ chức Cuộc thi online Gia đình ta cùng hát

Cuộc thi “Gia đình ta cùng hát – 2021” mang ý nghĩa cùng nhau hướng về những giá trị tích cực, tinh thần lạc quan cùng nhau vượt qua đại dịch Covid–19.

Điểm đặc biệt trong sản phẩm Sở hữu kỳ nghỉ ALMA

Chính những ưu điểm vượt trội của sở hữu kỳ nghỉ ALMA, hàng chục nghìn gia đình Việt đã đón nhận và lựa chọn nó như tài sản tinh thần.

[Ảnh] Khung cảnh khác lạ ở phố Hàng Mã mùa Trung thu

Năm nay do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nên con phố náo nhiệt này tĩnh lặng, khác hẳn với không khí tấp nập như mọi năm.

Sở hữu trí tuệ là “hộ chiếu xanh” phát triển công nghiệp văn hóa

Sở hửu trí tuệ là một trong những lĩnh vực quan trọng trong chiến lược phát triển các ngành công nghiệp văn hóa ở Việt Nam.

Xem thêm