Bắc Giang: UBND huyện Việt Yên phát công văn hỏa tốc về hoạt động lại các chốt kiểm dịch Covid-19

0
UBND huyện Việt Yên vừa chỉ đạo lực lượng Công an bố trí, hoạt động trở lại các chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19.

Chiều ngày 4/7, Ủy ban Nhân dân (UBND) huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang đã ban hành văn bản số 1992/UBND-VP để chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Theo đó, tại báo cáo số 210 của UBND huyện Tân Yên, ngày 4/7, trên địa bàn xã Việt Lập, huyện Tân Yên đã có 4 ca dương tính với Covid-19. Trong số này, có công dân Vi Thị  Loan, là vợ bệnh nhân Trần Văn Trường, hiện đang làm công nhân của công ty newing (khu công nghiệp Quang Châu). Từ ngày 1/7 có đi về bằng phương tiện xe máy trên địa bàn huyện Việt Yên. Tối ngày 3/7 có mua đồ tại cửa hàng sách gần cổng trường THCS Thân Nhân Trung.

yen_viet_bac_giang

Một chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại huyện Việt Yên. (Ảnh: Văn Hải/ VOV.VN)

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch trên địa bàn, Trưởng ban phòng, chống dịch Covid-19 huyện Việt Yên đã nhanh chóng chỉ đạo Công an huyện bố trí hoạt động trở lại các chốt kiểm soát phòng chống dịch.

Mục đích là để kiểm soát tất cả các trường hợp từ huyện Tân Yên vào huyện Việt Yên. Toàn bộ các chốt phải được thiết lập và xong trước 19h00 cùng ngày (4/7).

Văn bản cũng nêu rõ: “Không cho những người từ xã Việt Lập, huyện Tân Yên được đi vào huyện Việt Yên.

Đối với những người từ huyện Tân Yên (mà không phải ở xã Việt Lập) yêu cầu phải khai báo y tế, chỉ cho vào huyện khi khẳng định không liên quan đến các trường hợp nhiễm, hoặc nghi nhiễm ở xã Việt Lập, huyện Tân Yên.”

Ban phòng, chống dịch Covid-19 huyện Việt Yên cũng chỉ đạo UBND các xã, thị trấn khẩn trương yêu cầu tất cả những trường hợp đi về từ xã Việt Lập, huyện Tân Yên từ ngày 20/6 trở lại đây phải thực hiện ngay việc khai báo y tế tại trạm y tế.

Bên cạnh đó, các đơn vị này cũng phải thông báo khẩn trên hệ thống truyền thanh của địa phương để nhân dân biết và đến khai báo y tế đối với những trường hợp nghi tiếp xúc gần với công dân Vi Thị Loan.

Ngoài ra, UBND huyện Việt Yên chỉ đạo các doanh nghiệp trên địa bàn huyện nếu có sử dụng lao động của huyện Tân Yên phải thông báo ngay để công nhân ở xã Việt Lập không được đến doanh nghiệp làm việc.

Đối với công nhân ở các xã khác của huyện Tân Yên phải khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm. Đồng thời, chủ động thực hiện công tác phòng, chống dịch theo phương án đã được phê duyệt.

Gia Hải

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Vì sao công nghệ VAR từ chối bàn thắng của Futsal Việt Nam?

Trong trận đấu với Futsal Panama, đội Futsal Việt Nam đã từ chối bàn thắng sau khi trọng tài tham khảo công nghệ video hỗ trợ trọng tài (VS).

Ngắm Nam Phú Quốc đẹp mê mẩn những ngày vắng khách

Nắng vàng như mật ngọt, bờ cát trắng mịn như kem ôm lấy làn nước xanh trong vắt màu lục bảo bên những công trình đẳng cấp do Sun Group kiến tạo.

Khai quật khảo cổ 2 địa điểm đền thờ vua Lê Đại Hành và tường Thành Dền tại Ninh Bình

Thời gian khai quật từ ngày 15/9-31/12/2021, trên diện tích 600m2, cụ thể: cánh đồng nằm ở phía Nam đền thờ vua Lê Đại Hành: 300m2; tường Thành Dền: 300m2.

Giáo hội Phật giáo Việt Nam kêu gọi ủng hộ chương trình “Sóng và máy tính cho em”

Đây là việc làm ý nghĩa, rất mong Chư tôn đức Tăng Ni, đồng bào Phật tử thực hiện vì sự nghiệp trồng người, chăm lo thế hệ tương lai đất nước.

Xem thêm