Bắc Giang truy vết các F1, F2, F3... tiếp xúc gần với 2 ca nghi nhiễm Covid-19

0
Ngày 5/8/2020, thông qua giám sát y tế tại thôn Đồng Chu, xã Yên Định có 2 trường hợp sốt/ho nghi ngờ nhiễm Covid-19.

Ngay sau khi có thông tin về hai ca nghi nhiễm Covid-19 từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch của tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị liên quan lấy mẫu xét nghiệm, khoanh vùng, truy vết và các ly đối tượng liên quan.

Theo đó, chỉ đạo thiết lập vùng cách ly y tế thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn xã Yên Định, huyện Sơn Động.

Đồng thời, lãnh đạo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch của tỉnh cũng đã trực tiếp chỉ đạo công tác phòng chống dịch tại xã Yên Định, huyện Sơn Động.

Chỉ đạo điều tra dịch tễ của 2 trường hợp nghi ngờ nêu trên, truy vết, khoanh vùng, rà soát các đối tượng F1, F2 liên quan đến 2 trường hợp trên để thực hiện các biện pháp xét nghiệm, theo dõi cách ly theo quy định.

Hai bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19, là ông N. V.T (34 tuổi), địa chỉ thôn Đồng Chu, xã Yên Định, huyện Sơn Động, nghề nghiệp kinh doanh sơn. Bà N. T. H (57 tuổi) cũng ở thôn Đồng Chu, xã Yên Định. Trước đó, hai bệnh nhân này di du lịch tại thành phố Đà Nẵng từ ngày 21/7- 24/7/2020.

Ngay trong chiều ngày 5/8, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã chỉ đạo thực hiện nghiêm cách ly xã hội tại xã Yên Định, huyện Sơn Động và các địa điểm di chuyển của 2 trường hợp nghi nhiễm nêu trên, tập trung cao công tác khoanh vùng, dập ổ dịch theo quy trình.

Tiếp tục rà soát, cách ly, lấy mẫu và thực hiện xét nghiệm cho các đối tượng (F1, F2) liên quan đến hai trường hợp nghi nhiễm nêu trên và hoàn thành xét nghiệm trong ngày 5/8. 

1

Tổ kiểm soát chốt chặn tại thôn Đồng Chu, xã Yên Định. Ảnh: Báo Tuổi trẻ Thủ đô.

Theo tìm hiểu của PV, lãnh đạo huyện Sơn Động đã chỉ đạo triển khai các phương án để khoanh vùng, kiểm soát các trường hợp đi lại, lưu thông qua địa bàn thôn Đồng Chu, xã Yên Định theo phương châm “nội bất xuất, ngoại bất nhập”.

Hiện tại, công tác kiểm soát phương tiện, người ra vào tại khu vực xã Yên Định đang được thực hiện rất chặt chẽ, nghiêm túc.

UBND huyện Sơn Động đã ban hành văn bản, chỉ đạo tới các cơ quan chuyên môn, UBND xã Yên Định, đề nghị người dân tự cách ly tại nhà, phân loại các trường hợp F1, F2, F3... có tiếp xúc gần với 2 ca nêu trên.

Chính quyền địa phương đã thiết lập vùng cách ly y tế tại các thôn Đồng Chu, Tiên Lý và một phần thôn Trại Chùa thuộc xã Yên Định từ sáng nay (5/8) cho đến khi có thông báo mới.

Tính đến 11h30 phút ngày 5/8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang cũng đã lấy mẫu xét nghiệm 1.691 trường hợp về từ Đà Nẵng, Quảng Nam, trong đó có 1.483 người đã có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2, còn lại 206 mẫu đang chờ kết quả.

Thanh Vân - Quang Vũ

Loading...

Bình luận

Ngày hôm qua, không ở lại…

Ngày hôm qua, không ở lại…

0
Tháng 9 luôn ngổn ngang, chộn rộn với cha mẹ khi năm học mới bắt đầu, với đủ thông tin bất an về trường lớp!
Nhang sạch, có thực sự sạch?

Nhang sạch, có thực sự sạch?

0
Được Sở Khoa học và Công nghệ kiểm định nên luôn đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dùng. Nhưng thực tế, nhang sạch có sạch như quảng cáo?

Những bộ phim có cảnh nóng 'khiêu khích' nhất lịch sử điện ảnh thế giới

Nhà báo Brian Viner của Daily Mail đã chọn ra 10 bộ phim có cảnh nóng được cho là khiêu khích, gợi tình nhất trong lịch sử điện ảnh thế giới.

Nhang sạch, có thực sự sạch?

Được Sở Khoa học và Công nghệ kiểm định nên luôn đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dùng. Nhưng thực tế, nhang sạch có sạch như quảng cáo?

Một số điểm tham quan, du lịch và nghỉ dưỡng ở Đà Nẵng bắt đầu đón khách trở lại

Khu du lịch biểu tượng của Đà Nẵng – Sun World Bà Nà Hills - chính thức đón khách trở lại từ 20/9, sau gần 2 tháng kiên cường chống dịch.

Nhạc sĩ Phó Đức Phương qua đời vì ung thư tuỵ

Nhạc sĩ Trần Lệ Chiến vừa xác nhận thông tin nhạc sĩ Phó Đức Phương đã qua đời trưa 19/9 vì ung thư tuỵ, hưởng thọ 76 tuổi.

Xem thêm