Bắc Giang: Tổng tiến công dập dịch Covid-19, người dân tại 3 huyện "nhà nhà cửa đóng then cài"

0
Tỉnh Bắc Giang yêu cầu tất cả người dân tại 3 huyện "nhà nhà cửa đóng then cài" theo Chỉ thị số 16/CT-TTg nhằm "tổng tiến công" dập dịch Covid-19.

Sáng ngày 9/6, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh tỉnh Bắc Giang đã ra văn bản số 2741/UBND-KGVX về việc thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Theo văn bản, trong những ngày qua, với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, sự tham gia tích cực của người dân, về tổng thể, tỉnh Bắc Giang đã cơ bản kiểm soát được tình hình và bước đầu khống chế, đẩy lùi dịch bệnh tại các địa bàn trọng điểm.

z2541942414810_dcc04d7b22a432470c3d4f792bde8597

Văn bản số 2741/UBND-KGVX của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh tỉnh Bắc Giang

Hiện nay, tỉnh đang bước vào giai đoạn tổng tấn công dập dịch, phấn đấu sau ngày 21-6-2021, cơ bản không còn trường hợp nào bị lây nhiễm Covid-19 trên địa bàn. Để thực hiện được mục tiêu trên, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu người dân các huyện Việt Yên, Yên Dũng, Hiệp Hòa trong 14 ngày tới, ai không có việc gì thật sự cần thiết thì không ra ngoài, thực hiện người nhà nào ở yên nhà ấy, không gặp gỡ tiếp xúc với ai ở bên ngoài.

Đồng thời, không ai đến chơi nhà ai, không cho ai vào nhà mình với tinh thần "Nhà nhà cửa đóng then cài", thực hiện nghiêm cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31-3-2020 của Thủ tướng Chính phủ.

photo-1-16230339638591698929779

Công tác lấy mẫu xét nghiệm được thực hiện ở từng ngõ xóm để tránh nguy cơ lây nhiễm chéo.

Bên cạnh đó, người dân ở các địa phương khác trong tỉnh cũng phải thực hiện nghiêm các quy định về giãn cách xã hội và cách ly y tế. UBND tỉnh Bắc Giang nghiêm cấm người dân tụ tập nơi công cộng kể cả tập thể dục, thể thao; không tụ tập xem bóng đá, ăn uống tại gia đình. Mặc khác, thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K, cài đặt và sử dụng Bluezone, khai báo y tế đầy đủ và hạn chế tối đa việc đi ra ngoài khi không thật sự cần thiết.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh tỉnh Bắc Giang  cũng yêu cầu UBND các huyện, thành phố, xã, phường, thị trấn tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Củng cố, phát huy vai trò các tổ Covid cộng đồng tại khu dân cư trong phòng, chống dịch.

photo-1-16230341240011065567048

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn chỉ đạo việc thiết lập Trung tâm ICU lớn nhất miền Bắc tại BV Tâm thần tỉnh Bắc Giang.

Sau ngày 21-6-2021, địa phương nào để phát sinh ca bệnh trên địa bàn do nguyên nhân chủ quan thì người đứng đầu địa phương đó phải chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh và BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh.

Tỉnh Bắc Giang cho biết đây là đợt tổng tấn công quyết định. Vì vậy, cấp ủy, chính quyền các cấp, các cơ quan trong hệ thống chính trị toàn tỉnh phải vào cuộc đồng bộ hơn nữa, khẩn trương, quyết liệt hơn nữa, tập trung cao, dồn tổng lực cho công tác chống dịch Covid-19 trong những ngày tới.

Đề nghị nhân dân các dân tộc trong tỉnh đồng lòng, đồng sức, đoàn kết cùng cấp ủy, chính quyền các cấp, lực lượng tuyến đầu ra sức phòng, chống dịch Covid-19 bằng những hành động cụ thể, trước hết là việc chấp hành thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Gia Hải

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Tuyển Việt Nam: Từ vết xe đổ Thái Lan và tính toán của thầy Park

Nhìn vết xe đổ của quốc gia đi trước, chắc chắn HLV Park Hang Seo phải toan tính rất nhiều.

Hậu ly hôn, Quang Minh trào nước mắt khi nhắc tới 2 con

Nam diễn viên mang đến nhiều giây phút lắng đọng khi nhắc tới 2 cô con gái của mình.

Công nhận Di tích quốc gia đối với mộ và đền thờ Tiến sĩ Đào Toàn Bân

Bộ trưởng Bộ VHTTDL đã ký Quyết định công nhận xếp hạng Di tích quốc gia đối với di tích lịch sử mộ và đền thờ Tiến sĩ Đào Toàn Bân.

Bạn muốn hẹn hò: Chàng trai không biết “thả thính” rước vợ hiền sau 5 tháng được mai mối

Tại phiên bản ngoại truyện ”Bạn muốn hẹn hò”, MC Quyền Linh kết nối với cặp đôi Văn Được - Hồng Loan đã kết hôn sau 5 tháng tham gia chương trình.

Xem thêm