Bắc Giang: Tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ Tỉnh lần thứ X

0
Ngày 22/7/2020 Tỉnh đoàn – Hội đồng đội Tỉnh Bắc Giang đã long trọng tổ chức chương trình đại hội Cháu ngoan Bác Hồ lần thứ 10.

Nhân dịp kỷ niệm 130 năm Ngày sinh của Bác Hồ kính yêu, trong không khí thi đua sôi nổi của thiếu nhi Bắc Giang chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 19, hôm nay, Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Bắc Giang lần thứ 10 năm 2020.

Tham dự chương trình có bà Lê Thị Thu Hồng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội khu vực tỉnh Bắc Giang; ông Lê Ánh Dương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang; anh Ngụy Văn Tuyên, Bí thư Tỉnh Đoàn Bắc Giang và 130 gương mặt tiêu biểu Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Bắc Giang.

1

Bà Lê Thị Thu Hồng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội Khu vực tỉnh Bắc Giang phát biểu về đại hội.

Đại hội là dịp để các thiếu niên, nhi đồng trong tỉnh được gặp gỡ, giao lưu, dâng lên Bác Hồ kính yêu, cha mẹ, thầy cô những kết quả, thành tích đã đạt được trong chặng đường học tập và rèn luyện của mình.

Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ là sự kiện quan trọng trong ngành Giáo dục, nhằm biểu dương những học sinh có thành tích học tập và rèn luyện đạo đức tốt. Danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ là niềm tự hào của mỗi đội viên, thiếu niên, nhi đồng, trở thành mục tiêu phấn đấu của lớp lớp măng non.

Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự chăm lo của gia đình, xã hội, thiếu nhi Bắc Giang luôn phát huy truyền thống quê hương để tích cực nỗ lực học tập, rèn luyện, tham gia có hiệu quả vào các phong trào, hoạt động do các cấp bộ Đoàn, Đội tổ chức. Những phong trào “Trần Quốc Toản”, “Áo lụa tặng bà”, “Cô tấm vào hội” với các phương châm như “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tùy theo sức của mình”,“Tháng thăm một lần, tuần làm một việc”… đã trở thành điểm sáng của thiếu nhi Bắc Giang. Không chỉ là những hoạt động bổ ích, hấp dẫn được dấy lên rộng khắp, sôi nổi mà còn xuất hiện nhiều gương sáng đội viên cháu ngoan Bác Hồ, làm rạng rỡ quê hương.

Đại hội có sự tham gia của 130 đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ được giới thiệu từ Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ các cấp của10 huyện, thành phố và là đại diện cho hơn 250.000 đội viên, thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn tỉnh đang sinh hoạt tại 463 liên đội. Trong đó có 16 em là người dân tộc thiểu số, 12 em là học sinh nghèo vượt khó vươn lên học giỏi, 02 em đạt giải Ba Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc, 01 em vô địch giải cờ vua toàn quốc, 01 em đạt huy chương vàng Liên hoan Giai điệu sơn ca toàn quốc; 60 em đạt các giải cao cuộc thi học sinh giỏi văn hóa, Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng, cuộc thi sáng tạo khoa học cấp tỉnh, cấp huyện và có nhiều em đạt giải cao các Hội thi văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao các cấp.

2

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương tặng Bằng khen và các phần quà cho các gương mặt tiêu biểu cháu ngoan Bác Hồ.

Thực hiện phong trào “Thiếu nhi Bắc Giang thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”, Tỉnh đoàn Bắc Giang, Hội đồng Đội tỉnh Bắc Giang tổ chức nhiều phong trào thiết thực như “Phong trào Trần Quốc Toản”; “Áo lụa tặng bà”; “Hành trình đến địa chỉ đỏ”; “Mỗi liên đội đảm nhận chăm sóc, vệ sinh nghĩa trang liệt sỹ”; sinh hoạt đội “Mỗi tuần một câu chuyện về Bác”. Trong 5 năm qua các chi đội, liên đội tỉnh Bắc Giang đã xây dựng gần 500 tủ sách măng non, 40 “bia chủ quyền biển đảo” trong khuôn viên trường học; nhận đỡ đầu gần 700 trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

4

Đoàn Đại biểu và 130 gương mặt tiêu biểu cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Bắc Giang chụp ảnh lưu niệm tại đại hội.

Em Hoàng Thị Dịu, dân tộc Nùng, học sinh lớp 9A, Trường THCS Đồng Lạc, từ nhỏ đã bị khiếm thính, phải dùng đến máy trợ thính mới có thể nghe được một phần âm thanh. Với nỗ lực vượt qua mọi khó khăn của bản thân, 8 năm liền em đạt danh hiệu học sinh giỏi và là hạt nhân tiêu biểu trong đội tuyển ôn thi học sinh giỏi của nhà trường;

Hay em Nguyễn Ngọc Minh Lớp 8A5, trường THCS Trần Phú TP Bắc Giang, một học sinh thông minh, sáng tạo, cần cù chịu khó và đam mê nghiên cứu khoa học đã chế tạo thành công “Màng lọc không khí ứng dụng vật liệu hấp phụ từ xơ dừa có bổ sung vật liệu nano bạc kháng khuẩn” đạt giải Ba Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp Quốc gia dành cho học sinh Trung học năm học 2019 - 2020.

Trong khi đó, trường hợp em Nguyễn Tiến Anh học sinh lớp 4A, Trường Tiểu học Lan Mẫu khiến chúng ta khâm phục về tinh thần vươn lên. Khi sinh ra đã không có hai tay, với đức tính kiên trì, nhẫn nại, em đã rèn cho đôi chân của mình trở nên khéo léo, làm được hầu hết công việc của người bình thường. Trong học tập, em luôn đạt thành tích tốt và có năng khiếu trong môn học mỹ thuật.

3

Lãnh đạo UBND tỉnh Bắc Giang trao tặng 01 công trình “Vì đàn em thân yêu” trị giá 200 triệu đồng dùng để xây dựng bể bơi và điểm vui chơi giải trí cho thiếu nhi Bắc Giang.

Tại phiên trọng thể của Đại hội, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh tổ chức Tuyên dương Danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Bắc Giang giai đoạn 2015 - 2020 cho 130 gương điển hình Cháu ngoan Bác Hồ tiêu biểu là đội viên, thiếu niên, nhi đồng có thành tích xuất sắc trong công tác đội và phong trào thiếu nhi, có thành tích xuất sắc trong thực hiện Cuộc vận động “Thiếu nhi Bắc Giang thi đua thực hiện tốt 5 Điều Bác Hồ dạy”. Qua đó, tạo động lực khích lệ cho các em tiếp tục cố gắng, nỗ lực phấn đấu vươn lên trong học tập, rèn luyện xứng đáng với Danh hiệu “Cháu ngoan Bác Hồ”, và trở thành hạt nhân nòng cốt trong các hoạt động tại trường học, địa phương, góp phần phát triển công tác Đội và phong trào thiếu nhi của tỉnh nhà.

Nhân dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh đã vận động xã hội hóa nhiều quà tặng dành cho các đại biểu tham dự chương trình với giá trị quy đổi tương đương 1 triệu đồng/1 đại biểu. UBND tỉnh Bắc Giang đã vận động xã hội hóa và trao tặng 01 công trình “Vì đàn em thân yêu” trị giá 200 triệu đồng dùng để xây dựng bể bơi và điểm vui chơi giải trí cho thiếu nhi Bắc Giang.

Nguyễn Kế

Loading...

Bình luận

Thành tích “khủng” của cựu HLV thủ môn ĐTQG Hàn Quốc ký hợp đồng với VFF

HLV thủ môn tại các Đội tuyển trẻ quốc gia. Ông đã 2 lần đảm nhiệm vị trí HLV thủ môn của ĐTQG Hàn Quốc thi đấu World Cup 2002 và 2010,

Barcelona vs Real Madrid: Dưới áp lực nghìn cân

Không mang tính định đoạt cuộc đua vô địch La Liga nhưng lại gây áp lực rất lớn lên HLV Zidane sau màn khởi đầu nhạt nhòa ở mùa giải này.

Ai sẽ là ứng cử viên vô địch?

V-League đang những vòng đấu cuối. Các ứng cử viên vô địch dần lộ diện. Tốp 3 là các CLB Hà Nội, Viettel, Than Quảng Ninh chạy đua nước rút.

Okonomiyaki - món bánh xèo độc đáo của Nhật Bản

Tới Nhật Bản mà muốn tìm kiếm một món gì đó nóng, ngon lành và no bụng nhưng không tốn nhiều tiền thì Okonomiyaki là một lựa chọn hoàn hảo.

Xem thêm