Bắc Giang thay đổi biện pháp cách ly xã hội với huyện Lạng Giang

0
Tỉnh Bắc Giang vừa điều chỉnh áp dụng cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16 sang giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15 đối với huyện Lạng Giang.

Ủy ban Nhân dân (UBND) tỉnh Bắc Giang vừa ban hành Quyết định số 595/QĐ-UBND về việc điều chỉnh áp dụng biện pháp cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg sang giãn cách xã hội theo tinh thần của Chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Quyết định này sẽ được áp dụng từ 12h00 ngày 10/6 đến khi có thông báo mới.

z2544123658100_fca8fb7d1ab1c75077963d1e819c018a

Quyết định số 595/QĐ-UBND của Ủy ban Nhân dân tỉnh Bắc Giang.

Theo đó, với biện pháp giãn cách mới, huyện Lạng Giang sẽ dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 10 người trong 1 phòng; không tụ tập từ 5 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; thực hiện giữ khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng.

Tất cả các hoạt động lễ hội, văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng, các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn như: nhà hàng ăn uống, khu vui chơi, giải trí, massage, karaoke, quán bar, quán games, internet, phòng tập thể thao (gym, yoga…) cũng bị yêu cầu dừng hoạt động.

Các đám hiếu được tổ chức nhưng không tập trung quá 20 người, khuyến khích nhân dân tổ chức đơn giản, gọn, hạn chế số người tập trung. Người dân được yêu cầu hạn chế việc di chuyển đến các địa phương khác. Các hoạt động giao thông công cộng sẽ tiếp tục tạm dừng, trừ các phương tiện vận chuyển hàng hóa. 

chot-kiem-soat-dich-bac-giang-16205596460661653397613

Một chốt kiểm dịch tại tỉnh Bắc Giang. (Ảnh: vtv.vn)

Bên cạnh đó, UBND tỉnh cũng giao Công an tỉnh Bắc Giang phối hợp với UBND huyện Lạng Giang chỉ đạo tổ chức hoạt động tại các chốt kiểm soát; tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Giao thông vận tải, Sở Công Thương tiếp tục phối hợp, chỉ đạo, hướng dẫn duy trì sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp, đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19.

Được biết, tại huyện Lạng Giang, riêng xã Quang Thịnh vẫn duy trì nghiêm việc thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16 Thủ tướng, đặc biệt là ở 4 thôn: Cầu Đá, Cầu Đen, Ngọc Sơn và Bến Lường là những nơi đang bị phong toả, thiết lập vùng cách ly y tế. Thời gian thực hiện cho đến thời điểm an toàn, thích hợp.

Mặt khác, các chốt kiểm soát của huyện được yêu cầu giữ nguyên để tăng cường kiểm soát người và phương tiện ra vào địa bàn. Công an huyện phối hợp với UBND các xã, thị trấn nghiên cứu, xem xét giữ nguyên các chốt kiểm soát của xã ở những nơi phù hợp, cần thiết; tăng cường kiểm soát chặt chẽ các khu vực, địa bàn phong tỏa; tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Gia Hải

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Tuyển Việt Nam: Từ vết xe đổ Thái Lan và tính toán của thầy Park

Nhìn vết xe đổ của quốc gia đi trước, chắc chắn HLV Park Hang Seo phải toan tính rất nhiều.

Hậu ly hôn, Quang Minh trào nước mắt khi nhắc tới 2 con

Nam diễn viên mang đến nhiều giây phút lắng đọng khi nhắc tới 2 cô con gái của mình.

Công nhận Di tích quốc gia đối với mộ và đền thờ Tiến sĩ Đào Toàn Bân

Bộ trưởng Bộ VHTTDL đã ký Quyết định công nhận xếp hạng Di tích quốc gia đối với di tích lịch sử mộ và đền thờ Tiến sĩ Đào Toàn Bân.

Bạn muốn hẹn hò: Chàng trai không biết “thả thính” rước vợ hiền sau 5 tháng được mai mối

Tại phiên bản ngoại truyện ”Bạn muốn hẹn hò”, MC Quyền Linh kết nối với cặp đôi Văn Được - Hồng Loan đã kết hôn sau 5 tháng tham gia chương trình.

Xem thêm