Bắc Giang thay đổi biện pháp cách ly xã hội với huyện Lạng Giang

0
Tỉnh Bắc Giang vừa điều chỉnh áp dụng cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16 sang giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15 đối với huyện Lạng Giang.

Ủy ban Nhân dân (UBND) tỉnh Bắc Giang vừa ban hành Quyết định số 595/QĐ-UBND về việc điều chỉnh áp dụng biện pháp cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg sang giãn cách xã hội theo tinh thần của Chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Quyết định này sẽ được áp dụng từ 12h00 ngày 10/6 đến khi có thông báo mới.

z2544123658100_fca8fb7d1ab1c75077963d1e819c018a

Quyết định số 595/QĐ-UBND của Ủy ban Nhân dân tỉnh Bắc Giang.

Theo đó, với biện pháp giãn cách mới, huyện Lạng Giang sẽ dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 10 người trong 1 phòng; không tụ tập từ 5 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; thực hiện giữ khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng.

Tất cả các hoạt động lễ hội, văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng, các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn như: nhà hàng ăn uống, khu vui chơi, giải trí, massage, karaoke, quán bar, quán games, internet, phòng tập thể thao (gym, yoga…) cũng bị yêu cầu dừng hoạt động.

Các đám hiếu được tổ chức nhưng không tập trung quá 20 người, khuyến khích nhân dân tổ chức đơn giản, gọn, hạn chế số người tập trung. Người dân được yêu cầu hạn chế việc di chuyển đến các địa phương khác. Các hoạt động giao thông công cộng sẽ tiếp tục tạm dừng, trừ các phương tiện vận chuyển hàng hóa. 

chot-kiem-soat-dich-bac-giang-16205596460661653397613

Một chốt kiểm dịch tại tỉnh Bắc Giang. (Ảnh: vtv.vn)

Bên cạnh đó, UBND tỉnh cũng giao Công an tỉnh Bắc Giang phối hợp với UBND huyện Lạng Giang chỉ đạo tổ chức hoạt động tại các chốt kiểm soát; tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Giao thông vận tải, Sở Công Thương tiếp tục phối hợp, chỉ đạo, hướng dẫn duy trì sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp, đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19.

Được biết, tại huyện Lạng Giang, riêng xã Quang Thịnh vẫn duy trì nghiêm việc thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16 Thủ tướng, đặc biệt là ở 4 thôn: Cầu Đá, Cầu Đen, Ngọc Sơn và Bến Lường là những nơi đang bị phong toả, thiết lập vùng cách ly y tế. Thời gian thực hiện cho đến thời điểm an toàn, thích hợp.

Mặt khác, các chốt kiểm soát của huyện được yêu cầu giữ nguyên để tăng cường kiểm soát người và phương tiện ra vào địa bàn. Công an huyện phối hợp với UBND các xã, thị trấn nghiên cứu, xem xét giữ nguyên các chốt kiểm soát của xã ở những nơi phù hợp, cần thiết; tăng cường kiểm soát chặt chẽ các khu vực, địa bàn phong tỏa; tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Gia Hải

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Nhà hát Trưng Vương Đà Nẵng tổ chức Cuộc thi online Gia đình ta cùng hát

Cuộc thi “Gia đình ta cùng hát – 2021” mang ý nghĩa cùng nhau hướng về những giá trị tích cực, tinh thần lạc quan cùng nhau vượt qua đại dịch Covid–19.

[Ảnh] Khung cảnh khác lạ ở phố Hàng Mã mùa Trung thu

Năm nay do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nên con phố náo nhiệt này tĩnh lặng, khác hẳn với không khí tấp nập như mọi năm.

Sở hữu trí tuệ là “hộ chiếu xanh” phát triển công nghiệp văn hóa

Sở hửu trí tuệ là một trong những lĩnh vực quan trọng trong chiến lược phát triển các ngành công nghiệp văn hóa ở Việt Nam.

Đội tuyển Việt Nam tái lập lịch sử ở World Cup khi hòa Czech

Trận hòa xuất sắc 1-1 trước kèo trên Czech đã giúp đội tuyển Futsal Việt Nam tái lập lịch sử vào vòng knock-out ở VCK World Cup Futsal 2021.

Xem thêm