Bắc Giang tăng cường biện pháp hạn chế lây nhiễm từ Bệnh viện Bạch Mai

0
Sở Y tế Bắc Giang đề nghị các địa phương rà soát những người Bắc Giang đã đến căng-tin của Bệnh viện Bạch Mai từ ngày 12/3/2020 trở lại đây.

Tính đến thời điểm hiện tại, Việt Nam đã ghi nhận 194 ca nhiễm Covid-19. Trong đó, chỉ tính riêng Công ty TNHH Trường Sinh, đơn vị cung cấp dịch vụ cho Bệnh viện Bạch Mai đã là 15 ca/25 ca.

Nội dung công văn nêu rõ: Do diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, UBND thành phố Hà Nội đã yêu cầu tạm dừng hoạt động kinh doanh không thiết yếu, do đó sẽ có lượng lớn người Bắc Giang lao động tại Hà Nội trở về tỉnh, đặc biệt là các “đối tượng” là người làm việc tại các nhà hàng, khách sạn, cửa hàng bán lẻ, lao động tự do, xe ôm, đội ngũ trông bệnh nhân thuê tại các bệnh viện…

Covid-19

Ảnh minh hoạ.

Để hạn chế nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh trên địa bàn, sở Y tế đề nghị UBND các huyện, thành phố chỉ đạo các cấp, chính quyền địa phương, tiến hành rà soát, lập danh sách và có các biện pháp cách ly phù hợp (cách ly tập trung tại địa phương, cách ly tại nhà).

Những trường hợp có nguy cơ cao thì tiến hành lấy mẫu xét nghiệm SARS-Cov-2; thực hiện khai báo y tế và giám sát sức khỏe thường xuyên. Đồng thời yêu cầu “đối tượng” cài App NCOVI để theo dõi cách ly tại nhà; cơ quan y tế có trách nhiệm cập nhật trạng thái của đối tượng theo hướng dẫn sử dụng, khai thác dữ liệu theo quy định, qua đó theo dõi sự di chuyển của đối tượng.

Screen Shot 2020-03-30 at 4.43.07 PM

Công văn của Sở Y tế Bắc Giang.

Sáng 30/3, Ban Chỉ đạo (BCĐ) phòng, chống dịch bệnh Covid-19 TP Hà Nội đã tổ chức họp giao ban trực tuyến với các quận, huyện, xã, phường về tình hình và công tác chủ động phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại Hà Nội.

Tại cuộc họp, nội dung Hà Nội sẽ thuê 10 trạm/lều xét nghiệm cho nhân dân được đặc biệt chú trọng.

"Họ cho thuê những trạm này với giá 6-7 triệu/trạm/tháng. Trước mắt ngay chiều nay họ cung cấp cho chúng ta 10 trạm, chúng ta thuê 10 trạm này để triển khai thực hiện test nhanh ở một số phường trong ngày nay và mai" - ông Chung cho hay.

Chí Kiên

Loading...

Bình luận

Loading...
Hiềm khích riêng, hậu quả chung

Hiềm khích riêng, hậu quả chung

0
Chấm dứt mối quan hệ Mỹ với Tổ chức Y tế Thế giới luaatjC. Trước đó, ông Donald Trump cũng đã phát động một cuộc tấn công mới nhắm vào Trung Quốc.

Sở hữu 4 tướng mũi này bạn sẽ nghèo khổ cả đời

Nếu bạn không may bạn sở hữu những tướng mũi này cần tìm cách hóa giải để cải vận.

HLV Park Hang Seo liên tục nhận tin dữ từ trò cưng

HLV Park Hang Seo đón nhận những tin không vui từ chấn thương của một loạt tuyển thủ Việt Nam, ngay sau khi bóng đá Việt Nam trở lại.

Đang ngủ say vợ bỗng nhiên bật dậy hốt hoảng: "Anh ơi, chồng em về"

Tôi bị ám ảnh bởi đêm hôn ấy, giờ tôi không biết phải làm thế nào để quên đi chuyện này cả....

Đến Hải Phòng - ngắm thành phố của những cây cầu về đêm

Ngoài lợi thế về du lịch biển, du lịch tâm linh và du lịch nội đô là thế mạnh mà Hải Phòng đang tìm hướng phát triển trong thời gian tới.

Xem thêm