Bắc Giang tạm dừng tổ chức các hoạt động, sự kiện tập trung đông người

0
Lễ hội, ngày hội, cuộc thi, hội diễn, hội thảo, liên hoan, hoạt động văn hóa, văn nghệ, biểu diễn nghệ thuật, trưng bày, triển lãm và các giải thể thao trên địa bàn tỉnh Bắc Giang sẽ tạm dừng từ ngày 6/8 cho đến khi có thông báo mới.
1_zsve

Ảnh minh hoạ. (Nguồn: Báo Bắc Giang)

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bắc Giang đã có văn bản gửi các cơ quan, ban ngành, đoàn thể tỉnh; UBND các huyện và thành phố; Hiệp hội Du lịch tỉnh.

Từ ngày 6/8/2020 tạm dừng các hoạt động, sự kiện tập trung đông người trên địa bàn tỉnh như: Lễ hội, ngày hội, cuộc thi, hội diễn, hội thảo, liên hoan, hoạt động văn hóa, văn nghệ, biểu diễn nghệ thuật, trưng bày, triển lãm và các giải thể thao cho đến khi có thông báo mới.

Riêng huyện Sơn Động thực hiện thêm việc tạm dừng toàn bộ các dịch vụ không thiết yếu (karaoke, cà phê, massage, trò chơi điện tử...) trên địa bàn huyện để tập trung cao cho công tác phòng, chống dịch.

Tăng cường tuyên truyền để nhân dân chủ động, tự giác trong việc phòng, chống dịch bệnh, hạn chế đến mức thấp nhất tập trung đông người khi không cần thiết, luôn đeo khẩu trang khi ra ngoài, giữ khoảng cách khi giao tiếp và thường xuyên rửa tay, giữ vệ sinh theo khuyến cáo của Sở Y tế.

Tuyên truyền vận động người dân trong thời gian này tạm thời chưa tổ chức tiệc cưới, trường hợp không thể trì hoãn thì khuyến khích tổ chức nội bộ gia đình, mời khách gọn nhẹ hoặc dùng hình thức báo hỷ. Trong trường hợp tổ chức việc hiếu, việc hỷ, chủ nhà phải tổ chức giản tiện, nhanh gọn nhất có thể và phối hợp với chính quyền địa phương thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 (bố trí nước rửa tay sát khuẩn, thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang, hạn chế bắt tay, tiếp xúc gần...).

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bắc Giang cũng đề nghị các cơ quan, ban ngành, đoàn thể của tỉnh, UBND các huyện và thành phố chỉ đạo cán bộ, đảng viên, CNVCLĐ của cơ quan, đơn vị thực hiện nghiêm các biện pháp chỉ đạo của tỉnh để làm gương cho nhân dân.

Hiệp hội Du lịch tỉnh chỉ đạo, yêu cầu các cơ sở kinh doanh lữ hành du lịch, cơ sở lưu trú hướng dẫn khách du lịch thực hiện nghiêm việc khai báo y tế và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh như: Đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, cài đặt và chạy ứng dụng Bluezone. Trường hợp phát hiện du khách có các biểu hiện nghi ngờ (sốt, ho, khó thở) các cơ sở phải thông báo ngay cho cơ sở y tế địa phương để phối hợp xử lý, hạn chế tình trạng lây lan dịch ra cộng đồng.

Nguyễn Kế (Tổng hợp)

Loading...

Bình luận

Đánh bại Viettel, CLB Hà Nội bảo vệ thành công cúp vô địch Quốc gia 2020

Viettel mở tỉ số trận đấu ở khoảng thời gian cuối hiệp hai, nhưng CLB Hà Nội nhanh chóng ghi hai bàn để lội ngược dòng thắng 2-1...

Cuộc sống đằng sau vỏ bọc nhung lụa của những “nàng công chúa” tập đoàn Samsung

Đó chính là câu chuyện của cô con gái thứ hai và con gái út của đế chế Samsung, Lee Boo Jin và Lee Yoon Hyung.

Những bộ phim có cảnh nóng 'khiêu khích' nhất lịch sử điện ảnh thế giới

Nhà báo Brian Viner của Daily Mail đã chọn ra 10 bộ phim có cảnh nóng được cho là khiêu khích, gợi tình nhất trong lịch sử điện ảnh thế giới.

Nhang sạch, có thực sự sạch?

Được Sở Khoa học và Công nghệ kiểm định nên luôn đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dùng. Nhưng thực tế, nhang sạch có sạch như quảng cáo?

Xem thêm