Bắc Giang quyết tâm thực hiện “mục tiêu kép” để chuyển sang trạng thái bình thường mới

0
Tỉnh Bắc Giang vừa xác định một số nhiệm vụ, giải pháp để thực hiện  “mục tiêu kép”, từng bước chuyển sang trạng thái bình thường mới.

Ngày 15/6, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Bắc Giang đã tổ chức Hội nghị chuyên đề về thực hiện “mục tiêu kép”, vừa phòng, chống dịch, vừa phát triển kinh tế - xã hội. Tại hội nghị, những nhiệm vụ và giải trọng tâm để thực hiện “mục tiêu kép” trước đó đã được xác định là mục tiêu của toàn tỉnh.

z2555191489043_c4026ec510c34a1e3e3ff122826c3074

Ông Lê Ánh Dương - Chủ tịch  UBND tỉnh Bắc Giang. (Ảnh: Báo Bắc Giang)

Theo đó, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Bắc Giang đã quán triệt và thống nhất quan điểm phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn dân tham gia đẩy lùi dịch Covid-19 trong thời gian nhanh nhất. Từ đó, thực hiện thắng lợi “mục tiêu kép” theo tinh thần chỉ đạo của Trung ương, quyết tâm đến hết tháng 6/2021 sẽ khống chế được dịch để chuyển sang trạng thái bình thường mới.

Đồng thời, tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả đợt cao điểm tấn công dập dịch; trọng tâm là các giải pháp giãn cách, giảm thiểu tối đa sự tiếp xúc. Cùng với đó là siết chặt công tác quản lý, bảo đảm điều kiện cơ sở vật chất tại các khu cách ly, phong tỏa, tuyệt đối không để lây nhiễm chéo trong các điểm cách ly, khu nhà trọ công nhân, vùng phong tỏa, không để phát sinh ổ dịch trong cộng đồng.

Mặt khác, tập trung đẩy mạnh các biện pháp khôi phục sản xuất, kinh doanh, phục hồi tăng trưởng kinh tế. Bám sát tình hình dịch bệnh, chủ động điều chỉnh hình thức giãn cách, cách ly phù hợp bảo đảm vừa an toàn phòng, chống dịch, vừa tạo điều kiện thúc đẩy sản xuất, kinh doanh. Duy trì các hoạt động sản xuất nông nghiệp bảo đảm kịp thời, theo đúng khung thời vụ; tiếp tục tập trung hỗ trợ tạo điều kiện thuận lợi trong thu hoạch, vận chuyển, lưu thông, tiêu thụ vải thiều và các nông sản đến kỳ thu hoạch.

Đảng bộ và nhân dân tỉnh Bắc Giang cũng cần thực hiện triệt để tiết kiệm chi ngân sách, nhất là chi thường xuyên để bảo đảm nguồn lực cho phòng, chống dịch. Tập trung quyết liệt, đồng bộ các biện pháp đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án đầu tư và giải ngân vốn đầu tư công bảo đảm hoàn thành theo kế hoạch đề ra.

Cùng với đó, thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, giải quyết vấn đề lao động, chăm lo đời sống, việc làm cho công nhân, quan tâm chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Cuối cùng, Ủy ban MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội và các hội quần chúng các cấp trong công tác phòng, chống dịch cũng cần tăng cường sự phối hợp và nâng cao vai trò, trách nhiệm trong quá trình thực hiện mục tiêu đã đề ra.

Theo thống kê, đến 19h00 phút ngày 15/6, ổ dịch liên quan khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Giang vẫn phát sinh thêm trường hợp F0. Các ca mắc mới vẫn chủ yếu là công nhân, được phát hiện chủ yếu tại các khu cách ly tập trung.

Tổng số trường hợp F0 là 4.401 trường hợp (tăng 235 trường hợp); F1 là 25.237 trường hợp; F2 là 93.655 trường hợp.

Gia Hải

Bình luận

5 điều nhất định phải thử tại Glasgow

5 điều nhất định phải thử tại Glasgow

0
Glasgow, thuộc Scotland, là một địa điểm du lịch hoàn hảo với phong cảnh đẹp, văn hóa đa dạng, ẩm thực phong phú và sự thân thiện của người dân.

Bảo vệ cao nhất quyền nhân thân của tác giả, bảo vệ sự toàn vẹn của tác phẩm

Đây là ý kiến của ĐBQH Dương Văn Phước (đoàn Quảng Nam) khi góp ý vào dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ.

VinID mở bán vé hai trận đấu của tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Từ ngày mai (27/10), ứng dụng VinID bắt đầu mở bán vé bóng đá xem hai trận đấu của tuyển Việt Nam với Nhật Bản và Ả Rập Xê Út.

"Khát vọng bình yên" - Bức tranh âm nhạc nơi tuyến đầu chống dịch

Tác phẩm được ví như “bức tranh âm nhạc” trong đó là sự khốc liệt, là tình yêu thương chia sẻ cùng với niềm tin chiến thắng dịch bệnh...

Chelsea hủy diệt Norwich với chiến thắng 7-0, vững chắc ngôi đầu bảng

Chelsea giữ vững ngôi đầu bảng sau 9 trận, trở thành đội bóng ghi bàn nhiều nhất tại Ngoại hạng Anh cho đến nay sau khi thắng đậm 7-0 trước Norwich.

Xem thêm

Thế giới Facebook

Quốc tế