Pháp Luật Plus - Bắc Giang: Nhiều doanh nghiệp được hoạt động trở lại, hơn 4000 lao động sẽ được đi làm

Bắc Giang: Nhiều doanh nghiệp được hoạt động trở lại, hơn 4000 lao động sẽ được đi làm

0
Theo thông tin từ UBND tỉnh Bắc Giang, sẽ có 8 doanh nghiệp được hoạt động trở lại, hơn 4000 lao động đủ điều kiện được tiếp tục làm việc.

Chiều ngày 29/5, thông tin đến phóng viên Tòa soạn Pháp luật Plus, lãnh đạo UBND tỉnh Bắc Giang cho biết, trong ngày, Ban quản lý các Khu công nghiệp (KCN) đã cho phép Công ty TNHH S-Connect BG Vina tại KCN Vân Trung, huyện Việt Yên được hoạt động trở lại sau khi phải tạm dừng từ ngày 17/5/2021 do dịch bệnh Covid-19.

Theo kế hoạch, đến ngày 30/5, trên địa bàn tỉnh Bắc Giang sẽ có 8 doanh nghiệp được phép hoạt động trở lại. Cùng với đó, 4.056 người lao động cũng quay lại công ty làm việc bình thường – Lãnh đạo UBND tỉnh Bắc Giang cho biết thêm.

7777777777

Tại KCN Vân Trung, huyện Việt Yên có 4 doanh nghiệp được phép hoạt động trở lại.

Theo kế hoạch, 7 doanh nghiệp gồm: một chi nhánh của Công ty TNHH Fuhong PC (tại Lô P, KCN Quang Châu); Công ty TNHH Si Flex; Công ty TNHH CN Chính xác Fuyu; Công ty TNHH Gigalane; Công ty Jeil Tech; Công ty New Hope và Công ty Đặc khu Hope. Tất cả 7 doanh nghiệp được phép hoạt động trở lại nêu trên đều thuộc hai KCN Quang Châu và KCN Vân Trung (thuộc huyện Việt Yên).

Tổng số người lao động đủ điều kiện quay trở lại làm việc tại các doanh nghiệp này là 4.056 người. Trong đó, có số lượng lao động quay trở lại làm việc nhiều nhất là Công ty TNHH Newwing với 1.294 người.

Trước đó, ngày 28/5, Ban Quản lý các KCN tỉnh Bắc Giang cũng đã ban hành hai văn bản số 614/KCN-LĐ và 615/KCN/LĐ về việc đồng ý cho phép hai doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh được hoạt động trở lại từ ngày 28/5/2021.

z2519381994264_03ab117abba1cf1b959328c8215f0acb

Văn bản 614/KCN-LĐ và  615/KCN/LĐ của Ban quản lý các KCN tỉnh Bắc Giang.

Đó là Công ty Newwing Interconnect Technology Bắc Giang tại KCN Vân Trung và Công ty Fuhong Precision Component tại KCN Đình Trám. Cả hai cùng thuộc địa bàn huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang.

Mục đích của việc cho các doanh nghiệp hoạt động trở lại nhằm mục tiêu vừa tăng cường phòng, chống dịch Covid-19, vừa từng bước tổ chức lại hoạt động sản xuất của doanh nghiệp theo phương châm: “Chống dịch để sản xuất, sản xuất để chống dịch”.

Đây cũng là mục tiêu được đề ra tại Kế hoạch số 213/KH-UBND của UBND tỉnh về tổ chức lại hoạt động sản xuất của doanh nghiệp trong các khu công nghiệp: Đình Trám, Quang Châu, Song Khê - Nội Hoàng, Vân Trung.

Tỉnh Bắc Giang đã cử 35 tổ công tác của tỉnh kiểm tra 237 doanh nghiệp thuộc 4 khu công nghiệp trên để đánh giá được mức độ nguy cơ lây nhiễm Covid-19 tại nơi làm việc và khu ký túc xá cho lao động.

Theo kết quả kiểm tra, 35 doanh nghiệp có ít nguy cơ, 52 nguy cơ thấp, 44 nguy cơ trung bình, 5 nguy cơ cao và một doanh nghiệp có nguy cơ rất cao.

Tất cả các doanh nghiệp sau khi hoạt động trở lại phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định, điều kiện, phương án tổ chức sản xuất và quy mô sản xuất được phê duyệt. Đồng thời, doanh nghiệp chỉ đưa người lao động trở lại nhà máy làm việc khi đáp ứng yêu cầu tại Văn bản 1403/SYT-NVY 27/5/2021 của Sở Y tế tỉnh Bắc Giang về việc hướng dẫn tạm thời việc lựa chọn và xác nhận cho công nhân đủ tiêu chuẩn đi làm việc trở lại và các quy định liên quan.

Theo Văn bản số 1403/SYT-NVY 27/5/2021 của Sở Y tế tỉnh Bắc Giang thì người lao động đủ tiêu chuẩn là người đã được kiểm soát nguy cơ lây nhiễm dịch từ ngày 9/5/2021 trở lại đây và có 2 lần xét nghiệm PCR âm tính với SARS-COV-2 liên tiếp. Trong đó, lần lần xét nghiệm gần nhất trước khi được xác nhận cho đi làm việc tại doanh nghiệp là một ngày.

Đồng thời, UBND các huyện, thành phố phải rà soát, lựa chọn người lao động đủ tiêu chuẩn cấp giấy xác nhận và phải chịu trách nhiệm khi cho phép người lao động đủ tiêu chuẩn trở lại doanh nghiệp làm việc.

Gia Hải

Loading...

Bình luận

Hé lộ bến đỗ của Nguyễn Quang Hải tại Pháp

Tờ báo thể thao uy tín của nước Pháp L'Equipe đưa tin Quang Hải sắp gia nhập Pau FC ở Ligue 2 với bản hợp đồng có thời hạn 2 năm.

Sôi nổi các hoạt động bên lề Hội sách Sơn Trà 2022

Hội sách Sơn Trà năm 2022 diễn ra từ ngày 24 đến 26/6 với 25 gian hàng của các đơn vị kinh doanh, xuất bản sách...

Carnival đường phố chính thức khai màn tại Đà Nẵng

Sự kiện đã mang đến bữa tiệc nghệ thuật đường phố đầy màu  sắc, mở màn cho chuỗi sự kiện mùa hè vô cùng hấp dẫn tại thành phố bên sông Hàn.

Đừng chà đạp hai từ 'nghệ sĩ'

Thành công, sự nổi tiếng đến với người nghệ sĩ có thể không dễ dàng. Nhưng nhiều người đã “đốn củi ba năm đốt một giờ” vì sống sa ngã.

Xem thêm

Thế giới Facebook