Bắc Giang lên phương án tiêu thụ vải thiều an toàn trong bối cảnh dịch Covid diễn biến phức tạp

0
Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Lãnh đạo tỉnh Bắc Giang đã có sự quan tâm tới việc tiêu thụ vải thiều.

Vải thiều của tỉnh Bắc Giang được thị trường trong và ngoài nước đánh giá chất lượng cao. Hiện nay vải thiều Bắc Giang đang sắp bước vào vụ thu hoạch.

Việc tìm đầu ra cho sản phẩm là điều cần thiết và quan trọng, đặc biệt trong bối cảnh dịch covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Lãnh đạo tỉnh Bắc Giang đã có sự quan tâm tới việc tiêu thụ vải thiều.

images2972197_1anh_duong

Ông Lê Ánh Dương, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang trong một lần phát biểu.

Mới đây, trong báo cáo Chính phủ, ông Lê Ánh Dương, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã chỉ đạo, giao trách nhiệm cho các sở trong tỉnh, chuẩn bị cho công tác tiêu thu vải thiều.

Cụ thể, Sở Công thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Sở Giao thông Vận tải tỉnh Bắc Giang phải có phương án cụ thể trong tình huống dịch Covid-19 xảy ra trên địa bàn tỉnh, trong trường hợp cần thiết cần tham mưu cho UBND tỉnh đề xuất kiến nghị Chính phủ, các bộ, ngành, Trung ương hỗ trợ.

Theo nguồn tin từ người phát ngôn Sở Công thương tỉnh Bắc Giang, ông Trần Quang Tấn, Giám đốc sở Công thương Bắc Giang cho biết: Năm nay, với khí hậu thuận lợi, cùng với việc người trồng vải biết ứng dụng khoa học công nghệ và kinh nghiệm vào sản xuất, tỉnh Bắc Giang sẽ có vụ mùa vải thiều có chất lượng và sản lượng cao nhất từ trước đến nay.

vai-thieu-08344349

Vải thiểu Bắc Giang (Ảnh minh họa)

Thời gian dự kiến thu hoạch từ ngày 10/5/2021 đến hết tháng 7/2021. Bắc Giang đã chuẩn bị xây dựng kế hoạch cho chế biến và xúc tiến để tiêu thụ vải thiều từ rất sớm.

Tất cả các doanh nghiệp, Trung tâm thương mại, các chợ đầu mối có mối quan hệ bạn hàng với tỉnh trong những năm qua đã phối hợp với các cơ quan chức năng của tỉnh để tạo ra chuỗi liên kết từ sản xuất đến tiêu thụ.

Dự kiến ngày 26/5 tới đây, huyện Tân Yên sẽ xuất hành chuyến vải thiều đầu tiên sang Nhật Bản. Tiếp theo đó, tỉnh sẽ tổ chức các sự kiện xúc tiến tiêu thụ vải thiều, dự kiến ngày 08/6 tỉnh sẽ tổ chức hội nghị xúc tiến trực tuyến trên truyền hình, đây là hoạt động tỉnh đã tổ chức rất thành công năm 2020.

Tỉnh đã sớm phối hợp với các cơ quan chuyên môn của Bộ Nông nghiệp và PTNT, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Công Thương, Văn phòng Chính phủ để tổ chức các hội nghị xúc tiến trực tuyến trên truyền hình. Đối với Trung Quốc, dự kiến tỉnh sẽ tổ chức 4 điểm cầu xúc tiến tiêu thụ vải thiều trực tuyến tại 2 tỉnh Vân Nam và Quảng Tây, đồng thời mở rộng thêm 3 điểm cầu ở Australia, Singapore, Nhật Bản.

Như vậy tỉnh rải đều quá trình xúc tiến tiêu thụ vải thiều bằng xúc tiến trực tuyến để phù hợp với tình hình dịch Covid-19 hiện nay.

Ly Ly

Loading...

Bình luận

Những phiên chợ Tết kỳ lạ đất Kẻ Chợ

Chợ phiên ngày Tết - dù ở bất cứ vùng quê nào hay giữa lòng phố đều có một niềm thương nhớ nao lòng.

Chùm chương trình đặc biệt đón giao thừa

“Gặp nhau cuối năm”, “Bừng sáng Việt Nam”, “Tự hào Thể thao Việt Nam”, “Mùa đoàn tụ 2022 ”… là chùm chương trình đặc biệt đón giao thừa đêm 29 Tết (31/1/2022).

Tục thờ thần sấm đón năm mới của người Ơ Đu

Đồng bào Ơ Đu ở vùng biên xứ Nghệ có phong tục đón Tết hết sức đặc biệt, mùa Xuân của họ bắt đầu khi có tiếng sấm đầu tiên của năm...

Làng bánh đa hơn 300 tuổi chạy đua với Tết

Những chiếc bánh đa được làm từ gạo trắng, vừng đen…là niềm tự hào, đặc sản nổi tiếng 300 năm qua của làng Vĩnh Đức...

Xem thêm