Bắc Giang: Hai F1 không khai báo y tế, tiếp xúc với hàng trăm người đã 2 lần âm tính với Covid-19

0
Lãnh đạo UBND huyện Lục Ngạn cho biết 2 trường hợp F1 không khai báo y tế tiếp xúc với hàng trăm người có 2 lần kết quả âm tính với Covid-19.

Chiều ngày 22/2, trao đổi với PV Tòa soạn Pháp luật Plus, ông La Văn Nam - Chủ tịch UBND huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang cho biết: "Hai trường hợp là F1 trú tại xã Trù Hựu thuộc địa bàn huyện đã được cơ quan chuyên môn thực hiện xét nghiệm 2 lần và đều cho kết quả âm tính với Covid-19".

147704613_10158190199043789_5686-1612914065756

Hình ảnh một khu cách ly.

"Tuy nhiên, hai trường hợp này vẫn đang được cách ly và giám sát nghiêm ngặt tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng - An ninh thuộc huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang" - Ông Nam thông tin thêm.

Trước đó, vào ngày 19/2, Ban phòng chống dịch bệnh Covid-19 của huyện Lục Ngạn nhận được thông tin về việc có 2 người đã tiếp xúc với một ca dương tính Covid-19 tại tỉnh Hải Dương nhưng lại không tiến hành khai báo y tế. Đặc biệt, cả 2 người đều làm nghề lái xe nên đi đến rất nhiều nơi và tiếp xúc với hàng trăm người.

Ngay khi phát hiện sự việc, Công an huyện Lục Ngạn đã lập tức tổ chức lực lượng phối hợp với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 xã Trù Hựu tiến hành khai thác lịch trình di chuyển, truy vết nhanh các trường hợp tiếp xúc có liên quan.

Kết quả cho thấy, hai trường hợp đã tiếp xúc với 21 công dân tại huyện Lục Nam và 180 công dân tại huyện Lục Ngạn. Tổng số công dân tiếp xúc với 2 trường hợp này lên đến 201 người.

Bên cạnh đó, lực lượng chức năng cũng tiến hành thu thập tài liệu, củng cố hồ sơ để xử lý nghiêm đối với hành vi không khai báo y tế của hai trường hợp nêu trên.

Thông tin từ Chủ tịch UBND huyện Lục Ngạn, cơ quan có thẩm quyền đã ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 2 trường hợp F1 ở mức phạt cao nhất là 20 triệu đồng vì không thực hiện khai báo y tế theo đúng quy định.

Gia Hải

Bình luận

Thơ và nhạc - Quốc Cường

Trong hơn 16 năm làm nghề báo, Bút lực của Quốc Cường lúc nào cũng dồi dào, tình cảm và chân thành, nhất là với những lời thơ mà anh sáng tác...

Phong tặng NSND, NSƯT lần thứ 10: Đừng để danh ảo, bão hòa danh hiệu

Quy định cởi mở hơn về tiêu chí xét danh hiệu NSƯT, NSND có thể không bỏ sót nghệ sĩ xứng đáng, nhưng cũng khiến số lượng tăng vọt.

Tỉnh táo khi làm từ thiện trên mạng

Hiện rất nhiều tổ chức, cá nhân đang chung tay hỗ trợ cộng đồng. Nhưng không ít kẻ lợi dụng lòng tốt của cộng đồng để lừa đảo, kiếm lợi lúc này.

Lại tranh cãi nghệ sĩ phát ngôn “vô cảm”

Trong lúc nhiều nghệ sĩ đang nỗ lực hỗ trợ công tác phòng chống dịch, có những nghệ sĩ lại phát ngôn gây tranh cãi, bị dư luận phản ứng.

Xem thêm