Bắc Giang: Hai F1 không khai báo y tế, tiếp xúc với hàng trăm người đã 2 lần âm tính với Covid-19

0
Lãnh đạo UBND huyện Lục Ngạn cho biết 2 trường hợp F1 không khai báo y tế tiếp xúc với hàng trăm người có 2 lần kết quả âm tính với Covid-19.

Chiều ngày 22/2, trao đổi với PV Tòa soạn Pháp luật Plus, ông La Văn Nam - Chủ tịch UBND huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang cho biết: "Hai trường hợp là F1 trú tại xã Trù Hựu thuộc địa bàn huyện đã được cơ quan chuyên môn thực hiện xét nghiệm 2 lần và đều cho kết quả âm tính với Covid-19".

147704613_10158190199043789_5686-1612914065756

Hình ảnh một khu cách ly.

"Tuy nhiên, hai trường hợp này vẫn đang được cách ly và giám sát nghiêm ngặt tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng - An ninh thuộc huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang" - Ông Nam thông tin thêm.

Trước đó, vào ngày 19/2, Ban phòng chống dịch bệnh Covid-19 của huyện Lục Ngạn nhận được thông tin về việc có 2 người đã tiếp xúc với một ca dương tính Covid-19 tại tỉnh Hải Dương nhưng lại không tiến hành khai báo y tế. Đặc biệt, cả 2 người đều làm nghề lái xe nên đi đến rất nhiều nơi và tiếp xúc với hàng trăm người.

Ngay khi phát hiện sự việc, Công an huyện Lục Ngạn đã lập tức tổ chức lực lượng phối hợp với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 xã Trù Hựu tiến hành khai thác lịch trình di chuyển, truy vết nhanh các trường hợp tiếp xúc có liên quan.

Kết quả cho thấy, hai trường hợp đã tiếp xúc với 21 công dân tại huyện Lục Nam và 180 công dân tại huyện Lục Ngạn. Tổng số công dân tiếp xúc với 2 trường hợp này lên đến 201 người.

Bên cạnh đó, lực lượng chức năng cũng tiến hành thu thập tài liệu, củng cố hồ sơ để xử lý nghiêm đối với hành vi không khai báo y tế của hai trường hợp nêu trên.

Thông tin từ Chủ tịch UBND huyện Lục Ngạn, cơ quan có thẩm quyền đã ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 2 trường hợp F1 ở mức phạt cao nhất là 20 triệu đồng vì không thực hiện khai báo y tế theo đúng quy định.

Gia Hải

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Huỳnh Đông bị gẫy tay khi quay phim

Nam diễn viên gặp tai nạn hy hữu khi tham gia “Gái khôn được chồng”.

Hà Nội đẹp lạ trong mùa hoa sưa nở trắng tinh khôi

Nhiều đường phố hoa nở trắng xóa tạo cảnh quan đẹp lạ, thu hút đông giới trẻ đến ghi lại khuôn hình đẹp dưới tán hoa trắng tinh khiết.

Kiatisuk tuyên bố đưa HAGL vô địch V-League: 'Gỡ' cho bầu Đức

HLV Kiatisuk tự tin sẽ cùng HAGL chinh phục V-League 2021, sau khi có thêm thời gian hiểu về các học trò.

Cuộc đời dâu bể của nữ sĩ Đoàn Thị Điểm

Nữ sĩ Đoàn Thị Điểm được đánh giá là danh nhân văn hóa thời Lê trong lịch sử Việt Nam.

Xem thêm