Bắc Giang: Đón 618 công dân từ các tỉnh phía Nam về quê bằng máy bay

0
Theo kế hoạch của UBND tỉnh Bắc Giang, hôm nay (5/9), 618 người dân, lao động của tỉnh này sẽ được đón bằng máy bay ra Hà Nội.

Tối ngày 4/9, lãnh đạo của UBND tỉnh Bắc Giang cho biết, kế hoạch để đón người lao động quê Bắc Giang đã được hoàn tất.

Theo đó, những công dân quê Bắc Giang được đón đợt này đều có gia đình, người thân đang thường trú tại tỉnh Bắc Giang, hiện đang tạm trú/lưu trú, làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai.

z2545271631938_70e8c71b14de5bc809f2839be08972cc

Ảnh minh họa.

Theo lãnh đạo tỉnh Bắc Giang, đợt này, kế hoạch ban đầu tỉnh sẽ đón 608 công dân về, tuy nhiên, do còn chỗ ngồi nên đưa thêm được 10 công dân trở về quê hương.

Được biết, 618 công dân được đón trở về Bắc Giang đợt này đều thuộc diện ưu tiên là người có bệnh hiểm nghèo, ốm đau dài ngày; phụ nữ mang thai, đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi có hoàn cảnh khó khăn; người 70 tuổi trở lên, đối tượng khuyết tật nặng có hoản cảnh khó khăn….

Trước đó, để đảm bảo theo đúng quy định và an toàn cho các công dân, 618 công dân nêu trên đều đã được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả âm tính với Covid-19.

Theo kế hoạch của UBND tỉnh, việc đưa các công dân Bắc Giang về quê đợt này sẽ được thực hiện qua 3 chuyến bay,  chuyến đầu tiên sẽ hạ cánh lúc vào lúc 13h30 tại sân bay Nội Bài. Hai chuyến còn lại hạ cánh sau 30 phút so với chuyến đầu (14h00 và 14h30 cùng ngày). 

Để đảm bảo công tác đón công dân về quê được bình an và đúng quy định, UBND tỉnh Bắc Giang đã phân công đồng chí Trương Đức Huấn - Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã Hội làm trường đoàn đón bà con từ Sân bay Nội Bài. 

Tất cả công dân trở về đều phải thực hiện cách ly tập trung 14 ngày tại các khu cách ly tập trung của các huyện, thành phố (công dân thuộc huyện, thành phố nào thì cách ly tập trung tại huyện, thành phố đó). Sau khi hoàn thành cách ly tập trung, tiếp tục thực hiện cách ly tại nhà 7 ngày tiếp theo. 

UBND tỉnh Bắc Giang cũng đề nghị UBND TP Hồ Chí Minh và UBND các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai quan tâm, hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho các công dân tỉnh Bắc Giang gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19 có nhu cầu cấp thiết về quê được xét nghiệm, tiêm phòng vắc xin và hoàn thiện các thủ tục theo quy định.  

Gia Hải

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Làm du lịch “dựa” vào tự nhiên

Xu hướng phát triển du lịch bền vững, du lịch hài hòa với tự nhiên, hạn chế thấp nhất những “tổn thương” gây ra đối với môi trường sinh thái...

Cảnh ấn tượng tại mỏ lộ thiên sâu nhất thế giới

Mỏ Bingham Canyon là mỏ đồng nổi tiếng nước Mỹ và cũng là mỏ lộ thiên sâu nhất trên thế giới.

Những bí mật sau cùng của cố Tổng thống Pháp Francois Mitterrand

Nhà xuất bản Grasset của Pháp vừa cho ra mắt công chúng cuốn sách “Le dernier secret” (tạm dịch là “Bí mật sau cùng của cố Tổng thống Pháp Francois Mitterrand”)...

Tranh cãi chuyện "nghệ sĩ có một vết nhơ là mất sự nghiệp"

Tống Đông Dã từng bị bắt giữ vì sử dụng chất cấm. Mới đây, khi anh chuẩn bị tổ chức một đêm nhạc, sự kiện đã bị hủy bỏ bất ngờ.

Xem thêm

Quốc tế