Bắc Bộ đón không khí lạnh tăng cường, vùng núi khả năng có băng giá

0
Từ ngày 18/12, không khí lạnh lại được tăng cường nên khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ từ ngày 17/12 đến ngày 20/12 tiếp tục xảy ra rét đậm, có nơi rét hại.
Anh180.

Sương muối phủ trắng trên đỉnh Fansipan. (Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN)

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do khối không khí lạnh đang có cường độ ổn định, ngày 17/12 khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa nhỏ vài nơi, trời rét đậm, có nơi rét hại, nhiệt độ thấp nhất 10-13 độ, vùng núi 7-10 độ, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ và có khả năng xảy ra băng giá.

Khu vực Trung Trung Bộ và Nam Trung Bộ có nơi mưa vừa, mưa to.

Cảnh báo từ ngày 18/12, không khí lạnh lại được tăng cường nên khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ từ ngày 17/12 đến ngày 20/12 tiếp tục xảy ra rét đậm, có nơi rét hại. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1.

Khu vực Hà Nội ngày 17/12 có mưa nhỏ vài nơi; trời rét đậm, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 11-13 độ C.

Theo chỉ dẫn của các chuyên gia khí tượng thủy văn, do Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, nhiệt độ giảm sâu vào đêm và sáng sớm, nên người dân ra đường cần chuẩn bị áo ấm và giữ cơ thể ấm để tránh cảm lạnh.

Để bảo đảm cho đàn vật nuôi trong thời gian mưa rét, các chuyên gia nông nghiệp khuyến cáo nông dân không thả rông đàn trâu, bò trong thời gian rét đậm, rét hại, dùng bạt thưng che chuồng trại, dùng rơm rạ ủ ấm cho đàn vật nuôi; bảo đảm nguồn thức ăn xanh, bổ sung thêm các loại thức ăn như cám, gạo, ngô, tinh bột đủ nguồn dinh dưỡng cho đàn vật nuôi phát triển.

Dự báo các khu vực ngày và đêm 17/12: Phía Tây Bắc Bộ có mưa nhỏ vài nơi. Gió nhẹ. Trời rét đậm, có nơi rét hại; riêng Điện Biên - Lai Châu đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 12-15 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 7 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 15-18 độ C, Riêng khu Tây Bắc 21-24 độ C, có nơi trên 26 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội có mưa nhỏ vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Trời rét đậm, có nơi rét hại. Nhiệt độ thấp nhất từ 10-13 độ C, vùng núi 7-10 độ C, vùng núi cao dưới 5 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 14-17 độ C, vùng núi 11-13 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hoá đến Thừa Thiên-Huế có mưa, phía Nam có nơi mưa vừa. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3. Trời rét, phía Bắc trời rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất phía Bắc 12-15 độ C, phía Nam 16-19 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 16-19 độ C, phía Nam có nơi 19-21 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to; riêng Ninh Thuận-Bình Thuận có mưa rào vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 3-4. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 23-26 độ C, phía Nam 26-29 độ C.

Khu vực Tây Nguyên có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 18-21 độ C, có nơi dưới 18 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 24-27 độ, có nơi trên 27 độ C.

Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 28-31 độ C, có nơi trên 31 độ C.

Trên biển, gió Đông Bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Ở vịnh Bắc Bộ, vùng biển ngoài khơi Trung Bộ, vùng biển phía Bắc của khu vực Giữa Biển Đông và vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8; biển động; sóng biển cao từ 2-4m. Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 9; biển động mạnh; sóng biển cao từ 3-5m./.

Phóng viên  -  Theo TTXVN

Bình luận

NSND Rơ Chăm Phiang: “Giọng hát, năng khiếu, hình thức” là ba tiêu chí của một thí sinh mà tôi quan tâm

Vừa qua, NSND Rơ Chăm Phiang đã có cuộc trò chuyện với PV Báo PLVN về những thông tin liên quan đến Liên hoan “Tiếng hát Đại ngàn” toàn quốc Lần thứ Nhất.

Bình yên sẽ trở lại

Với lời thơ lay động con tim mà Hoàng Trang đã viết, Nhạc sĩ Trần Cường đã hòa âm phối khí thành công ca khúc "Bình yên sẽ trở lại"...

Brazil 3-0 Venezuela: Neymar kiến tạo và ghi bàn trên chấm phạt đền

Trận ra quân, chủ nhà Brazil rất thuận lợi khi họ dễ dàng giành chiến thắng với tỷ số 2-0 trước đối thủ Venezuela rạng sáng nay (14/6).

Bí mật về nghĩa trang "khủng" của các Pharaoh nổi tiếng Ai Cập

Thung lũng các vị vua là nơi các Pharaoh và những viên quan Ai Cập có quyền lực lớn an nghỉ. Nơi đây được coi là di sản thế giới...

Xem thêm