Pháp Luật Plus

Bà Rịa – Vũng Tàu: Tăng chi phí bồi thường, hỗ trợ Dự án công viên Bà Rịa

0
Vừa qua, Chủ tịch tỉnh BR - VT đã đồng ý đề xuất về việc tăng chi phí bồi thường, hỗ trợ và tái định cư Dự án công viên Bà Rịa.

Vừa qua, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã tổ chức cuộc họp cuộc họp Thường trực UBND tỉnh để nghe báo cáo đề xuất chủ trương điều chỉnh Dự án công trình công viên Bà Rịa, TP Bà Rịa, giai đoạn 2.

Theo báo cáo của UBND TP Bà Rịa, Dự án công viên Bà Rịa nằm trên địa phận phường Phước Nguyên, TP Bà Rịa do UBND TP Bà Rịa làm chủ đầu tư, có tổng diện tích gần 44,6 ha.

Dự án được UBND tỉnh phê duyệt chủ trương đầu tư vào năm 2013, chia thành 02 giai đoạn. Trong đó, giai đoạn 1 đã được triển khai với tổng diện tích khoảng 12,1 ha gồm: quảng trường, các công trình hạ tầng giao thông và một phần hệ thống hạ tầng kỹ thuật phục vụ quảng trường; giai đoạn 2 đầu tư các hạng mục còn lại của Dự án với diện tích khoảng 32,5 ha.

Chủ tịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đồng ý đề xuất tăng chi phí bồi thường, hỗ trợ Dự án công viên Bà Rịa. (Ảnh: Cổng thông tin tỉnh BR - VT)
Chủ tịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đồng ý đề xuất tăng chi phí bồi thường, hỗ trợ Dự án công viên Bà Rịa. (Ảnh: Cổng thông tin tỉnh BR - VT)

Tại cuộc họp, UBND TP Bà Rịa cho biết, năm 2016 UBND tỉnh đã phê duyệt tổng chi phí đầu tư giai đoạn 2 của Dự án khoảng 324 tỷ đồng, trong đó chí phí bồi thường, hỗ trợ và tái định cư khoảng 95 tỷ đồng.

Tuy nhiên, đến nay quy định về giá đất và giá bồi thường, hỗ trợ tài sản trên đất đã được sửa đổi nên áp dụng chi phí như dự toán ban đầu là không hợp lý. UBND TP Bà Rịa đề xuất điều chỉnh chi phí bồi thường, hỗ trợ và tái định cư cho các hộ dân thuộc diện di dời, giải tỏa tăng lên gần 267 tỷ đồng.

Sau khi nghe ý kiến của các cơ quan, đơn vị tham dự cuộc họp, Chủ tịch Nguyễn Văn Trình đồng ý với đề xuất của UBND TP Bà Rịa về việc tăng chi phí bồi thường, hỗ trợ và tái định cư của Dự án.

Chủ tịch yêu cầu Đơn vị tư vấn phải thuê chuyên gia nghiên cứu việc thiết kế và trồng cây xanh phù hợp để tạo cảnh quan và bảo tồn các giống cây quý tại công viên đồng thời nghiên cứu lại việc thiết kế hệ thống cung cấp nước tưới cho cây xanh, thảm cỏ đảm bảo yêu cầu hiệu quả, tiết kiệm chi phí điện và nhân công. Ngoài ra, Chủ tịch yêu cầu UBND TP Bà Rịa bố trí địa điểm tái định cư phù hợp cho các hộ dân thuộc diện di dời, giải tỏa, đảm bảo ổn định cuộc sống cho người dân.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc

Nguyễn Hiếu

Loading...

Bình luận

Sốc với Video HLV CLB Phố Hiến xông vào 'bóp cổ' cầu thủ An Giang

HLV của CLB Phố Hiến đã có hành động "xấu xí" khi tiến đến bóp cổ cầu thủ An Giang khi cầu thủ này đá bóng vào khu vực kỹ thuật,

Hope Beel mặc bikini nóng rực, 'đốt cháy' nắng hè

Nàng mẫu Hope Beel khiến fan phát "sốt" với loạt ảnh sexy nóng bỏng mới đây.

Vì sao các đạo diễn thích làm phim kinh dị?

Mê đắm thực hiện dòng phim này. Có rất nhiều lý do, nhưng lý do được một đạo diễn mới tiết lộ đó là dòng phim kinh dị… siêu lợi nhuận.

Son Heung-min suýt "tung cước" với đồng đội khiến "người đặc biệt" phải ra tay

Son Heung-min và đội trưởng Hugo Lloris của Tottenham đã có những xô xát ngay trong trận đấu với Everton ở vòng 33 Ngoại hạng Anh.

Xem thêm