Pháp Luật Plus - Bà Rịa – Vũng Tàu: Ba anh em ruột trong ban chấp hành huyện ủy

Bà Rịa – Vũng Tàu: Ba anh em ruột trong ban chấp hành huyện ủy

0
Đó là trường hợp tại Huyện ủy Xuyên Mộc, Bà Rịa-Vũng Tàu. Việc tồn tại từ 2015 đến nay.

Ngày 7/5, ông Lưu Tài Đoàn - trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy Bà Rịa-Vũng Tàu - cho biết Thường vụ Tỉnh ủy đã thống nhất cho ý kiến, đồng ý để UBND tỉnh này điều động ông Huỳnh Bách Tiến - ủy viên Ban thường vụ huyện ủy, phó chủ tịch UBND huyện Xuyên Mộc - về làm phó giám đốc một sở.

Trụ sở huyện ủy Xuyên Mộc nơi có ba anh em trong Ban chấp hành, hai người trong Ban thường vụ - Ảnh: Đ.H.
Trụ sở huyện ủy Xuyên Mộc nơi có ba anh em trong Ban chấp hành, hai người trong Ban thường vụ - Ảnh: Đ.H.

Theo tìm hiểu của Tuổi Trẻ Online, hai anh ruột của ông Tiến đều cùng làm Ban chấp hành, Ban thường vụ Huyện ủy Xuyên Mộc.

Cụ thể, ông Huỳnh Bách Chiến (SN 1963) hiện là tỉnh ủy viên, ủy viên Ban thường vụ, bí thư huyện ủy Xuyên Mộc là anh trai của ông Tiến.

Anh trai của ông Chiến và ông Tiến là ông Huỳnh Bách Thắng (SN 1960) cũng là huyện ủy viên đang giữ chức trưởng Phòng Tài nguyên - môi trường huyện Xuyên Mộc.

Ngoài ra, ba anh em ông này còn có người em là ông Huỳnh Tiến Dũng (SN 1972) là chủ tịch UBND xã Xuyên Mộc, huyện Xuyên Mộc.

Như vậy, trong bốn anh em ông Chiến có ba người nằm trong ban chấp hành, hai người nằm trong ban thường vụ.

Theo tìm hiểu của Tuổi Trẻ, việc ba anh em ông Chiến giữ các chức vụ trọng yếu của huyện Xuyên Mộc bắt đầu từ tháng 8/2015 khi đại hội Đảng bộ huyện Xuyên Mộc lần thứ XI được tổ chức.

Tại đại hội này, ông Chiến từ phó bí thư được bầu làm bí thư. Còn ông Tiến từ trưởng Phòng Nội vụ được giữ chức phó chủ tịch. Ông Thắng thì đã giữ chức trưởng phòng Tài nguyên - môi trường từ trước đại hội.

Khi làm công tác nhân sự cho đại hội trên đã có ý kiến phản ánh về những bất cập trên thế nhưng sau gần ba năm đến nay mới chuẩn bị có sự điều chuyển như đã nói ở trên.

Sáng cùng ngày, một lãnh đạo ngành chức năng cho biết Ban thường vụ Tỉnh ủy đã giao Ban cán sự đảng UBND tỉnh làm việc với huyện ủy Xuyên Mộc để điều động ông Tiến về sở. Dự kiến trong tuần này sẽ làm việc.

Cũng theo vị này, việc trên là do lịch sử để lại và việc điều động, sắp xếp một con người "không phải dễ", "cũng đau đầu" nhưng cũng phải xử lý.

Đông Hà  -  Theo tuoitre.vn

Loading...

Bình luận

8 nhóm giải pháp để đẩy mạnh chuyển đổi số trong ngành du lịch

Theo Tổng cục Du lịch, ngày 18/5, Diễn đàn “Luồng xanh” cho du lịch cất cánh với Chuyên đề 2 “Chuyển đổi số - động lực phát triển bền vững”...

U23 Việt Nam quyết thắng để về Mỹ Đình mở hội

Không ngạc nhiên khi U23 Việt Nam, Thái Lan được đánh giá là sẽ đi tiếp. Nếu trường hợp này xảy ra sẽ là trận chung kết trong mơ tại Mỹ Đình.

Sắp khởi tranh giải đua xe đạp vòng quanh núi Tà Cú huyện Hàm Thuận Nam

Giải đua hướng tới việc phát triển loại hình thể thao gắn với quảng bá du lịch sinh thái trên địa bàn huyện, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích...

Khán giả phủ kín khán đài sân đấu Futsal SeaGames 31 tại Hà Nam

Theo lịch thi đấu, ngày 19/5 sẽ diễn ra chung kết futsal nữ và ngày 20/5 sẽ là trận chung kết nam.

Xem thêm

Thế giới Facebook