Bà Rịa - Vũng Tàu: Văn phòng công chứng vẫn tiếp tục hoạt động

0
Ngày 6/4, Sở Tư pháp tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã có văn bản chỉ đạo về hoạt động công chứng trên địa bàn tỉnh trong mùa dịch Covid-19 hiện nay.
H1 (2)

Các tổ chức hành nghề công chứng tại Bà Rịa – Vũng tàu tiếp tục hoạt động từ ngày 7/4.

Trước đó, vào ngày 3/4, Văn phòng Chính phủ ban hành công văn số 2601/VPCP-KGVX; Bộ Tư pháp ban hành công văn số 1221/BTP-PLHSHC ngày 3/4/2020 về việc thực hiện Chỉ thị số 16CT-TTg và công văn số 2601/VPCP-KGVX của Văn phòng Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19, theo đó, các tổ chức trong lĩnh vực bổ trợ tư pháp được tiếp tục hoạt động, trong đó có tổ chức hành nghề công chứng.

Cụ thể, tại công văn số 738/ STP-BTTP ngày 6/4/2020 của Sở Tư pháp Bà Rịa – Vũng Tàu thông báo: các tổ chức hành nghề công chứng trên địa bàn tỉnh này tiếp tục hoạt động từ ngày 7/4/2020.

Theo đó, trưởng các tổ chức hành nghề công chứng chịu trách nhiệm đảm bảo an toàn tuyệt đối và thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định, khuyến cáo của cơ quan y tế. Có phương án giải quyết hồ sơ cho tổ chức, cá nhân hợp lý, đảm bảo không tập trung đông người cùng một thời điểm, thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang, sát khuẩn và giữ khoảng cách an toàn khi giao tiếp (theo Chỉ thị số16 CT-TTG).

Trước đó, nhiều tỉnh, thành trên cả nước đã yêu cầu các tổ chức hành nghề công chứng tạm dừng các hoạt động trong vòng 15 ngày để phòng, chống dịch Covid-19.

Nguyễn Huế - Khánh Toàn

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Đàm Vĩnh Hưng giúp đỡ nữ sinh viên nghèo học thành Tiến sĩ?

Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ, cô viên nghèo ngày nào được nam ca sĩ giúp đỡ tiền học nay sắp thành tiến sĩ và nhắn tin cảm ơn ân nhân.

Messi sẽ bị phạt vì hành động tri ân huyền thoại Maradona

Với hành động cởi áo ăn mừng tri ân Maradona trong trận đấu với Osasuna, Messi có thể lĩnh án phạt từ Ban tổ chức La Liga.

Việt Nam được vinh danh Điểm đến di sản hàng đầu thế giới

Giải thưởng World Travel Awards, Việt Nam vừa được vinh danh là “Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới 2020”. Giải thưởng được coi là “Oscar của ngành du lịch”.

Bầu Hiển liệu có đang "phá bóng đá Việt Nam" như lời bầu Trường?

Từng cho rằng, bầu Hiển phá bóng đá nước nhà khi sở hữu nhiều đội bóng, nhưng liệu điều này đến nay có còn đúng đắn?

Xem thêm

Quốc tế