Bà Rịa - Vũng Tàu: Văn phòng công chứng vẫn tiếp tục hoạt động

0
Ngày 6/4, Sở Tư pháp tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã có văn bản chỉ đạo về hoạt động công chứng trên địa bàn tỉnh trong mùa dịch Covid-19 hiện nay.
H1 (2)

Các tổ chức hành nghề công chứng tại Bà Rịa – Vũng tàu tiếp tục hoạt động từ ngày 7/4.

Trước đó, vào ngày 3/4, Văn phòng Chính phủ ban hành công văn số 2601/VPCP-KGVX; Bộ Tư pháp ban hành công văn số 1221/BTP-PLHSHC ngày 3/4/2020 về việc thực hiện Chỉ thị số 16CT-TTg và công văn số 2601/VPCP-KGVX của Văn phòng Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19, theo đó, các tổ chức trong lĩnh vực bổ trợ tư pháp được tiếp tục hoạt động, trong đó có tổ chức hành nghề công chứng.

Cụ thể, tại công văn số 738/ STP-BTTP ngày 6/4/2020 của Sở Tư pháp Bà Rịa – Vũng Tàu thông báo: các tổ chức hành nghề công chứng trên địa bàn tỉnh này tiếp tục hoạt động từ ngày 7/4/2020.

Theo đó, trưởng các tổ chức hành nghề công chứng chịu trách nhiệm đảm bảo an toàn tuyệt đối và thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định, khuyến cáo của cơ quan y tế. Có phương án giải quyết hồ sơ cho tổ chức, cá nhân hợp lý, đảm bảo không tập trung đông người cùng một thời điểm, thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang, sát khuẩn và giữ khoảng cách an toàn khi giao tiếp (theo Chỉ thị số16 CT-TTG).

Trước đó, nhiều tỉnh, thành trên cả nước đã yêu cầu các tổ chức hành nghề công chứng tạm dừng các hoạt động trong vòng 15 ngày để phòng, chống dịch Covid-19.

Nguyễn Huế - Khánh Toàn

Loading...

Bình luận

Loading...

Quả bóng Vàng 2019 Đỗ Hùng Dũng: Thành công từ sự nỗ lực hết mình

Chỉ có khao khát được lên tập cùng ĐT Việt Nam cách đây 2 năm, Hùng Dũng giờ đây đã trở thành chủ nhân của danh hiệu QBV Việt Nam 2019.

Hội nghị sinh hoạt hành chính Giáo hội năm 2020 khu vực phía Bắc

Sáng 26/5, tại trụ sở Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Ban Thường trực HĐTS đã tổ chức hội nghị sinh hoạt hành chính Giáo hội năm 2020 khu vực phía Bắc.

Đỗ Hùng Dũng, Huỳnh Như giành Quả bóng Vàng Việt Nam

Đỗ Hùng Dũng và HLV Park Hang Seo đã trao giải thưởng cao quý này cho anh. Còn Huỳnh Như giành Quả bóng vàng nữ 2019

Bảo Thy khoe khéo sự giàu có bằng dự án đất ngàn tỷ tại Phan Thiết

Mới đây, Bảo Thy đã khéo léo chia sẻ hình ảnh cô thu hoạch được quả bầu trên dự án đất rộng mênh mông của gia đình cô tại Phan Thiết.

Xem thêm