Bà Rịa - Vũng Tàu tiếp tục dừng hoạt động chợ truyền thống của 3 huyện vùng xanh

0
Vì không thực hiện nghiêm túc theo Chỉ thị 15 của Chính phủ nên UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã có văn bản hoả tốc yêu cầu tiếp tục dừng hoạt động chợ truyền thống và một số dịch vụ khác.

Ba địa phương vùng xanh là huyện Xuyên Mộc, Đất Đỏ và Châu Đức đang thực hiện theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ từ 0h ngày 9/9/2021 nhưng thực hiện chưa nghiêm túc, vẫn còn tình trạng người dân di chuyển ra đường nhiều, chưa được kiểm soát; một số loại hình kinh doanh hàng hóa, dịch vụ chưa cho phép nhưng đã mở cửa kinh doanh, chưa bảo đảm công tác phòng chống dịch theo quy định.

vv

Hình minh hoạ.

Ông Nguyễn Văn Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh có văn bản yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện Xuyên Mộc, Đất Đỏ, Châu Đức phải tổ chức thực hiện nghiêm việc quản lý di chuyển của người dân tại từng khu phố, thôn, ấp, xã, thị trấn theo chỉ đạo của UBND tỉnh và không để người dân tự di chuyển ra khỏi xã, thị trấn mà không có sự kiểm soát theo quy định; kiểm tra xử lý các cơ sở kinh doanh vi phạm.

Đồng thời tiếp tục dừng hoạt động các chợ truyền thống và cần kiểm tra chặt chẽ tài xế, người đi theo xe đối với xe vận chuyển hàng hóa thiết yếu và thực hiện nghiêm các quy định về công tác phòng, chống dịch theo các chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh.

Trước đó UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cũng đã có văn bản số 12538 cho phép  một số sản xuất, kinh doanh, dịch vụ trên địa bàn các huyện này với thời gian từ 15/9 đến 30/10 thì được phép hoạt động như người dân được đi chợ theo hình thức phát phiếu 2 lần/1 tuần chia theo khu phố, thôn ấp nếu các chợ đã đáp ứng đầy đủ điều kiện phòng chống dịch theo quy định.

Minh Trường

Bình luận

Lắng xuống mọi xôn xao, để nghe Tâm mình trọn vẹn

Tôi tin rằng, khi lòng người có thảnh thơi, có an lành, thì những cỏ cây và từng ngọn gió cũng được thấm từng lời kinh thiết tha...

Tại sao chưa phân loại phim truyền hình?

Việt Nam hiện nay chỉ có phân loại phim đối với phim điện ảnh chiếu rạp. Còn phim truyền hình hoàn toàn chưa có sự phân loại.

Cáp treo Fansipan – Tình người trong gian khó

Trước những thử thách lớn, sự sẻ chia, đồng cam cộng khổ của những người Sun Group đã trở thành nguồn sức mạnh để tạo ra kỳ tích giữa đỉnh trời.

Tranh vẽ gánh hàng rong Hà Nội giành giải nhất cuộc thi ''Hà Nội là''

Các tác phẩm mang theo sự hòa hợp giữa truyền thống và hiện đại, từ hàng rong Hà Nội, những món ăn đặc sản đặc sắc cho đến cuộc sống Thủ đô...

Xem thêm