Bà Rịa - Vũng Tàu thiết lập 40 hành lang bảo vệ bờ biển

0
UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa ban hành Quyết định số 752/QĐ-UBND về việc phê duyệt Danh mục các khu vực phải thiết lập hành lang bảo vệ bờ biển trên địa bàn.
1-2

Khu vực Trại Nhái (phường 12, TP Vũng Tàu) biển đang ngày càng lấn sâu vào đất liền. (Ảnh: Báo BRVT)

Cụ thể, toàn tỉnh có 40 khu vực phải thiết lập hành lang bảo vệ bờ biển với tổng chiều dài bờ biển 48.618m. Đây là một trong những nhiệm vụ cấp bách nhằm bảo vệ hệ sinh thái, bảo vệ vùng cửa sông, cửa biển trước thách thức của biến đổi khí hậu.

Theo báo cáo của Sở Tài nguyên – Môi trường, tỉnh BR-VT có diện tích tự nhiên là 1.980,98km², trong đó vùng ven biển và hải đảo có diện tích 1.571,3km², chiếm 79% diện tích toàn tỉnh. Đồng thời, hội tụ nhiều tiềm năng để phát triển các ngành kinh tế biển như: khai thác dầu khí, khai thác cảng biển và vận tải biển, khai thác và chế biến hải sản, phát triển du lịch nghỉ dưỡng và tắm biển.

2-2

Theo đó, toàn tỉnh BRVT có 40 khu vực phải thiết lập hành lang bảo vệ bờ biển với tổng chiều dài bờ biển 48.618m. (Ảnh: Báo TNMT)

Theo ông Lê Ngọc Linh - Giám đốc Sở TN-MT, Sở đã trình UBND tỉnh BR-VT phê duyệt chi tiết các nội dung thực hiện dự án “Thiết lập hành lang bảo vệ bờ biển” để quản lý và khai thác bền vững nguồn tài nguyên này. Theo đó, toàn tỉnh có 40 khu vực phải thiết lập hành lang bảo vệ bờ biển với tổng chiều dài bờ biển 48.618m. Trong đó, phần đất liền có 27 khu vực với tổng chiều dài bờ biển là 36.744m. Huyện Côn Đảo có 13 khu vực với tổng chiều dài bờ biển là 11.874m.

Hành lang bảo vệ bờ biển ở tỉnh BR-VT là dải đất ven biển được thiết lập ở những khu vực cần bảo vệ hệ sinh thái, duy trì giá trị dịch vụ của hệ sinh thái và cảnh quan tự nhiên ở vùng bờ, giảm thiểu sạt lở bờ biển, ứng phó với biến đổi khí hậu, nước biển dâng, đồng thời, bảo đảm quyền tiếp cận của người dân với biển.

Theo Chi cục Biển và Hải đảo, việc thiết lập hành lang bảo vệ bờ biển đã được Sở TN-MT triển khai từ năm 2018. Đến nay, đã hoàn thành bản đồ địa hình tỷ lệ 1:10.000, bản đồ hiện trạng tài nguyên vùng bờ tỷ lệ 1:10.000 và bản đồ các khu vực dự kiến thiết lập hành lang bảo vệ bờ biển tỉnh. Dự kiến đến cuối năm 2020, sẽ hoàn thành việc xác định chiều rộng hành lang bảo vệ bờ biển và tiến hành cắm mốc ngoài thực địa.

An Dân – Trần Tuấn

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Viết lên hy vọng!

“Viết lên hy vọng- cuốn nhật ký làm rung chuyển nền giáo dục Mỹ”. Những trang nhật ký được viết bởi các học sinh “cá biệt” hồi hộp và xúc động.

Nhìn những mùa thu đi

Chúng ta chỉ có thể hạnh phúc nếu tự thân mình mong muốn và đón nhận nó theo một cách tự nhiên nhất...

6 cách đại dịch Covid-19 sẽ thay đổi ngành du lịch mãi mãi

Covid-19 đã thay đổi ngành du lịch mãi mãi theo 6 cách dưới đây.

Bayern Munich 4-1 Chelsea: Dấu ấn lớn từ Lewandowski

Bayern Munich tiếp tục thể hiện sức mạnh vượt trội so với Chelsea, đội chủ nhà có chiến thắng 4-1 ở trận lượt về vòng 1/8.

Xem thêm